Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau sự ra đi đột ngột của Jonghyun, hàng chục nghìn fan ký tên kiến nghị các công ty quản lý quan tâm đến nghệ sĩ hơn

Dự án hiện đã thu hút hơn 90.000 chữ ký và con số hiện đang gia tăng không ngừng sau mỗi giây!

Từ hôm qua, cộng đồng fan Kpop đã chìm trong nỗi u buồn cực độ khi hay tin nam thần tượng Jonghyun (SHINee) đột ngột ra đi. Cho đến giờ phút này, nhiều người hâm mộ vẫn chưa chấp nhận được sự thật đó. Tuy nhiên, dù có chấp nhận hay không thì cũng vẫn phải cầu nguyện cho anh được yên nghỉ. Và một điều đáng lo khác là Kpop rồi sẽ có bao nhiêu thần tượng sẽ rơi vào trường hợp như Jonghyun, những người phải chịu sự ức chế tâm lý đến mức phải tìm đến cái chết để giải thoát.

dự án kêu gọi chữ ký sau khi Jonghyun (SHINee) qua đời

Cũng bởi nhận thức được mối lo ngại này mà một tổ chức phi lợi nhuận đã phát động chiến dịch kêu gọi chữ ký trực tuyến để yêu cầu các công ty quản lý xem trọng sức khỏe tinh thần và quan tâm đến nghệ sĩ nhiều hơn.

Tổ chức này đưa ra lý do như sau:

“Sau những gì đã xảy ra với Jonghyun của SHINee, đã là từ rất lâu rồi, chúng tôi đã yêu cầu hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần cho những người làm việc trong ngành này bởi vì họ cũng là một con người, và các vấn đề về sức khoẻ tinh thần ảnh hưởng đến tất cả mọi người, hoàn toàn không nên chủ quan. Với điều này, chúng tôi muốn yêu cầu tất cả các công ty giải trí lập kế hoạch hoặc chương trình giám sát sức khoẻ tinh thần cho nhân viên của họ không phải vì lợi ích của công ty, mà là vì phúc lợi của các nghệ sĩ và chúng sẽ không được sử dụng chống lại họ và làm hại nghề nghiệp của họ mà giúp họ trở lại trên đôi chân của họ.

Tất nhiên, chúng tôi cũng muốn chương trình hỗ trợ về sức khoẻ tinh thần này được mở rộng cho cả ngành công nghiệp, bởi vì các vấn đề về sức khoẻ tinh thần không chỉ là những suy nghĩ mà còn là những căn bệnh đáng sợ như ung thư vậy”.

Jonghyun (SHINee) qua đời

Dù chỉ mới được phát động nhưng dự án này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ toàn cầu. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 90.000 chữ ký đóng góp và con số đó không ngừng gia tăng sau mỗi phút. Dự án đang hướng tới cột mốc tối thiểu là 150.000 chữ ký.

Bên dưới là lý do mà người hâm mộ nêu ra khi họ tham gia đóng góp chữ ký cho dự án kêu gọi này:

“Tôi ký tên bởi vì tôi không muốn có thêm một cái chết đáng tiếc khác. Tôi ký tên vì tự sát là một tình trạng nghiêm trọng và rất nhiều người hâm mộ dễ bị ảnh hưởng từ thần tượng của họ. Tôi đang ký tên bởi vì thần tượng cũng là con người và cũng đáng được đối xử với tình yêu, từ bi và lòng tốt, và sức khoẻ của họ cũng đáng quý như một người dân thường”.

“Thần tượng cũng là con người và nên được đối xử như một con người”.

"Sức khoẻ tinh thần đã bị các công ty Kpop và người hâm mộ lãng quên, và sau bi kịch đã xảy ra vào hôm nay, chúng ta cần phải thay đổi sự kỳ thị xung quanh khái niệm "thần tượng hoàn hảo". Những con người này không hoàn hảo. Họ cũng có những sai sót. Họ cũng có cảm xúc. Họ cũng là con người. Và chúng ta cần nhận ra điều đó”.

“Jonghyun là một ca sĩ tuyệt vời, nhóm nhạc đầu tiên đưa tôi vào Kpop là SHINee và Jonghyun là người đầu tiên khiến tôi yêu thích và nghe những gì đã xảy ra khiến trái tim tôi tan nát ... Anh ấy sẽ luôn được nhớ đến và yêu thương…”,

….

Nếu bạn cũng muốn đóng góp chữ ký cho dự án này thì có thể truy cập vào trang web tại ĐÂY!