Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Sau sự kiện nhóm nhỏ của Red Velvet dời lịch debut, netizen Hàn nhắc lại lần hoãn comeback 'huyền thoại' trong lịch sử SM

Đáng chú ý, vụ việc năm đó còn có sự góp mặt 'bão tố' không kém của YG Entertainment!

Trong lúc người người nhà nhà đang háo hức chờ đợi màn ra mắt từ nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet (bao gồm Irene Seulgi), động thái mới đây của công ty chủ quản đã khiến các fan đồng loạt ngơ ngác. Mặc dù logo chính thức và tên album đã được công bố nhưng theo SM, lịch debut của sub-unit này sẽ được dời đến tháng 7 thay vì 15 tháng 6 như trước đây, lý do là vì họ cần có thời gian để hoàn thiện chất lượng album.

vụ hoãn comeback huyền thoại trong lịch sử SM

Trước tình huống bất ngờ này, cộng đồng mạng đã đặt ra rất nhiều "thuyết âm mưu". Nhiều người thậm chí còn cho rằng nguyên nhân thật sự là vì SM "sợ" Irene và Seulgi không đạt được thành công như mong đợi nếu như phải đối đầu với các đối thủ quá mạnh, bởi trong tháng 6 một loạt girlgroup hàng đầu sẽ lần lượt phát hành sản phẩm mới, trong đó có cả TWICE, BLACKPINKIZ*ONE.

Cũng từ vụ dời lịch debut lần này của Irene và Seulgi, netizen Hàn có dịp nhắc lại một lần hoãn comeback "huyền thoại" trong lịch sử SM Entertainment. Vào năm 2014, SM đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch comeback của SNSD. Phiên bản nhạc số "Mr. Mr." được lên lịch ra mắt vào ngày 19 tháng 2, trong khi album sẽ được tung ra vào ngày 24 tháng 2.

vụ hoãn comeback huyền thoại trong lịch sử SM

Ngay sau đó, Yang Hyun Suk bất ngờ thông báo trên blog của mình rằng 2NE1 sẽ phát hành album mới vào ngày 24 tháng 2. Vào thời điểm đó, SNSD và 2NE1 là 2 nhóm nữ hàng đầu Kpop. Chính vì thế cuộc đối đầu của họ đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận lẫn giới truyền thông.

vụ hoãn comeback huyền thoại trong lịch sử SM

Một loạt bài báo về trận chiến comeback giữa SNSD và 2NE1 được tung ra. Thậm chí, tài khoản mạng xã hội chính thức của YG còn đăng lên một bài viết như vậy. Có thể nói đây là chủ đề được quan tâm nhất trên các trang tin giải trí vào thời điểm đó, khi mà bất kỳ bài báo nào có liên quan đến SNSD đều có đính kèm ảnh của 2NE1, đồng thời số lượt tìm kiếm về 2NE1 cũng gia tăng chóng mặt.

vụ hoãn comeback huyền thoại trong lịch sử SM

Giữa lúc dư luận đang đặc biệt chú ý đến cuộc đối đầu này, SM bất ngờ thông báo hoãn kế hoạch comeback của SNSD vì sự cố mất dữ liệu MV. Đã có rất nhiều lời bàn ra tán vào trước tình huống này, trong đó có cả những ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò của SM vì không muốn đối đầu trực tiếp với 2NE1. Thậm chí, một bộ phận cư dân mạng còn lên tiếng chỉ trích SM kể cả khi công ty này đã lên tiếng xin lỗi.

Sốc hơn cả, chỉ vài ngày sau đó, YG cũng ra thông báo hoãn lịch trở lại của 2NE1. Họ quyết định dời lịch phát hành album mới của nhóm sang 2 ngày sau đó để... trùng với sinh nhật của CL.

vụ hoãn comeback huyền thoại trong lịch sử SM

Giờ đây khi nhìn lại, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng đây thực sự là lần hoãn comeback "huyền thoại" trong lịch sử SM nói riêng và Kpop nói chung, đặc biệt là khi xét đến rất nhiều luồng ý kiến tranh luận ồn ào xung quanh ý định thực sự của SM, và tại sao một công ty lớn như họ lại không tính toán đến bước sao lưu dữ liệu. Ngoài ra, sự xuất hiện của YG trong vụ việc này cũng gây thêm nhiều "bão tố" và khiến dư luận chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

- "Lúc còn nhỏ xem MV "Mr. Mr." tôi cứ nghĩ sao lại bình thường thế này, hóa ra là có chuyện như vậy xảy ra ㅠㅠㅠ Chẳng hiểu sao SM lại không chịu sao lưu dữ liệu"

- "SM thì quá ngốc còn YG cứ như bọn trẻ trâu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "YG điên rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chán cái hiệu thuốc này ghê ㅋㅋㅋㅋㅋ Mà SM là công ty lớn sao lại có thể để mất dữ liệu được nhỉ"

- "SM thì chán không buồn nói gì rồi, nhưng YG hành xử kiểu gì thế kia..? Hai cái công ty này cứ như tấu hài vậy ㅋㅋㅋㅋ"

- "Chuyện thế này cũng đâu phải xảy ra chỉ 1,2 lần ở SM đâu.. Còn YG thì như bọn thần kinh vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Có khi nào đợt này nhóm nhỏ của Red Velvet cũng bị mất dữ liệu MV không vậy? Nhưng mà cái hiệu thuốc YG làm sao thế kia ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Đến giờ vẫn còn tiếc cái MV gốc của "Mr. Mr." ㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Cũng bực mình với SM lắm nhưng YG thì cạn lời luôn rồi ㅋㅋㅋㅋ"

- "Một công ty ngốc nghếch đối đầu với một công ty trẻ trâu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Chán không chịu được ㅋㅋㅋ"

- "SM bị chửi là đúng rồi nhưng trong chuyện này YG còn có vấn đề hơn đấy.."

- "Công nhận vụ này là huyền thoại luôn.. Mà chẳng lẽ lần này SM lại gặp chuyện tương tự rồi à ㅡㅡ"