Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau series 'Produce 101', 'Idol School' chính thức bị cảnh sát 'sờ gáy'

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành điều tra trong nhiều tháng liền để tìm hiểu vụ gian lận phiếu bầu tại 'Idol School'.

Liên quan đến bê bối thao túng kết quả tại các chương trình thực tế sống còn của Mnet, trong khi ekip sản xuất "Produce 101" đã bị mang ra xét xử, "Idol School" giờ đây cũng đã chính thức bị cảnh sát "sờ gáy". Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, cảnh sát đã đệ trình lệnh bắt giữ đối với 2 cá nhân liên quan đến quá trình sản xuất "Idol School" - một chương trình lên sóng Mnet vào năm 2017.

cảnh sát yêu cầu bắt giữ 2 cá nhân liên quan đến Idol School

Vào ngày 14 tháng 2, bộ phận an ninh mạng của Sở cảnh sát Seoul tiết lộ rằng các công tố viên đã thông qua lệnh bắt giữ đối với 2 cá nhân, trong đó bao gồm nhà sản xuất chính (CP) Kim, về tội cản trở kinh doanh. Tòa án sẽ tiến hành thẩm vấn để xác định tính hợp lệ của lệnh bắt giữ. Buổi thẩm vấn này sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ 30 sáng ngày 17 tháng 2 (theo giờ Hàn Quốc).

Nguồn tin từ Sở cảnh sát Seoul  tuyên bố: "Chúng tôi không thể tiết lộ chính xác những chi tiết liên quan đến lệnh bắt giữ vì cuộc điều tra hiện vẫn đang được tiến hành". Về phía Mnet, nhà đài này cũng xác nhận thông qua một thông cáo báo chí rằng lệnh bắt giữ đã được đệ trình lên tòa án. Mnet tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra của cảnh sát".

cảnh sát yêu cầu bắt giữ 2 cá nhân liên quan đến Idol School

Vào tháng 9 năm 2019, có thông tin cho rằng cảnh sát đã bắt đầu tiến hành điều tra "Idol School" vì nghi ngờ chương trình này cũng thao túng phiếu bầu như "Produce 101". Đến tháng 10 cùng năm, cảnh sát đã tiến hành một cuộc đột kích bổ sung vào trụ sở CJ ENM dựa trên những nghi ngờ đó. Và vào tháng 12, cảnh sát lên tiếng xác nhận rằng họ đang tiếp tục điều tra các nghi vấn. Trong khi đó, nhiều cựu thí sinh từng tham gia "Idol School" đã lên tiếng vạch trần những bất công mà họ phải chịu đựng trong quá trình dự thi.