Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau PSY, đến lượt các ca khúc của VIXX, Gummy và Yezi cũng bị đài KBS cấm sóng

Sẽ có nhiều người cảm thấy không hài lòng khi đài KBS tung ra thêm danh sách những ca khúc mới phát hành không vượt qua được vòng kiểm duyệt.

Vào ngày 24 tháng 5, đài KBS đã chính thức thông báo đến giới nghệ sĩ và khán giả những tác phẩm âm nhạc nào đã được duyệt/ không duyệt dựa vào những tiêu chuẩn văn hóa mà họ đề ra. Nếu như trước đó, PSY bị cấm sóng đến tận 4 ca khúc trong album mới thì những cái tên lên “dĩa” tiếp theo là VIXX, Yezi và Gummy,…

VIXX, Gummy, Yezi bị KBS cấm sóng

Danh sách này tiết lộ rằng ca khúc solo sắp tới của Yezi (FIESTAR) - "Anck Su Namum" được xem là không phù hợp với chương trình phát sóng bởi những lời nguyền rủa, những từ ngữ xúc phạm và nhiều tiếng lóng trong lời bài hát. "Black Out" trong mini album thứ 4 của VIXX – “Shangri-La” cũng bị cấm sóng vì nhấn mạnh vào chuyện nhạy cảm giữa nam và nữ. Ngoài ra, ca khúc pre-release của nữ hoàng nhạc phim Gummy do producer nổi tiếng Gil (Leessang) sản xuất cũng được cho là không phù hợp vì đề cập đến một số thương hiệu cụ thể.

PSY bị KBS cấm sóng

Nhắc lại PSY trong đợt cấm sóng cách đây 1 tuần, 4 ca khúc mà đặc biệt là 2 ca khúc chủ đề của album mới đều bị liệt vào danh sách đen. Những ca khúc của PSY nổi tiếng đánh mạnh vào thực trạng xã hội bằng những lời lẽ có đôi phần khó nghe. Ngay chính bản thân nam ca sĩ nhà YG cũng từng thừa nhận rằng một số ca khúc mới của anh có những lời tục tĩu nhưng anh chấp nhận sự chỉ trích từ mọi người để phản ánh đúng vấn đề mà anh muốn. Phía KBS có những lý do riêng để cấm phát sóng những ca khúc này nhưng rõ ràng nhà đài đã làm cho người hâm mộ PSY phẫn nộ. Giờ đây, chắc chắn KBS sẽ tiếp tục đón nhận sự phản đối từ cộng đồng fan của VIXX, GummyYezi khi “cấm cửa” các ca khúc mới nhất.

Bạn có cảm thấy những ca khúc trên đáng bị cấm sóng hay không? Hay tất cả chỉ là mâu thuẫn giữa nhà đài với công ty quản lý của các nghệ sĩ?