Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau phốt 'vạ miệng' của leader Jihyo, TWICE đang trải qua giai đoạn khủng hoảng lớn nhất kể từ khi debut cho đến nay?

Khi mà các thành viên khác đã lần lượt viết thư gửi fan, sự im lặng của Jihyo cho đến thời điểm này càng khiến dư luận có cái nhìn không tốt về cô.

Năm mới 2020 chỉ vừa trôi qua được vài ngày nhưng TWICE đã phải đối mặt với một vụ ồn ào nghiêm trọng chưa từng có. Khi tương tác với người hâm mộ trên chatroom V Live chính thức của TWICE hôm 5 tháng 1 vừa qua, trưởng nhóm Jihyo đã giải thích về sự vắng mặt của cô trong một số khoảnh khắc tại "MAMA 2019" rằng: "Có những người có vẻ như là bọn thích gây sự chú ý cứ lải nhải ("웅앵웅") miết về chuyện đó nên mình phải lên tiếng giải thích với mọi người. Chỉ là (lúc đó) mình cảm thấy không khỏe thôi".

TWICE gặp khủng hoảng sau phốt vạ miệng của Jihyo

TWICE gặp khủng hoảng sau phốt vạ miệng của Jihyo

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu cụm từ "웅앵웅" mà Jihyo sử dụng không phải là một từ lóng thường được các diễn đàn nữ quyền dùng với ý nghĩa xúc phạm, chế giễu nam giới cũng như quân nhân. Việc một nữ thần tượng nổi tiếng công khai sử dụng một cụm từ với hàm ý gây tranh cãi đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ dữ dội trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Những bình luận tiêu cực về Jihyo và về TWICE liên tiếp xuất hiện, thậm chí vote up còn lên đến hơn 10.000 trên Naver. Hình ảnh của TWICE, trước đó vẫn rất tốt đẹp trong mắt dư luận, cũng bị ảnh hưởng nặng nề không kém sau phốt "vạ miệng" của leader dù các thành viên khác không làm gì sai.

TWICE gặp khủng hoảng sau phốt vạ miệng của Jihyo

Nhiều ý kiến cho rằng TWICE đang phải đương đầu với khoảng thời gian khủng hoảng lớn nhất kể từ khi ra mắt cho đến nay. Chỉ vài ngày trước thềm năm mới, Dahyun vướng vào tranh cãi thái độ khi nhân viên sân bay làm lộ thông tin cá nhân. Dẫu có rất nhiều lời bênh vực cho rằng phản ứng của Dahyun là điều dễ hiểu, tuy nhiên cho đến nay vẫn có không ít cư dân mạng lên tiếng chỉ trích cô, chỉ trích cả người hâm mộ của TWICE khi họ thể hiện sự bức xúc với nhân viên sân bay. Vụ việc của Jihyo xảy ra chỉ khoảng 1 tuần sau tình huống tại sân bay của Dahyun (và chỉ vài ngày sau khi chuyện hẹn hò của Momo bị phanh phui) khiến những ai yêu mến TWICE phải trải qua 1 tuần chẳng mấy yên bình.

Đáng nói hơn, sau khi Jihyo tạo nên một cuộc tranh cãi lớn vì những lời cô nói trong chatroom V Live, 3 thành viên khác của TWICE là Momo, Sana Nayeon đã lần lượt viết thư gửi người hâm mộ. Không hẹn mà gặp, cả 3 cô gái đều dành một phần rất dài để nói về mối quan hệ giữa TWICE và ONCE, về tình yêu mà họ dành cho các fan. Thậm chí, bức thư của Sana còn có một đoạn nói rằng: "Bọn mình cũng chỉ là con người, nên cũng sẽ có đôi khi bọn mình mắc lỗi. Bọn mình cũng có thể sẽ gây thất vọng. Bọn mình có thể sẽ khiến ONCE tổn thương dù không hề cố ý". Nhiều người tin rằng Sana đang ẩn ý nhắc đến vụ tranh cãi của Jihyo, và những bức thư của các thành viên đều là cách để họ trấn an fandom sau một loạt sóng gió xảy ra trong thời gian qua.

TWICE gặp khủng hoảng sau phốt vạ miệng của Jihyo

Trong bối cảnh đó, việc Jihyo vẫn giữ im lặng lại càng vấp phải sự chỉ trích dữ dội hơn của dư luận Hàn Quốc. Nhiều người không hiểu vì sao các thành viên khác lại phải "dọn dẹp" cho những sai lầm của trưởng nhóm. Thậm chí, đã bắt đầu xuất hiện những lời kêu gọi Jihyo rời nhóm khi một bộ phận cư dân mạng lo ngại cách ứng xử của cô đang góp phần khiến danh tiếng lẫn hình ảnh mà TWICE đã xây dựng tại Hàn Quốc suốt 5 năm qua sụp đổ trong phút chốc.

TWICE gặp khủng hoảng sau phốt vạ miệng của Jihyo

- "Tại sao Jihyo lại im lặng trong khi các thành viên khác phải lên tiếng giải thích vậy;;;"

- "Cô ta gây ra tranh cãi và để đó cho những người khác dọn dẹp ư"

- "Là trưởng nhóm nhưng lại để mồm miệng đi chơi xa như thế này... Lúc nói có nghĩ đến các thành viên khác không?"

- "Không phải Jihyo mới là người phải đưa ra tuyên bố chính thức ngay bây giờ sao?"

- "Dahyun bị bắt gặp có thái độ thô lỗ với nhân viên sân bay vài ngày trước. Fandom rác rưởi của TWICE thì quay sang đổ lỗi cho nhân viên sân bay. Sau đó thì leader Jihyo không chỉ gọi fan là những kẻ thích gây sự chú ý mà còn dùng từ "웅앵웅"... Không phải đã đến lúc công chúng nhận được một tuyên bố chính thức từ họ sao?"

- "Fandom của TWICE ngay lúc này đang chìm trong một bầu không khí nghiêm trọng chưa từng có... Và chỉ đến bây giờ họ mới phản ứng. Các thành viên đã đăng bài trên trang chính thức vào ngày hôm qua. Nayeon, Sana, rồi Momo... trong khi thường thì họ không bao giờ đăng bài lên trang đó ㅋㅋ"

- "Trưởng nhóm phải là tấm gương cho các thành viên khác... Vậy mà cô ta lại bị bắt gặp bí mật hẹn hò, rồi còn sử dụng một từ lóng của Megalia..."

- "Mọi thứ mà TWICE gầy dựng bỗng sụp đổ trong phút chốc"

- "Vẫn không hiểu sao Sana và Nayeon phải giải quyết chuyện này ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Trong khi những thành viên nổi tiếng nhất là Nayeon, Sana và Tzuyu đang bận rộn làm việc để kéo nhóm lên thì những người kém nổi nhất đã phá hỏng tất cả"

- "TWICE bây giờ cũng kết thúc thật rồi"

- "Nếu là JYP trước đây thì đã thẳng tay đuổi khỏi nhóm rồi..."

- "Jihyo à, bây giờ em đã kiếm đủ tiềm rồi, nên đừng khiến các thành viên khác phải chịu đựng thêm nữa mà hãy rời khỏi nhóm đi ~ Nói ra những lời đó cũng đủ thấy tính cách không biết suy nghĩ và cũng không hề khiêm tốn rồi"

- "Kể cả khi các thành viên khác không có lỗi gì thì ở lần comeback tiếp theo, à không, ở bất kỳ nơi nào mà họ xuất hiện kể từ nay trở về sau, họ cũng sẽ phải đối mặt với bao nhiêu lời chế giễu chỉ vì leader của họ"

Trong khi những tranh cãi vẫn đang tiếp diễn, cả Jihyo và JYP Entertainment hiện vẫn đang giữ im lặng trước vấn đề này!