Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau Only C, thêm một ca sĩ Việt ‘gây sốc’ khi tự nhận mình là người xướng âm số 1 thế giới

Nam ca sĩ còn tự hào cho biết: ‘Riêng về xướng âm, Ngọc Sơn tự hào mình là người số 1 quốc tế, như khi tôi xướng âm trên ghế nóng một cuộc thi vừa qua, không có ca sĩ, giáo sư nào trên thế giới có thể xướng âm ra nốt đó’.

Chiều ngày 18/11 vừa qua, nam ca sĩ Lương Gia Huy đã có buổi họp báo giới thiệu liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát, lấy tên là “Thái Nguyên trong trái tim tôi”. Có mặt tại đây, những nghệ sĩ như Ngọc Sơn, Dương Ngọc Thái, Thanh Thanh Hiền, Lâm Bảo Phi, Duy Cường… đều dành cho giọng ca “Em có hiểu lòng anh” những chia sẻ chân thành.

Lương Gia Huy phát biểu tại họp báo của chính mình

Đáng chú ý là phần phát biểu của danh ca Ngọc Sơn, cũng là người thầy người cha mà Lương Gia Huy rất kính trọng. Theo đó, giọng ca trữ tình bolero 49 tuổi chia sẻ: “Tiền bạc không thể nào giá trị bằng tình cảm của thầy và con. Con là một người trò có 3 điều mà thầy răn dạy: hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và không tham sân si nên thầy gạt tất cả mọi chuyện để đến chúc mừng con”.

Ngọc Sơn sau đó tiếp tục nói về sự nghiệp và tư tưởng âm nhạc của mình: “Còn riêng về thanh nhạc, tôi cũng đã đào tạo ra một giáo viên dạy thanh nhạc của Viện nghiên cứu Âm nhạc Việt Nam. Tại sao Ngọc Sơn trở thành một hiện tượng, ra tới sân khấu được mọi người yêu mến? Ngày trước cứ ra Hà Nội 1 tháng diễn 100 suất, 1 ngày 5 suất đó là tình cảm của khán giả dành cho tôi chứ không phải tôi giỏi. Hồi đó tôi chỉ đi hát nhưng ít ai biết rằng tôi là một giảng viên, một sinh viên giỏi của Viện nghiên cứu Âm nhạc Việt Nam. 

Riêng về xướng âm, Ngọc Sơn tự hào mình là người số 1 quốc tế, như khi tôi xướng âm trên ghế nóng một cuộc thi vừa qua, không có ca sĩ, giáo sư nào trên thế giới có thể xướng âm ra nốt đó”.

Ngoài ra, Ngọc Sơn còn khẳng định, trong các chương trình anh thường song ca cùng các học trò của mình nhưng luôn phải tiết chế lại để có được sự hòa giọng tốt nhất. Theo anh, không phải “cứ hát to là hay là đã”.

Tại họp báo của học trò, Ngọc Sơn tự nhận mình là người xướng âm số 1 thế giới

Ngọc Sơn sinh năm 1968, được biết đến với danh xưng “Ông hoàng nhạc sến” hay “Michael Ngọc Sơn”. Anh nổi tiếng nhất là vào những năm 1980, 1990 với các ca khúc tự sáng tác như “Tình cha”, “Lòng mẹ” hay “Vầng trăng cô đơn”…. Khi đó, các hãng băng đĩa đều thừa nhận, anh chính là một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất Việt Nam.

Sau nhiều năm đi hát, Ngọc Sơn đã tích lũy được một khối tài sản khổng lồ như ngôi biệt thự dát vàng tọa lạc trên đường Sương Nguyệt Anh và bộ sưu tập xe (năm 1995 đã sở hữu Cadillac – anh là nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam có trong tay sở hữu xe này). Tuy nhiên, trong showbiz, giọng ca “Lòng mẹ” cũng thường xuyên gây sốc với những phát ngôn “không thể tin nổi”.