Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau những pha 'tự rước họa vào thân' mùa đại dịch, nhiều công ty quản lý buộc phải can thiệp vào đời sống SNS của nghệ sĩ

Trong một thời điểm nhạy cảm thế này, bất kỳ bài đăng nào trên mạng xã hội cũng có thể khiến người nổi tiếng bị chỉ trích nặng nề.

Cách đây không lâu, Kahi (cựu thành viên After School) - người hiện đang sống cùng gia đình tại Bali, đã đăng tải lên trang cá nhân một bức ảnh đi dạo biển mà không đeo khẩu trang. Đây có lẽ sẽ là một bức ảnh thường ngày không có gì đáng nói nếu như không đặt trong bối cảnh xã hội ngày nay, khi cả thế giới đang lao đao vì dịch bệnh COVID-19. Bài đăng này đã khiến Kahi bị chỉ trích dữ dội bởi cô không đeo khẩu trang và vẫn thản nhiên ra ngoài chơi đùa vui vẻ trong lúc rất nhiều quốc gia đang yêu cầu người dân ở yên trong nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Đáng nói hơn, mặc dù đã xóa bài đăng nói trên không lâu sau khi hứng chịu một làn sóng chỉ trích dữ dội, nhưng sau đó cô lại tiếp tục khuấy động một cuộc tranh cãi khác với hình ảnh và bài đăng tương tự được chia sẻ trên Instagram.

các công ty quản lý kiểm soát SNS của nghệ sĩ

Đây không phải là lần đầu tiên người nổi tiếng Hàn Quốc gặp rắc rối với cư dân mạng vì đăng ảnh thường nhật lên SNS giữa mùa đại dịch. Trong thời điểm nhạy cảm này, bất cứ khi nào các nghệ sĩ đăng ảnh mà không đeo khẩu trang, hoặc đăng ảnh ở một nơi không phải là nhà (ra ngoài ăn uống, dạo chơi,...), họ sẽ lập tức đối mặt với hàng loạt bình luận tiêu cực. Gần đây, Oh Young Joo - người từng tham gia chương trình "Heart Signal" của Channel A, đã chia sẻ lên mạng xã hội một bức ảnh không đeo khẩu trang chụp tại bậc thang của một quán cà phê. Chỉ vài phút sau đó, bài đăng này đã tràn ngập những bình luận với cùng một nội dung như "Đeo khẩu trang vào" hay "Ở yên trong nhà đi". Dưới bức ảnh thường nhật mà nữ diễn viên Lee Si Young đăng tải cũng có thể bắt gặp nhiều bình luận yêu cầu cô: "Đừng đi lại quá nhiều".

Khi mà ngày càng có nhiều nghệ sĩ tự rước rắc rối vào người vì những bức ảnh đăng không đúng thời điểm, các công ty quản lý buộc phải có biện pháp can thiệp và kiểm soát chặt chẽ. Nhiều công ty cho biết họ đã yêu cầu các nghệ sĩ đừng đăng ảnh thường nhật lên SNS nếu có thể làm phát sinh những mối lo ngại không đáng có trong lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành. Đại diện một công ty quản lý cho biết: "Không thể dự đoán trước được bức ảnh hay bài viết nào sẽ gây tranh cãi. Vì vậy thay vì gây hiểu lầm bằng những bức ảnh hoặc bài viết không rõ bối cảnh, các ngôi sao nên kiềm chế những hoạt động SNS liên quan đến cuộc sống hàng ngày của họ trong thời gian tới. Chúng tôi đã khuyên các nghệ sĩ có tài khoản SNS cá nhân nên hạn chế sử dụng mạng xã hội một thời gian".

các công ty quản lý kiểm soát SNS của nghệ sĩ

Một đại diện khác cũng nói rằng: "Việc sử dụng tài khoản SNS chính thức như một kênh quảng bá các hoạt động và sản phẩm nghệ thuật không phải là vấn đề, nhưng có khả năng các nghệ sĩ sẽ khiến công chúng phẫn nộ hoặc bị chỉ trích khi đăng tải những bức ảnh hàng ngày trong những tình huống đi ra ngoài đến những nơi tập trung đông người. Sau khi chứng kiến những người khác bị bủa vây bởi quá nhiều tranh cãi, chúng tôi đã khuyên các nghệ sĩ của công ty hãy hạn chế chia sẻ những bài đăng mang tính chất cập nhật thông tin về cuộc sống hàng ngày lên SNS trong thời điểm hiện tại".

Tình huống này khiến cư dân mạng cảm thấy buồn cười khi giờ đây các công ty quản lý còn phải "đau đầu" tìm cách quản lý cả đời sống SNS của nghệ sĩ, trong đó có những người đã hơn 30 hoặc thậm chí là 40 tuổi.

các công ty quản lý kiểm soát SNS của nghệ sĩ

- "Kwanghee: Người nổi tiếng cần đăng tải những nội dung phù hợp với thời cuộc... Nếu không thì họ sẽ gặp rắc rối lớn ~"

- "Tưởng tượng xem các công ty phải đau đầu đến mức nào ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Chắc họ phải mệt mỏi lắm khi làm việc với mấy đứa không não. Không hiểu sao lớn hết cả rồi mà lại cần phải được chỉ dạy mọi thứ từ 1 đến 10 như vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Sao hạng A thì lúc nào cũng khiêm tốn. Trong khi mấy đứa sao hạng C thì luôn hành động như thể họ xứng đáng hơn những người còn lại. Đó là lý do tại sao họ bị ghét nhiều đến vậy đấy"

- "Người nổi tiếng cần phải cẩn thận vì họ có sức ảnh hưởng lớn với công chúng. Bài đăng của họ có thể khiến mọi người nghĩ rằng: "Ồ? Vậy chắc tôi cũng không cần phải đeo khẩu trang" hoặc "Hôm nay tôi cũng có thể đi đến quán cà phê mà"... Tất cả chúng ta đều đang chịu đựng, chúng ta không ở nhà vì muốn như vậy"

- "Mấy người này bao nhiêu tuổi rồi mà còn cần phải đợi công ty quản lý yêu cầu hạn chế hoạt động SNS ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Công chúng thực sự không quan tâm nhiều đến cuộc sống của mấy người đâu, vì vậy làm ơn hãy chọn lọc nội dung để đăng bài sao cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Tất cả mọi người bây giờ đều đang rất khổ sở, sao cứ phải đăng lên để bị ghét bỏ làm gì? Tại sao không ngừng lại một thời gian??"

- "Chúng tôi không đòi hỏi người nổi tiếng phải thật thông minh... chúng tôi chỉ mong họ hiểu những điều cơ bản nhất. Quá nhiều người trong số họ hình như còn chẳng được chỉ bảo những thứ rất cơ bản ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Không có gì lạ khi các công ty cần phải quản lý cả bài đăng SNS của họ"