Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau những nghệ danh của các Idol là cả loạt câu chuyện mà fan hâm mộ có thể chưa biết!

Phía sau nghệ danh của các ngôi sao có những câu chuyện thú vị. Họ lấy cái tên đó ở đâu? Lý do nào khiến Idol làm vậy? Bài viết này sẽ bật mí câu chuyện đó.

Lady Gaga: Lấy cảm hứng từ ca khúc “Radio Ga-Ga” năm 1984

Việc Lady Gaga là nghệ danh của Stefani Joanne Angelina Germanotta có lẽ không còn quá xa lạ với công chúng. Nhưng lý do nào khiến nghệ sĩ này chọn cái tên trên?

Lady Gaga: Lấy cảm hứng từ ca khúc “Radio Ga-Ga” năm 1984

Nghệ danh này được đặt bởi nhà sản xuất âm nhạc của Lady Gaga là Rob Fusari. Khi đang giúp đỡ nữ nghệ sĩ hoàn thành một album, Rob đã so sánh chất nhạc của Gaga giống ca khúc “Radio Ga-Ga” năm 1984 của Queen. Từ đó, Lady Gaga ra đời.

The Weeknd: Lấy từ một buổi đi chơi

Abel Tesfaye, được công chúng biết đến nhiều hơn với tên gọi The Weeknd, là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Canada.

The Weeknd: Lấy từ một buổi đi chơi

Nghệ danh của The Weeknd được lấy cảm hứng từ một chuyến đi nghỉ cuối tuần với bạn bè ở trường trung học. Vì cũng có một ban nhạc tên “Cuối tuần” (The Weekend) nên nam nghệ sĩ bỏ đi chữ “e”.

Katy Perry: Nhằm tránh nhầm lẫn

Katheryn Elizabeth Hudson được biết đến với nghệ danh Katy Perry, là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ.

Katy Perry: Nhằm tránh nhầm lẫn

Lý do đổi nghệ danh của Katy Perry khá đơn giản: Vào năm 2003, cô trình diễn dưới nghệ danh "Katheryn Perry" để tránh nhầm lẫn với tên của nữ diễn viên Kate Hudson, trước khi chuyển sang nghệ danh "Katy Perry".

Lana Del Rey: Kết hợp từ tên diễn viên và xe cộ

Lana Del Rey – nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ - tên thật là Elizabeth Woolridge Grant, sinh ngày 21/06/1985 tại thành phố New York, Mỹ.

Lana Del Rey: Kết hợp từ tên diễn viên và xe cộ

Theo Lana chia sẻ, nghệ danh này bắt nguồn tên của một diễn viên là Lana Turner và một loại xe thập niên 80 là Ford Del Rey.

Bruno Mars: Bắt nguồn từ cách gọi của cha

Peter Gene Hernandez, được biết đến với nghệ danh Bruno Mars, là một ca sĩ-nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ.

Bruno Mars: Bắt nguồn từ cách gọi của cha

Chữ “Bruno” trong nghệ danh của nam ca sĩ bắt nguồn từ cha của anh, khi hồi bé Bruno Mars rất mập mạp, khá giống với đô vật Bruno Sammartino. Còn chữ “Mars” chủ yếu để khẳng định dòng nhạc của anh chàng theo đuổi là R&B chứ không phải là dòng… Latin.

Snoop Dogg: Theo tên gọi thuở bé

Calvin Cordozar Broadus, Jr. thường được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Snoop Dogg, là một rapper, ca sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ. Sự nghiệp âm nhạc của ông bắt đầu vào năm 1992 khi ông được phát hiện bởi Dr.

Snoop Dogg: Theo tên gọi thuở bé

Tại sao từ Calvin lại trở thành Snoop Dogg. Hồi bé, nam rapper có nickname là “Snoop”. Bố anh bảo nó khá giống với một con chó hoạt hình, cho nên nghệ danh Snoop Dogg được hình thành, đưa nam rapper lên bục vinh quang của làng Hip-hop.

deadmau5: Từ con chuột chết

Joel Thomas Zimmerman, được biết đến với cái tên deadmau5, là một trong những DJ được trả cát xê cao nhất thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã nhận được nhiều giải Grammy và ra mắt các album có chất lượng tốt.

deadmau5: Từ con chuột chết

Câu chuyện nghệ danh của Deadmou5 bắt nguồn khá vui vẻ, đó là khi anh chàng thấy một con chuột chết trong máy tính của mình. Và giờ đây, cái tên này đã nổi tiếng toàn cầu.

Nicki Minaj: Do bị ép

Nicki Minaj luôn là một trong những rapper đình đám của làng nhạc đương đại. Bên cạnh đó, cô nàng cũng nổi tiếng là gai góc và cá tính.

Nicki Minaj: Do bị ép

Ít ai biết rằng, tên thật của Nicki Minaj là Onika Tanya Maraj. Nguyên nhân đổi tên là từ phía nhà sản xuất, họ muốn làm như vậy. Nicki thừa nhận cô rất ghét tên đó, và luôn phân biệt rạch ròi giữa nghệ danh sân khấu và con người thật.