Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau những khủng hoảng dồn dập, Fantagio ra thông cáo báo chí trấn an dư luận và tuyên bố công ty không hề hoạt động bất hợp pháp

Qua thông báo mới nhất, Fantagio đã hứa hẹn sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề của công ty và đặt lợi ích của nghệ sĩ lên làm ưu tiên hàng đầu.

Sau quá nhiều diễn biến phức tạp từ cuộc khủng hoảng nhân sự tại Fantagio, người ta bắt đầu lo lắng hơn cho tương lai của các nghệ sĩ công ty này. Mọi chuyện bắt đầu bùng nổ vào tháng 12 năm ngoái, khi cựu đồng giám đốc điều hành Na Byung Jun, đồng thời cũng là người sáng lập nên công ty này, bị bãi nhiệm khỏi vị trí của mình.

Fantagio phủ nhận thông tin hoạt động bất hợp pháp

Gold Finance Korea - chi nhánh Hàn Quốc của Tập đoàn đầu tư Trung Quốc JC Group, đã trở thành cổ đông lớn nhất của Fantagio vào tháng 10 năm 2017. Vào tháng 12 cùng năm, sau khi JC Group sa thải Na Byung Jun, cựu đồng giám đốc điều hành Wei Jie của JC Group trở thành CEO duy nhất của công ty giải trí này.

Đã có những cáo buộc cho rằng Fantagio đang hoạt động như một doanh nghiệp bất hợp pháp, vì công ty không hề có bất kỳ giám đốc điều hành hoặc thành viên hội đồng quản trị nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Luật Phát triển Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc, đồng thời vẫn tiếp tục hoạt động dưới tên của Na Byung Jun. Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc (KEMA) đã gửi đến 4 thông báo bằng văn bản cho Fantagio, yêu cầu phía công ty phải giải trình về trường hợp này.

Fantagio phủ nhận thông tin hoạt động bất hợp pháp

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, giám đốc điều hành của Fantagio MusicWoo Young Seung  cũng bị sa thải. Sau đó, thư ký của Wei Jie đã tiếp quản vị trí này, nhưng Fantagio Music cũng nhanh chóng bị xem là hoạt động bất hợp pháp như công ty mẹ, vì quản lý cấp cao duy nhất đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nói trên cũng đã rời khỏi công ty.

Vào ngày 14 tháng 5 vừa qua, báo chí Hàn Quốc xác nhận rằng một số nghệ sĩ dưới trướng Fantagio (bao gồm cả Kang Han Na) đã đệ đơn lên KEMA yêu cầu phân xử tranh chấp hợp đồng độc quyền của họ và công ty quản lý. KEMA đã tuyên bố rằng hợp đồng của họ có khả năng sẽ được tuyên bố không hợp lệ nếu như xác thực được rằng Fantagio đang hoạt động bất hợp pháp.

Fantagio phủ nhận thông tin hoạt động bất hợp pháp

Trước tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" này, Fantagio mới đây đã phát hành một thông cáo báo chí về cuộc khủng hoảng nhân sự diễn ra trong thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc công ty này phủ nhận toàn bộ cáo buộc về việc hoạt động bất hợp pháp.

Nội dung thông báo đầy đủ của Fantagio như sau:

"Xin chào, đây là Fantagio. Đầu tiên, chúng tôi xin lỗi vì đã tạo nên nhiều mối lo ngại cho tất cả những người yêu mến Fantagio, Fantagio Music và các nghệ sĩ của chúng tôi.

Do sự rời đi đột ngột của giám đốc điều hành đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo Luật Phát triển Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật, công ty hiện đang trong quá trình chọn ra một giám đốc mới đáp ứng đúng những điều kiện nói trên. Đối với sự phát triển của các nghệ sĩ trong công ty, chúng tôi đang cố gắng tuyển dụng một chuyên gia trong lĩnh vực điều hành quản lý, người sở hữu cả tính chuyên nghiệp lẫn đạo đức.

Là một công ty niêm yết, chúng tôi phải tổ chức một cuộc họp chung giữa các cổ đông, và việc này yêu cầu phải có thời gian thích hợp. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thể tiến hành thay đổi trong việc đăng ký lại người điều hành. Chúng tôi đã liên tục thảo luận với chi nhánh hành chính chịu trách nhiệm trong lĩnh vực tài phán và các tổ chức có liên quan. Gần đây, chúng tôi đã nhận được một thông báo với những lời giải thích từ các chuyên gia pháp lý. Thông báo này cho biết rằng: "Fantagio vẫn hoạt động hợp pháp với các yêu cầu đăng ký theo quy định của Luật Phát triển Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật. Chỉ có một sự chậm trễ trong việc thay đổi đăng ký sau khi một giám đốc từ chức, do đó, công ty không thể bị xem là một doanh nghiệp bất hợp pháp.

Chúng tôi muốn thông báo với các bạn rằng, liên quan đến vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến với những tổ chức nói trên, cũng như Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc (sau đây gọi là KEMA), và chúng tôi sẽ tiến hành thay đổi đăng ký nhanh chóng để giải quyết vấn đề này.

Bên cạnh đó, chúng tôi chỉ mới phát hiện ra thông qua một bài báo rằng Kang Han Na và ba nghệ sĩ khác của công ty đã nộp đơn yêu cầu phân xử tranh chấp hợp đồng độc quyền. Hợp đồng của những nghệ sĩ này với Fantagio hiện đều hợp lệ, vì thế chúng tôi đã lên kế hoạch giải quyết vấn đề trong hòa bình với họ thông qua những cuộc thảo luận, và cũng sẽ nghiêm túc tham gia vào những buổi phân xử của KEMA.

Cách quản lý của Fantagio đều coi trọng tất cả các nghệ sĩ và nhân viên tại Fantagio cũng như Fantagio Music, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ổn định công ty. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không do dự trong việc đầu tư và hỗ trợ tích cực cho các nghệ sĩ công ty. Chúng tôi nhất định sẽ cố gắng hết sức mình trong các kế hoạch sắp tới với đặt lợi ích của nhân viên và nghệ sĩ lên hàng đầu. Cuối cùng, chúng tôi hứa rằng công ty sẽ thể hiện một hình ảnh tốt hơn đến tất cả những người yêu mến Fantagio, Fantagio Music và các nghệ sĩ của chúng tôi. Xin cảm ơn tất cả các bạn".

Fantagio phủ nhận thông tin hoạt động bất hợp pháp

Fantagio hiện đang là công ty quản lý của khoảng 30 nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm Seo Kang Joon, Gong Myung, Hello Venus, Weki Meki, ASTRO, và Ong Seong Woo của Wanna One (đang tạm hoạt động dưới trướng YMC Entertainment).