Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau nhiều ngày im lặng khiến dư luận phẫn nộ, cuối cùng Big Hit cũng chính thức lên tiếng về màn hợp tác với producer của AKB48

Dù vậy, có vẻ như vụ việc này vẫn sẽ chưa thể được giải quyết trong thời gian sớm nhất!

Vào ngày 13 tháng 9 vừa qua, nhiều trang tin lớn của Nhật Bản như Billboard Japan và Nikkan Sports bất ngờ đưa tin rằng BTS sẽ hợp tác với Yasushi Akimoto - nhà sản xuất của nhóm nhạc nữ nổi tiếng AKB48, cho album tiếng Nhật mới dự kiến sẽ phát hành vào tháng 11 năm nay. Theo những gì được đăng tải trên các trang tin này, Yasushi Akimoto sẽ viết lời cho ca khúc chủ đề "Bird" của BTS, và đích thân chủ tịch Bang Si Hyuk là người gửi lời đề nghị đến producer của AKB48.

BTS hợp tác với producer của AKB48

Thông tin nói trên ngay lập tức tạo ra những phản ứng phẫn nộ dữ dội từ cả cộng đồng ARMY Hàn Quốc và công chúng nước này. Từ lâu, Yasushi Akimoto vốn được biết đến như một nhân vật nổi tiếng thuộc phe cánh hữu - ủng hộ phát xít Nhật và công khai chống đối Hàn Quốc. Ngoài ra, những tranh cãi trước đây có liên quan đến một loạt bài hát với phần lời mang tính khiêu dâm, hạ thấp phụ nữ của Yasushi Akimoto cũng khiến dư luận vô cùng bất bình. Từ Hàn Quốc đến Nhật Bản, ARMY đồng loạt yêu cầu một lời phản hồi chính thức từ Big Hit Entertainment, bày tỏ lo ngại rằng màn hợp tác này có thể tác động tiêu cực đến hình ảnh và sự nghiệp tương lai của BTS ở Hàn Quốc.

Sau hơn 2 ngày im lặng khiến dư luận càng thêm phẫn nộ, Big Hit mới đây đã phát hành một tuyên bố chính thức về vấn đề này. Vào tối 15 tháng 9, công ty đăng tải một thông báo trên fancafe chính thức của BTS với nội dung như sau: "Xin chào. Đây là Big Hit Entertainment. Đây là thông báo có liên quan đến single album tiếng Nhật sắp tới. Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được nỗi lo lắng của người hâm mộ về album tiếng Nhật vốn được lên kế hoạch phát hành vào tháng 11 năm nay. Chúng tôi hiện đang thảo luận về vấn đề này, vì vậy xin vui lòng cho chúng tôi thêm một ít thời gian".

BTS hợp tác với producer của AKB48

Dù Big Hit đã chính thức lên tiếng, nhưng ARMY vẫn lo ngại rằng nếu chuyện này không được giải quyết hợp lý, hoặc vụ việc bị kéo dài quá lâu, rất có thể danh tiếng của công ty và BTS cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Hiện tại, đã xuất hiện nhiều ý kiến tuyên bố sẽ tẩy chay Big Hit, thậm chí là rời khỏi fandom của BTS nếu ca khúc hợp tác này vẫn được phát hành như dự kiến!