Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau nhiều chỉ trích, MBC đã đưa BTS trở lại mục pre-vote trên 'Music Core': 'Chỉ là có lỗi kỹ thuật liên quan đến dữ liệu'

BTS đã được đưa trở lại mục bình chọn pre-vote toàn cầu của 'Music Core' sau tranh cãi bị MBC 'gạch tên' vì xích mích với Big Hit.

Nghi ngờ MBC 'trả đũa' Big Hit nên gạch tên BTS và TXT khỏi vòng vote 'Music Core'

Từ tối hôm qua (10/11), tranh cãi liên quan đến việc BTS và TXT bị xóa tên khỏi mục bình chọn trên ứng dụng Mubeat đã nổ ra. Trước đó, 'Dynamite' của BTS'Blue Hour' của TXT là hai trong số những bài hát được liệt kê trên Mubeat cho mục global pre-vote (bỏ phiếu trước toàn cầu) cho tập 701 của show 'Music Core' (MBC). Tuy nhiên sang đến mục pre-vote cho tập 702, tên hai ca khúc này lại hoàn toàn biến mất.

BTS và TXT bất ngờ bị gạch tên khỏi mục pre-vote của Mubeat cho 'Music Core'

Điểm pre-vote toàn cầu trên Mubeat tuy không phải là tất cả đề một nghệ sĩ đạt được cúp No.1. Tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc liệu nghệ sĩ đó có thể cạnh tranh với các đối thủ hay thậm chí là được đề cử trong top 3 mỗi tuần của 'Music Core' hay không. Chính vì vậy nếu bị loại khỏi phần pre-vote Mubeat, BTS, TXT và có thể là cả nhiều nghệ sĩ Big Hit khác sẽ khó đạt cúp No.1 tại show âm nhạc này. 

BTS chiến thắng cùng 'Dynamite' tại tập phát sóng tuần trước của 'Music Core'

Nhiều người cho rằng đây chính là động thái 'trả đũa' của MBC với Big Hit. Theo đó cũng trong cùng ngày 10/11, Big Hit xác nhận tổ chức concert '2021 NEW YEAR’S EVE LIVE presented by Weverse' vào ngày 31/12. Tuy nhiên, đây cũng chính là ngày mà MBC Gayo Daejejeon tổ chức hằng năm. Vì giữa hai công ty vốn đã có mối quan hệ 'chiến tranh lạnh' từ lâu nên việc Big Hit tự làm riêng concert cho 'gà nhà' được cho là đòn 'dằn mặt' MBC.

Mubeat cho biết MBC là phía cung cấp danh sách nên họ không có trách nhiệm liên quan

Nhiều fan của BTSTXT đã gửi khiếu nại lên Mubeat để yêu cầu phía ứng dụng giải thích vì sao tên 2 nhóm nhạc này bị gạch bỏ. Sau đó trong tối ngày 10/11, phía Mubeat lần đầu có thông báo cho biết việc loại tên ứng viên nào đó không hề liên quan đến họ mà là do phía MBC cung cấp danh sách.

Mubeat cho biết ứng dụng này không chịu trách nhiệm vì mọi dữ liệu đều là do MBC cung cấp

Thông báo đầu tiên này như sau: 

'VỀ VẤN ĐỀ VOTE TOÀN CẦU TRÊN MUBEAT

Thân gửi người dùng Mubeat, đây là nhóm phát triển ứng dụng Mubeat.

Những ứng viên được đề cử cho Mubeat's <Show! Music Core Global Voting> là dựa trên danh sách do MBC's Show! Music Core cung cấp. Mubeat không tham gia vào việc lựa chọn những người được đề cử cho vòng vote toàn cầu. 

Mọi chi tiết cụ thể hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ với 'Show! Music Core' trực tiếp. Xin cảm ơn các bạn.'

MBC cho biết chỉ là lỗi kỹ thuật, BTS trở lại vòng pre-vote

Tuy nhiên vào khoảng chiều ngày 11/11 (giờ Hàn), fan nhận ra ca khúc 'Dynamite' của BTS đã quay trở lại danh sách được bình chọn cho mục 'pre-vote toàn cầu' tập phát sóng thứ 702 tới đây của 'Music Core'. Ngay lập tức, phía Mubeat đăng tải thêm một thông báo nữa và cho biết sau khi liên hệ với MBC, nhà đài này giải thích là đã có lỗi kỹ thuật xảy ra. 

Thông báo về lỗi kỹ thuật trong phân tích dữ liệu của MBC từ phía Mubeat

'VỀ VẤN ĐỀ VOTE TOÀN CẦU CỦA MUSIC CORE TẬP 702

Thân gửi người dùng Mubeat, đây là nhóm phát triển ứng dụng Mubeat.

Chương trình 'Show! Music Core' của MBC đã xác nhận rằng có lỗi trong bảng dữ liệu xếp hạng cho buổi phát sóng ngày 14/11 tới đây. Chúng tôi cũng đã nhận được phần dữ liệu đã được chỉnh sửa. Do đó, 2 đề cử bổ sung đã được thêm vào mục  vote toàn cầu cho  tập 702. Dữ liệu vote hiện tại sẽ không có gì thay đổi, và chúng tôi mong các bạn thông cảm về vấn đề này.

Vòng vote toàn cầu của 'Music Core' sử dụng dữ liệu của các ứng viên một cách gián tiếp. Tuy nhiên, với tư cách là phía điều hành cuộc bỏ phiếu này, chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không phản hồi nhanh chóng và vì những hiểu lầm không đáng có.

Chúng tôi hứa sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn điều này tái diễn. Xin cảm ơn các bạn.' 

Sau khi kiểm tra trên ứng dụng, 2 ứng viên được bổ sung vào mục pre-vote là 'Dynamite' của BTS và 'Not Shy' của ITZY. Tuy nhiên, ca khúc comeback gần đây của TXT 'Blue Hour'SEVENTEEN với 'HOME;RUN' thì vẫn không được đưa vào vòng pre-vote toàn cầu trên Mubeat.

'Dynamite' của BTS trở lại mục pre-vote của Mubeat

Lý do là bởi chỉ có 20 ứng viên được chọn vào mục pre-vote toàn cầu này mỗi tuần, và các ca khúc phải đáp ứng đủ tiêu chí về điểm digital, physical, lượt view Youtube và lượt phát radio. Hai ca khúc của TXTSEVENTEEN không đạt đủ những điều kiện này. Ngoài ra nếu tính theo luật của 'Music Core' thì các ca khúc vẫn đủ chuẩn để đề cử trong vòng 3 tháng nên 'Not Shy' (phát hành 17/8) và 'Dynamite' (phát hành 21/8) vẫn được gọi tên. 

Nhiều fan không tin vào cái gọi là 'lỗi kỹ thuật' của MBC

Sau khi có tin tức MBC đưa BTS trở lại mục pre-vote của Mubeat, nhiều fan đã 'cười ra nước mắt'. Lý do là bởi phía nhà đài giải thích là do lỗi kỹ thuật, nhưng họ lại không cho rằng có bất kỳ lỗi kỹ thuật hay nhầm lẫn nào ở đây cả. Nhiều người cảm thấy rằng không thể nào có sự trùng hợp đến mức Big Hit thông báo có concert xong thì BTS cũng 'mất tích' tại mục vote 'Music Core'.

Ngoài ra, việc Mubeat và 'Music Core' lên tiếng chậm trễ cũng được cho là có sự không minh bạch, thậm chí là 'ngáng đường' đạt cúp của nghệ sĩ nhà Big Hit. Lý do là bởi Mubeat cũng cho biết họ sẽ không thay đổi dữ liệu vote có sẵn, vì vậy fan BTS sẽ bắt đầu vote cho idol chậm trễ hơn các fandom khác khá nhiều. 

'Haha, họ chỉ làm điều này sau khi nhận về cả ngàn lượt review tồi tệ trên kho ứng dụng' 

'Mubeat nghĩ chúng ta là kẻ ngốc à. Họ thêm BTS vào rồi nói là do 'lỗi kỹ thuật'. Ừ lỗi kỹ thuật. Lỗi kỹ thuật này chỉ đặc biệt xảy ra với các bài hát của nghệ sĩ Big Hit và xóa chúng đi thôi. MBC thật đáng thương.' 

'Nhầm lẫn ư? Hahaha. MuBeat nhận ra ARMY là một trong những fandom có nhiều người dùng nhất ứng dụng này chỉ vì muốn vote cho BTS (ấy là nếu không muốn nói là fandom có nhiều người dùng Mubeat nhất). Vậy lên gạch tên BTS là một nước đi SAI LẦM. Họ sẽ bị phản đòn đau ngay.' 

'Đột nhiên lại làm vậy? Họ đang đùa nhau à? Hay là họ đã giải quyết được mâu thuẫn phía sau hậu trường rồi? Một nhóm nhạc khác vừa thông báo là sẽ không tham gia concert của Big Hit cuối năm đấy' (Ý nói SEVENTEEN có thể sẽ dự đại nhạc hội của MBC nên cả hai phía công ty thỏa thuận ôn hòa) 

Bạn nghĩ gì về tranh cãi 'loại bỏ rồi lại đưa vào' của MBC với BTS?