Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau lùm xùm tôn giáo, Wowy ẩn ca khúc '1 điếu': Nam rapper chia sẻ lý do!

Mới đây, Wowy quyết định ẩn ca khúc '1 điếu'. Lý do là gì?

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt các bản nhạc rap với ca từ dung tục đã khiến netizen vô cùng bức xúc. Cụ thể, ca khúc "Thích Ca Mâu Chí" của Rap Nhà Làm xúc phạm tôn giáo nặng nề, trong khi đó một nhạc phẩm của rapper Chị Cả miêu tả mối quan hệ loạn luân. Mới đây, Wowy tiếp tục vướng vào lùm xùm khi bị cáo buộc là "xúc phạm tôn giáo" trong bản hit "1 điếu".

Mới đây, Wowy cho biết anh không liên quan đến các rapper sáng tác ca khúc có nội dung dung tục, phản cảm, xúc phạm tôn giáo bị lên án thời gian qua.

Vì thế, để tránh gây hiểu lầm về nội dung, ý nghĩa trong "1 Điếu", đội quản lý của anh quyết định hạn chế độ tuổi người nghe phiên bản "Buddha (Dirty)" tại Việt Nam.

"Khán giả đừng dịch tiếng Anh của ca khúc Buddha (Dirty) vì không đúng. Trong nhạc rap quốc tế, phiên bản Clean có nghĩa là dành cho mọi lứa tuổi và phiên bản Dirty là cách gọi khác cho những người trên 18 tuổi, có đủ nhận thức và chấp nhận bài hát", Wowy nói.

wowy

Thời điểm đó, nền tảng đăng tải bài nhạc chưa phát triển các tính năng đa dạng để có thể điều chỉnh. Vì thế, anh phải ghi Buddha (Dirty), Buddha (Clean) trên tựa đề để khán giả chọn lọc và nghe theo đúng độ tuổi.

"Tôi khẳng định bài nhạc của mình không hề có bất kỳ ý niệm gì về việc coi thường hay không tôn trọng tôn giáo. Tôi lan tỏa sự giác ngộ của bản thân trước triết lý Phật giáo và biết ơn vì điều đó. Tâm niệm của tôi là cầu mong hạnh phúc đến những người xung quanh mình", anh cho biết.

Ngày 8/10, người dùng tại Việt Nam không thể xem video bài rap 1 Điếu của rapper Wowy trên YouTube. Khi truy cập đường dẫn clip này, người xem sẽ nhận hiển thị thông báo "Video không có sẵn. Trình tải không cung cấp video này tại quốc gia của bạn".

Khi biết tin, giáo hội Phật giáo cũng chia sẻ "sẽ tìm hiểu kỹ văn hóa rap".

Từ Khóa:

Wowy