Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau ‘kì quan một hit’, các Idol đình đám một thời ra sao? Có người vì nổi tiếng mà mất rất nhiều!

Nhanh chóng tạo nên cú sốt lớn với một bản hit đình đám trong sự nghiệp, các ngôi sao âm nhạc có giữ được nhiệt huyết của mình với âm nhạc?

Gotye  - Người thể hiện bản hit “Somebody That I Used To Know” (Feat. Kimbra)

Vào năm 2011, bạn sẽ quen thuộc với ca khúc đình đám “Somebody That I used to Know" của Gotye. Video âm nhạc của đĩa đơn đã có hơn 1,5 tỷ lượt xem. Tính đến nay, nó đã bán được hơn 13 triệu bản trên toàn cầu. Dù có thể bạn không còn nghe thấy nó nữa, nhưng đây là nhạc phẩm quan trọng của đầu thập niên 2010s.

Sau ca khúc đó, Gotye dường như không lập thành tích thương mại nào khác. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ lại đi sâu nhiều hơn vào việc thể nghiệm âm nhạc. Sau khi nhà tiên phong âm nhạc Jean-Jacques Perrey qua đời vào năm 2016, Gotye đã thành lập Dàn nhạc Ondioline, nhằm tiếp tục phát triển dòng pop và nhạc thay thế.

Ylvis – chủ nhân ca khúc “The Fox (What Does The Fox Say?)”

Vào năm 2013, ca khúc “The Fox (What Does The Fox Say?)” nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Video hiện có hơn 985 triệu lượt xem tính đến tháng 1 năm 2021.

Sau bản hit này, Ylvis đã phát hành một album có tên “Ylvis: Volume I”, một tập hợp các video cũ. Năm 2018, hai anh em đã phát hành series “Stories From Norway” bao gồm những câu chuyện gây chú ý từ Na Uy và trình bày chúng dưới dạng phim tài liệu âm nhạc ngắn.

Passenger – Chủ nhân ca khúc “Let Her Go”

Michael David Rosenberg (sinh ngày 17 tháng 5 năm 1984), được biết đến với nghệ danh Passenger, là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ và nhạc sĩ người Anh. Năm 2012, anh phát hành bài hát "Let Her Go" đứng đầu bảng xếp hạng ở 16 quốc gia.

Sau đó, Passenger tiếp tục phát hành nhiều ca khúc và album, tuy nhiên các sản phẩm của anh chỉ nổi tiếng rực rỡ tại Anh chứ không còn tạo được sức hút quốc tế như trước.

Vanilla Ice – Chủ nhân ca khúc “Ice Ice Baby”

Vanilla Ice đã có một tác phẩm tuyệt vời để trở thành ca khúc nhạc Hip-hop đầu tiên đứng số 1 bảng xếp hạng Hot 100, đó là ca khúc “Ice Ice Baby” vào năm 1990. Tuy nhiên sau đó, nam nghệ sĩ dường như không thể tạo ra được bản hit nào khác.

Khi sự nghiệp âm nhạc của nam nghệ sĩ tạm dừng vào giữa những năm 90, Vanilla Ice bắt đầu kinh doanh bất động sản. Là một thợ tu sửa và xây dựng có tay nghề cao, công việc của Van Winkle đã mang về cho anh bộ phim truyền hình DIY Network: “The Vanilla Ice Project”.

Daniel Powter – Chủ nhân ca khúc “Bad Day”

Daniel Powter sinh năm 1971 tại Okanagan, vùng British Columbia, Canada, có mẹ là nghệ sĩ dương cầm. Anh nổi lên nhờ ca khúc “Bad day” và trở thành ca sĩ hot nhất mùa hè 2005. Daniel Powter từng phát hành ba album “I'm your Betty” (2000), “Daniel Powter” (2005),…

Sau album “Under the radar” (2008) là một thời gian dài gián đoạn. Thành công vang dội đột ngột ca khúc “Bad Day” đã tác động tiêu cực đến cuộc sống cá nhân của nam nghệ sĩ.

“Nó rất cô đơn và tôi cảm thấy bị cô lập,” anh nói với Metro. "Tôi đã đi du lịch và dành cả đời một mình trong phòng khách sạn. Không phải lúc nào bạn cũng gặp được những người có ý định tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc. Có rất nhiều sự chú ý nhưng không phải tất cả đều thật lòng. Nó khá đen tối”. Anh nghiện rượu, ma túy, ly hôn vợ và chỉ trở lại vào năm 2018 với album mới.

Từ Khóa:

Gotye

One Hit Wonder