Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau khi IZ*ONE lộ khả năng hát live gây sốc, netizen Hàn gọi tên những nhóm nhạc hiếm hoi thực sự 'sống sót' qua nỗi ám ảnh MR Removed

Cái tên được nhiều người đồng tình nhất là một boygroup đến từ SM Entertainment.

Vài ngày trước, IZ*ONE đã trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội của cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc sau khi một video Clean MR Removed cho ca khúc "Panorama" mà nhóm trình diễn trong sự kiện "MBC Gayo Daejejeon 2020" bị đào lại. Trong video này, có thể thấy chỉ có 3 thành viên thực sự live rõ, trong khi những người còn lại chỉ nhép hoặc phải rất vất vả mới có thể hoàn thành phần của mình.

MR Removed từng được nhiều fan Kpop xem là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng hát live của các thần tượng xứ củ sâm. Thế nhưng trong một thời gian, những video kiểu này đã bị khán giả lãng quên phần nào khi có những bằng chứng cho thấy ngay cả MR Removed cũng có thể bị làm giả. Và giờ đây, sau vụ tranh cãi của IZ*ONE, chủ đề về MR Removed lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Hàn Quốc với hàng loạt ý kiến bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn trực tuyến.

Trong một bài viết cũng nói về MR Removed, netizen Hàn đã thảo luận về số ít những nhóm nhạc Kpop thực sự "sống sót" qua nỗi ám ảnh này. Trong số những cái tên từ gen 2 đến gen 3 được netizen tiến cử, SHINee là nhóm nhạc nhận được nhiều sự đồng tình nhất, đặc biệt là khi nhiều video MR Removed phô diễn đầy đủ khả năng hát live xuất sắc của họ đã đi vào huyền thoại của Kpop.

Tác giả bài viết gốc dành nhiều lời khen có cánh cho SHINee: "Tôi đã xem rất nhiều video MR Removed của nhiều nhóm khác nhau như SEVENTEEN, G-Friend, BTOB, MAMAMOO, SNSD, TVXQ,.... Có rất nhiều nhóm hát rất hay. Nhưng trong số đó, SHINee thật sự rất vững. Từ trước đến nay tôi vẫn biết là họ rất tài năng, nhưng "Everybody" có lẽ là video tuyệt vời nhất mà tôi từng được xem. Họ đã nhảy rất sung và vốn dĩ bài hát đã rất cao, làm thế nào họ có thể hát được như thế nhỉ.. Xem video này khiến tôi có cảm giác như mất trí vậy".

Bên cạnh SHINee, một số nhóm nhạc khác như G-Friend, MAMAMOO, INFINITE,... cũng được nhắc đến rất nhiều với tư cách là những nhóm nhạc sở hữu video MR Removed cực kỳ đáng xem. Netizen Hàn khẳng định những nhóm nhạc này chưa từng khiến khán giả thất vọng với giọng hát thật của mình dù chỉ một lần bởi họ hoàn toàn hát live từ đầu đến cuối, thậm chí còn dễ dàng "cân" được những nốt cao khó nhằn.

- "G-Friend, MAMAMOO, INFINITE, SHINee, họ chưa từng thất bại dù chỉ 1 lần và lúc nào cũng hát live từ đầu đến cuối, họ thậm chí còn hát cả những đoạn không cần phải hát nữa"

- "Thánh-Friend"

- "MR Removed của Sherlock thực sự là huyền thoại đấy"

- "SHINee, INFINITE, B2ST, họ thực sự là những thần tượng tài năng"

- "G-Friend, INFINITE"

- ""Lucifer" của SHINee chính là phần trình diễn đã giúp khái niệm MR Removed trở thành một đề tài gây sốt được mọi người quan tâm. Tôi còn nhớ khi đó nhiều người thậm chí còn phải tự hỏi không biết có phải họ đã nuốt CD hay không. Theo tôi nghĩ kể cả khi nói rằng SHINee chính là những người tạo ra câu nói "nuốt đĩa" thì có lẽ cũng chẳng có gì là quá đáng đâu. Và nhóm nhạc phải kể đến tiếp theo chính là INFINITE, vốn dĩ thì họ cũng đã rất nổi tiếng với những màn trình diễn live của mình rồi mà"

- "Chính xác là EXO... Tại sao mọi người cứ luôn đánh giá thấp kỹ năng của họ vậy nhỉ?"

- "Riêng với SHINee thì tôi hoàn toàn công nhận... Tôi là fan BTOB nên dĩ nhiên là tôi luôn mang một niềm tự hào lớn lao về giọng hát live của idol mình, nhưng SHINee thì phải nói thật sự là... họ hát quá vững. G-Friend và SEVENTEEN cũng ổn định nữa, thực tế thì cả 2 nhóm nhạc này đều nổi tiếng với những màn trình diễn nhiều hơn, nhưng nếu các bạn thử nghe họ hát một lần thì sẽ nhận ra ngay là họ hát rất tốt. Cá nhân tôi thấy Red Velvet cũng khá ổn định, đặc biệt là Seulgi và Wendy"

- "Theo tiêu chuẩn của tôi thì là G-Friend, MAMAMOO, Red Velvet, SHINee, EXO và BTOB"

- "SHINee, EXO, BTOB, MAMAMOO, G-Friend, Red Velvet, họ đều là những nhóm nhạc tài năng và khi nói về encore hay MR Removed thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng họ. Tôi từng thấy nhiều nhóm khi diễn encore cũng bật cả AR, nhưng với những nhóm kể trên thì họ chẳng cần bật AR mà từ hòa âm, hát đệm cho đến nốt cao họ đều có thể tự mình làm được tất cả"

Bạn nghĩ rằng đâu là những nhóm nhạc xuất sắc nhất khi nói đến MR Removed?