Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau Jimin, đến V bị Knet chỉ trích hát quá tệ: 4/7 thành viên thuộc vocal line nhưng BTS lại không có lấy một ai thực sự hát tốt?

Thậm chí, những đoạn video vừa được chia sẻ còn khiến một số cư dân mạng phải lắc đầu ngán ngẩm gọi V là 'tông điếc'!

Mới đây, một loạt khoảnh khắc V (BTS) thể hiện khả năng ca hát của mình bất ngờ trở thành đề tài nóng hổi và được mang ra bàn tán xôn xao trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Trên thực tế, loạt khoảnh khắc này đã được người hâm mộ của V chia sẻ từ tận tháng 1 năm nay, nhưng đến tận bây giờ nó mới được chia sẻ rộng rãi và trở thành cái cớ để đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích khả năng ca hát của nam thần tượng. 

Từ lâu, V đã được biết đến với màu giọng độc lạ, là một Baritone hiếm hoi trong số các thần tượng nam tại Kpop. Mặc dù chất giọng của V đã chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ nhưng khả năng thanh nhạc của anh, ít nhất là trong đoạn video ngắn vừa được chia sẻ, lại khiến cư dân mạng thực sự ngỡ ngàng và thất vọng. Nhiều người nhận xét rằng V thật sự không biết hát, thậm chí còn có không ít ý kiến gọi anh là "tông điếc" dù từ trước đến nay V vẫn luôn nằm trong vocal line của BTS.

- "Chỉ biết hét cho to nhưng hoàn toàn là tông điếc"

- "Mấy đứa votedown bài đăng này có xem video chưa vậy? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cậu ta hát tệ thật sự đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi đang đấu tranh suy nghĩ xem nên gia nhập fandom của BTS hay EXO, và những ưu - nhược điểm của 2 nhóm đã quá rõ ràng. Các rapper của BTS đều có tài và giọng hát của Jungkook cũng ổn, trong khi đó có rất nhiều điều để nói về các rapper của EXO. Nhưng gần đây khả năng rap của Chanyeol đã tiến bộ hơn một chút và kỹ năng của dàn vocal line quá tốt đến mức họ vượt xa tiêu chuẩn của idol rồi"

- "Điên mất ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi đã tự nghĩ trong đầu sao V lại không hát được chứ, nhưng sau khi xem xong thì thật sự... đúng là cậu này không biết hát ㅜㅜ"

- "Khá nghiêm trọng đấy, không đùa đâu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Lúc trước nhiều đứa ủng hộ mấy bài đăng phê bình khả năng nhảy của ITZY Lia lắm mà, sao đến bài này lại đòi lưu file PDF vậy?"

- "Cậu này sao lại đi làm ca sĩ vậy...?"

- "Đặc điểm của ARMY: Người khác phê bình = Đố kỵ với oppa của tụi nó. Nếu đã là ca sĩ thì chẳng phải ít nhất cũng nên biết những kỹ năng ca hát cơ bản sao? Có video Super Junior Yesung mắng các thực tập sinh đấy, đi xem cái video đó rồi học hỏi đi, đừng có ở đây viện cớ bao che cho oppa nữa"

- "Nhưng mà xem cái này xong thấy thần kỳ thật đấy. Debut cũng đã lâu như vậy rồi, làm thế nào mà thực lực thậm chí còn không bằng một người bình thường vậy? Một idol lâu năm thì ít nhất cũng phải mang đến cảm giác hát tốt hơn người bình thường mới đúng chứ"

- "Mấy cậu này lúc nào cũng được tâng bốc quá mức về vocal mà... ㅋㅋㅋㅋㅋ Fan còn đi hạ thấp các idol khác nữa cơ ㅋㅋㅋㅋ Giờ bị chửi cũng chẳng có gì oan ức đâu"

- "Jimin cũng có biết hát đâu"

- "BTS có ai hát được đâu, ngay cả main vocal cũng không đủ trình để solo mà, mọi người không biết sao?"

- "Nói thẳng ra thì dàn vocal của BTS hát rất yếu, so với những người còn lại Jungkook đỡ hơn một chút thôi. Jimin đợt hát live với Charlie Puth và "The Truth Untold" quá nổi tiếng rồi, V không thể lên nốt cao, Jin thì không có kỹ thuật gì cả, về cơ bản là họ phát âm cũng không tốt. Vì vậy nên dàn vocal của BTS dùng giọng giả rất nhiều, đặc biệt là trong album gần đây họ sử dụng quá nhiều autotune nên nghe rất khó chịu. Có lẽ là vì vocal của BTS quá yếu nên đành phải làm vậy. Thế nên trong BTS chỉ có dàn rapper phát hành mixtape thôi, còn vocal line không một ai ra mixtape hay album solo nào cả, hay phải nói là họ không thể ra solo được nhỉ? Đã 8 năm rồi mà không có lấy một album solo nào luôn đấy"

- "Nhưng mấy cậu này chưa từng nghĩ đến chuyện đi học hát à? Hay là công ty không chịu training vocal cho họ vậy?"

V bị chỉ trích hát quá tệ

Đáng chú ý, V không phải là thành viên duy nhất thuộc vocal line của BTS bị chỉ trích vì khả năng thanh nhạc kém cỏi. Hồi cuối năm ngoái, Jimin cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng sau khi 2 video BTS trình diễn "Fake Love" được lan truyền rộng rãi. Ở phần điệp khúc của cả 2 phần trình diễn này, thay vì hát đúng theo bản gốc, Jimin đã thêm vào một số đoạn adlib ngẫu hứng của riêng mình. Tuy nhiên chính những đoạn adlib này đã khiến cộng đồng mạng lao vào chê bai khả năng ca hát của thành viên đảm nhận vị trí lead vocal trong BTS.

Phút thứ 1:55 và 3:20

Phút thứ 2:05

Lần lượt Jimin và V bị chỉ trích vì khả năng ca hát, chưa kể cả Jin cũng từng không ít lần bị chê bai và ngay cả main vocal Jungkook cũng vài lần bị đánh giá không xuất sắc như giọng ca chính của các nhóm nhạc khác, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi phải chăng Big Hit không có nổi một giáo viên thanh nhạc và không chịu đào tạo bài bản cho các vocal của BTS. Cộng đồng mạng và cả một bộ phận người hâm mộ thực sự mong muốn rằng Big Hit sẽ có kế hoạch đúng đắn trong việc training vocal cho các thành viên BTS trước khi những tranh cãi xung quanh khả năng ca hát của họ bị đẩy đi xa hơn.