Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau huyền thoại 'thầy Hưng dạy Địa', fan Kpop Việt lại được dịp cười ra nước mắt với câu chuyện siêu 'khó đỡ' về 'thầy Hùng tư vấn du học'

Đôi khi, sao Hàn bỗng nhiên có những biệt danh thuần Việt 'từ trên trời rơi xuống' vì nhiều lý do không thể tin nổi.

Cũng giống như người hâm mộ Kpop ở nhiều nơi khác trên thế giới, các fan Việt cũng thường hay đặt cho thần tượng của mình những biệt danh ngộ nghĩnh, đáng yêu và mang đến cảm giác cực kỳ gần gũi. Những biệt danh thuần Việt của idol Hàn thường xuất phát từ rất nhiều lý do, có khi đó là nghệ danh của họ được dịch ra tiếng Việt, tên Hán Việt được đọc chệch đi, hay chỉ đơn giản là mô phỏng một đặc điểm thân thương nào đó mà chỉ có họ mới có. Tuy nhiên, cũng có nhiều biệt danh lại xuất hiện từ những sự kiện "từ trên trời rơi xuống", thậm chí là không đến từ ý định của người hâm mộ, khiến cả fandom được một phen dậy sóng nhưng sau đó lại trở thành cái tên vừa thân thương vừa vui nhộn để fan Việt gọi idol Hàn.

Gần đây, cộng đồng ARMY tại Việt Nam vừa được một phen cười ra nước mắt khi BTS bỗng nhiên xuất hiện trên một bài đăng Facebook về... du học. Theo đó, khoa quốc tế của một trường cao đẳng tại Hà Nội đã đăng bài giới thiệu tuyển sinh du học Hàn Quốc trên Facebook chính thức của họ, nhưng lại sử dụng ảnh của BTS được chụp tại sự kiện "Billboard Music Awards 2017". Thậm chí, trang Facebook này còn ghim hẳn bài viết ở đầu trang, khiến cho bất kỳ ai ghé thăm cũng phải giật mình tự hỏi "Tại sao BTS lại "lạc" vào đây?".

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

Hài hước hơn, khi một fan để lại bình luận thắc mắc tại sao lại sử dụng ảnh của BTS, admin của trang Facebook nói trên lại trả lời rằng đây là ảnh của... thầy Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà trường trong buổi lễ ký kết hợp tác với một trường đại học của New Zealand (hiện phần trả lời này đã bị xóa). Có vẻ như Facebook này đang muốn giải thích cho ảnh đại diện (avatar) của họ, trong khi người hâm mộ nói trên lại thắc mắc về ảnh trong bài tuyển sinh du học. Sự cố "ông nói gà, bà nói vịt" này bỗng nhiên biến BTS trở thành một... thầy Hùng nào đó chuyên làm công tác tư vấn tuyển sinh.

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

Khỏi phải nói, sự kiện này đã trở thành một câu chuyện cười của năm được các ARMY Việt liên tục truyền tay nhau trong tình trạng cười mệt nghỉ. Không chỉ để lại rất nhiều bình luận hài hước ngay dưới bài đăng này, ARMY Việt còn "lầy" đến mức mang đi giới thiệu cho các fandom khác trong các group cộng đồng của fan Kpop.

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

Hàng loạt bình luận siêu hài hước của các ARMY Việt

Vụ việc vui nhộn này khiến người ta nhớ đến một huyền thoại cười ra nước mắt khác về biệt danh thuần Việt của một idol Kpop. Đó chính là Changmin của TVXQ, hay còn được cộng đồng Cass Việt "trìu mến" gọi với cái tên... thầy Hưng dạy Địa. Sự việc bắt đầu cách đây 2 năm, vào một ngày đẹp trời nọ, một trung tâm gia sư đăng bài nhận ôn thi môn Địa để lấy điểm 9, 10 của "Anh Hưng, học luật, chuyên tỉnh địa" nhưng lại đính kèm ảnh của Changmin.

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

Ngay lập tức, người hâm mộ đã có một ngày vô cùng sôi động, ồn ào và vui nhộn khi thần tượng mình bỗng nhiên trở thành... giáo viên. Không chỉ riêng Cass mà đông đảo fan Kpop Việt đã để lại hàng loạt bình luận "lầy" không tưởng ngay dưới bài đăng này. Sau đó, trung tâm gia sư nói trên đã đính chính rằng đây chỉ là hình minh họa, nhưng vẫn không thể dập tắt được cơn sốt ngộ nghĩnh của đông đảo "học trò" muốn theo học "thầy Hưng". Bài viết sau đó cũng nhanh chóng bị xóa, nhưng sức ảnh hưởng mà nó để lại vẫn dai dẳng không tưởng.

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

Kể từ đó đến nay, gần như mọi Cass Việt đều chuyển sang gọi Changmin là "Hưng"/"thầy Hưng", hay hài hước hơn là "nhà giáo nhân dân" trong tất cả mọi tình huống. Cái tên này trở nên thân quen đến mức nhiều fan còn thú thật rằng có đôi lúc bỗng dưng quên mất tên thật của anh chàng là gì. Ngoài ra, tên gọi "thầy Hưng" còn nổi tiếng đến mức nhiều người dù không phải Cass nhưng cũng biết rõ đây là biệt danh được fan dùng để gọi Changmin.

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

BTS bỗng được đặt biệt danh thầy Hùng

Khi idol Kpop đồng loạt biến thành nhà giáo tại Việt Nam

Sau tình huống hài hước vừa qua của BTS, nhiều fan Kpop Việt giờ đây lại đồng loạt ôm bụng cười mà cảm thán rằng: Sau thầy Hưng dạy Địa, bây giờ chúng ta còn có cả thầy Hùng tư vấn du học!