Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau Frank Ocean, đến lượt Arcade Fire thống trị BXH Billboard Artist 100

Ban nhạc người Canada là nghệ sĩ thứ 7 debut tại vị trí No.1 BXH Artist 100.

Tuần này, Arcade Fire chính là cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng Artist 100 sau khi ban nhạc rock nổi tiếng vừa phát hành studio album mới nhất, “Everything Now”. Đồng thời, “Everything Now” cũng giành được ngôi vương trên mặt trận Billboard 200 nhờ tiêu thụ được 100.000 bản sau một tuần phát hành, theo số liệu từ Nielsen Music.

 Sau Frank Ocean, đến lượt Arcade Fire thống trị BXH Billboard Artist 100

BXH Artist 100 bắt đầu hoạt động từ tháng 7 năm 2014 nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của nghệ sĩ trong một tuần dựa trên tình hình tiêu thụ các sản phẩm âm nhạc, gồm doanh số album và ca khúc, lượt nghe radio, lượt nghe nhạc trực tuyến và việc tương tác giữa nghệ sĩ với người hâm mộ trên mạng xã hội.

Arcade Fire là nghệ sĩ thứ 7 debut tại No. 1 trên Artist 100, sau Frank Ocean, Blink-182, David Bowie, Future, Tom Petty And The Heartbreakers và Trey Songz. Trước đó, Frank Ocean đạt được thành tích này vào ngày 10/9/2016 sau khi phát hành album “Blonde”.

Doanh số album gần như đóng góp hoàn toàn vào điểm số của Arcade Fire trên BXH Artist 100 (99%). Thêm vào đó, single mở đường cho album này, “Everything Now”, cũng vừa quay trở lại BXH Hot Rock Songs, hạ cánh tại vị trí 13, thứ hạng cao nhất mà nó từng đạt được trước đó là No.11.

Ngoài ra, top 5 Artist 100 tuần này lần lượt là: á quân Bruno Mars (tuần trước xếp ở vị thứ 5), Ed Sheeran (tăng từ hạng 4 lên hạng 3), Imagine Dragons (7-4) và Kendrick Lamar (8-5).

Sau Frank Ocean, đến lượt Arcade Fire thống trị BXH Billboard Artist 100

Một số nghệ sĩ đáng chú ý khác trên Artist 100 tuần này có thể kể đến ca sĩ nhạc rock kỳ cựu Alice Cooper debut tại No.61 khi album mới nhất của ông, “Paranormal”, đạt vị thứ 6 trên Top Rock Albums với 14.000 bản được bán ra. Manchester Orchestra debut tại hạng 68 khi album thứ 5 của họ mang tên “A Black Mile to the Surface” dành vị thứ 7 trên Top Rock Albums với gần 14.000 bản được tẩu tán.