Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau EXO-L Hàn Quốc, thêm một fandom khác chọn cách biểu tình offline để thể hiện sự phản kháng

Cuộc biểu tình này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 1 sắp tới.

Vào ngày hôm qua, các EXO-L tại Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình nhằm yêu cầu SM Entertainment loại Chen khỏi EXO sau thông báo kết hôn gây ngỡ ngàng của thành viên này. Cuộc biểu tình này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Hàn Quốc dù trên thực tế quy mô của nó và số lượng người tham gia ít hơn rất nhiều so với những gì mà người ta từng tưởng tượng.

fan X1 tổ chức biểu tình

Sau EXO-L Hàn Quốc, sắp tới đây Kpop sẽ được chứng kiến thêm một cuộc biểu tình offline nữa, và lần này đến từ người hâm mộ của X1. Mặc dù X1 đã chính thức tan rã nhưng fandom của nhóm mới đây đã lên tiếng yêu cầu CJ ENM phải chịu trách nhiệm cho boygroup bước ra từ "Produce X 101". Vào ngày 20 tháng 1, một liên minh người hâm mộ của X1 có tên là "New Group Support Alliance" đã tiết lộ rằng họ đang yêu cầu Chủ tịch CJ ENM - Heo Min Hwe, phải giữ đúng lời hứa trước đó của mình về việc đảm bảo tương lai và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mọi hoạt động của X1 sau khi vụ bê bối gian lận phiếu bầu bị phanh phui. Để bắt CJ ENM chịu trách nhiệm cho những gì họ đã hứa, các fan X1 sẽ tổ chức một cuộc biểu tình vào ngày 22 tháng 1, bắt đầu từ lúc 11 giờ sáng, ngay trước trụ sở CJ ENM.

Dưới đây là mẫu đơn đăng ký cho những ai muốn tham gia cuộc biểu tình này.

"New Group Support Alliance" cũng tuyên bố rằng hiện tại họ đang trong quá trình tạo mẫu đơn đăng ký offline cho người hâm mộ quốc tế.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 1, công ty quản lý của các thành viên X1 và CJ ENM đã đưa ra quyết định giải tán X1 sau một buổi họp kín giữa các đại diện. Điều này xảy ra chỉ 1 tuần sau khi CJ ENM hứa sẽ bồi thường cho tất cả các thực tập sinh chịu thiệt hại từ vụ gian lận ở "Produce X 101" cũng như các mùa khác của series "Produce 101", đồng thời hứa sẽ hỗ trợ nhóm tiếp tục hoạt động.

Vài ngày sau đó, trang tin Dispatch đăng tải một bài viết độc quyền tiết lộ toàn bộ quá trình bỏ phiếu kín của đại diện các công ty vào cái ngày định mệnh ấy. Điều khiến người hâm mộ phẫn nộ nhất chính là việc các thành viên X1 đã liên tục bày tỏ mong muốn được tiếp tục quảng bá và hoạt động cùng nhau. Thậm chí, CEO của Swing Entertainment (công ty quản lý của X1) cũng cho biết các thành viên đã bày tỏ nguyện vọng được tham gia vào cuộc họp để nói lên ý kiến của mình, nhưng mong muốn của họ đã bị phớt lờ hoàn toàn.

fan X1 tổ chức biểu tình

"New Group Support Alliance" là một liên minh được tạo ra sau khi X1 chính thức tan rã, với mục đích yêu cầu thành lập một nhóm nhạc mới bao gồm các thành viên từ CJ ENM cũng như từ các công ty khác có mong muốn cùng nhau quảng bá trong các hoạt động chung.

Liên minh này tuyên bố rằng những tranh cãi xung quanh "Produce X 101", vốn xuất phát từ Mnet và CJ ENM, đã khiến các thành viên vô tội liên tục bị chỉ trích trong suốt khoảng thời gian hoạt động ngắn ngủi của X1, để rồi cuối cùng họ phải nhận về quyết định tan rã từ một phía trong khi ý kiến của chính họ, của những người chịu ảnh hưởng trực tiếp, lại bị phớt lờ hoàn toàn. Người hâm mộ cho rằng CJ ENM cần phải bù đắp thiệt hại mà họ đã gây ra bằng cách tạo một nhóm mới cho các thành viên X1.

fan X1 tổ chức biểu tình

Không chỉ riêng fan Hàn, hiện tại đông đảo người hâm mộ quốc tế cũng đang liên tục lên tiếng yêu cầu CJ ENM bồi thường thiệt hại cho các thành viên. Các fan thể hiện sự phản kháng của mình bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thông qua các xe tải LED và quảng cáo toàn màn hình tại COEX.

Hơn 4000 người hâm mộ quốc tế cũng đã đồng lòng ký tên vào một bản kiến ​​nghị nhằm yêu cầu đưa X1 vào danh sách thẩm định và đánh giá cho sự kiện "High1 Seoul Music Awards" lần thứ 29.

Vào ngày 20 tháng 1, CJ ENM đã công bố kế hoạch đề xuất một quỹ liên quan đến Kpop như một trong những hoạt động đền bù thiệt hại từ vụ bê bối của "Produce X 101". Tuy nhiên, người hâm mộ lại phát hiện ra rằng công ty này không hề đề cập đến những thiệt hại của các thành viên X1. Chính vì thế, trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ của X1 đã trend một loạt hashtag như #CJ_새그룹으로_보상해 và #Irresponsible_CJ như một nỗ lực nhằm yêu cầu CJ ENM phải chịu trách nhiệm tạo ra nhóm mới cho các thành viên X1. Loạt hashtag này đã nhanh chóng lọt top trend Twitter Hàn Quốc ngay từ tối hôm qua.