Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau BLACKPINK đến TREASURE cũng bị mất giải 'oan' tại MMA 2020: Fan YG còn phải ức chế bao nhiêu lần nữa?

Đã có nhiều tranh cãi nảy ra xung quanh việc CRAVITY đánh bại TREASURE để nhận giải 'Tân binh nam của nam' tại Melon Music Awards 2020 (MMA 2020).

Vào thời điểm trước khi bài viết này được đăng tải, TREASURE đã vừa giành được giải 'Tân binh của năm' tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020). Đây được xem là một giải thưởng xứng đáng cho nhóm với những thành tích nổi bật trong kể từ khi debut đến nay. Tuy nhiên điều này cũng không khiến các fan quên đi được sự tức giận với lễ trao giải Melon Music Awards 2020 (MMA 2020) khi cho rằng TREASURE đã bị 'mất oan' giải tân binh ở sự kiện này. 

TREASURE vừa nhận được giải Tân binh của năm tại MAMA 2020

Cụ thể vào lễ trao giải MMA 2020 hôm qua, giải thưởng 'Tân binh của năm' (New artist of the year - Male) đã được trao cho CRAVITY. Mặc dù đại diện nhà Starship cũng đạt được một số thành tích đáng kể nhưng thành tích của họ vẫn kém hơn so với TREASURE. Vì vậy việc TREASURE bị mất giải thưởng này là một điều khiến các fan của nhóm không thể chấp nhận. 

Nhưng CRAVITY mới là nhóm giành được giải Tân binh của năm tại MMA 2020

Cụ thể, tiêu chí giải 'Tân binh của năm' của MMA 2020 năm nay đã được tính dựa trên 3 tiêu chí: 20% điểm bình chọn online, 20% điểm hội đồng giám khảo và 60% điểm digital (lượng sale nhạc số). Trước đó, từng có một trang chuyên dự đoán giải thưởng đã dự đoán TREASURE sẽ dẫn đầu với cách biệt bỏ xa các đối thủ còn lại ở mục nếu loại trừ mục 20% điểm hội đồng giám khảo. Tân binh nhà YG không chỉ mạnh về digital sales mà còn dẫn đầu mục fanvote bên tân binh nam. 

Fan của TREASURE đăng tải nhiều bằng chứng cho thấy TREASURE vượt trội về cả điểm digital lẫn fan vote nhưng vẫn mất giải Tân binh tại MMA 2020

Nhiều dự đoán từng tin chắc TREASURE sẽ giành được giải Tân binh tại MMA 2020

Ngay lập tức, việc TREASURE mất giải tân binh MMA 2020 đã khiến fan của nhóm vô cùng tức giận. Họ cho biết bên cạnh thành tích digital rõ ràng áp đảo của nhóm, các Teume (Treasure Makers - tên fandom TREASURE) cũng đã ngày đêm nhọc công ngồi vote cho idol. Tuy nhiên cuối cùng tất cả lại đổ về số 0 khiến họ đã rần rần đẩy các hashtag #MMA_RIGGED_TREASURE (MMA gian lận với TREASURE) lọt vào top trending Twitter toàn cầu. 

Hashtag #MMA_RIGGED_TREASURE lọt top trending Twitter thế giới

Đáng chú ý, đây đã là nghệ sĩ thứ 2 của YG mà fandom phải bày tỏ sự tức giận về việc 'mất oan' giải thưởng trong mùa lễ trao giải cuối năm 2020. Trước đó, các fan của BLACKPINK đã từng 2 lần phải trend hashtag đòi công bằng cho 4 cô gái tại AAA Music Awards 2020 và APAN Music Awards 2020. 

Hết BLACKPINK lại đến TREASURE bị cho là 'mất giải oan' tại các lễ trao giải Hàn Quốc cuối năm 2020

Các Teume rất ức chế với vụ việc lần này. Nhiều người đã để lại các bình luận đầy tức giận: 'Thành tích của CRAVITY thua xa TREASURE mà nhỉ?', 'TREASURE và CRAVITY cùng không đi nhưng CRAVITY vẫn được nhận dù thành tích kém hơn à?', 'Mấy người này anti nghệ sĩ YG!!', 'MMA lại gian lận, phần vote đứng đầu nam tân binh của TREASURE bỏ đâu rồi?', 'Lập ra tiêu chí làm gì nếu như không tuân theo nó? MMA đã cướp giải của TREASURE!' v...v... 

Video CRAVITY phát biểu nhận giải tân binh của MMA 2020

  

 Bạn nghĩ gì về tranh cãi xoay quanh việc CRAVITY đánh bại TREASURE để nhận giải 'Tân binh của năm' tại MMA 2020?