Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau 8 năm, Hiền Thục tiết lộ bí mật chưa từng công bố về bản hit 'Nhật kí của mẹ', ca sĩ đàn em nghe xong chỉ có 'nước khóc thét'

Khi mà Vpop hiện nay thường xuyên xảy ra tình trạng bản thu âm và live của các ca sĩ trẻ khác nhau 'một trời một vực' thì 'Nhật kí của mẹ' do Hiền Thục thể hiện không hề phải chỉnh sửa bằng kĩ thuật thu âm.

Gia đình là đề tài thường ít xuất hiện ở nhạc trẻ. Thế nhưng, "Nhật ký của mẹ" là bản hit hoàn toàn phá vỡ định kiến đó. Khi ra mắt lần đầu tiên dịp 8/3/2012, ca khúc đã ngay lập tức nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người nghe, giành về nhiều giải thưởng trong thời gian sau đó.

Sau 8 năm nhìn lại, Hiền Thục bất ngờ chia sẻ một thông tin thú vị xung quanh bản hit lớn nhất sự nghiệp của cô. Theo đó, bản thu âm mà biết bao khán giả đã nghe, đã nhớ trong MV hoàn toàn là giọng hát mộc của Hiền Thục, không qua chỉnh sửa bằng kỹ thuật thu âm. Điều này một lần nữa khẳng định, nữ ca sĩ đã chạm đến tận sâu trái tim người nghe bằng chính cảm xúc thật cùng năng lực chuyên môn đáng nể. 

Sau 8 năm, Hiền Thục tiết lộ bí mật chưa từng công bố về bản hit 'Nhật kí của mẹ', ca sĩ đàn em nghe xong chỉ có khóc thét 1

Tuy nhiên, tác giả bài hát là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại hé lộ một sự thật khác đằng sau câu chuyện mà Hiền Thục mới kể lại. Khi chia sẻ bài đăng của Hiền Thục về Facebook cá nhân, nhạc sĩ viết một câu caption đầy ẩn ý: "... đằng sau sự thật lại là một sự thật khác!".

Sau 8 năm, Hiền Thục tiết lộ bí mật chưa từng công bố về bản hit 'Nhật kí của mẹ', ca sĩ đàn em nghe xong chỉ có khóc thét 2

Sự thật ấy ngay sau đó đã được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bật mí: "Thật ra hôm đó mình hết tiền nên không dám kêu phòng thu mix master (xử lý kỹ thuật thu âm - PV), chỉ lấy demo (bản thu thử của ca sĩ - PV) đi về cho đỡ tốn kém!".

Sau 8 năm, Hiền Thục tiết lộ bí mật chưa từng công bố về bản hit 'Nhật kí của mẹ', ca sĩ đàn em nghe xong chỉ có khóc thét 3

Có thể thấy, cùng một câu chuyện, nhưng tiết lộ của Hiền Thục đưa ra nghiêm túc và cảm xúc bao nhiêu, thì thông tin mà Nguyễn Văn Chung cung cấp lại... nhuốm màu thực tế phũ phàng bấy nhiêu. Thực tế, chuyện bài hát không qua chỉnh sửa là có thật, còn việc nhạc sĩ hết tiền có lẽ chỉ là yếu tố "thêm mắm dặm muối" dí dỏm cho vui mà thôi.

Trước sự lầy lội của Nguyễn Văn Chung, Hiền Thục cũng "xin quỳ": "Em không ngờ anh vậy luôn". Tuy nhiên, cô không quên gửi một lời tri ân, đồng thời cũng là một lời khen cho nhạc sĩ: "Mà kệ anh, vì anh viết quá hay nên em cứ hát hay".

"Nhật ký của mẹ" được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác năm 2008, chính thức phát hành năm 2012 qua giọng ca Hiền Thục. Ca khúc từng lọt "top 1 trending" ở các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước bấy giờ, và được khán giả yêu cầu nhiều trên TV và liveshow. Bài hát đã đem về cho Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Nhiều người thậm chí nhận định đây là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

"Nhật kí của mẹ" - Hiền Thục.