Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau 4 năm hạ nhiệt, trào lưu 'dội nước đá lên người' đã trở lại và lợi hại hơn xưa!

Hàng loạt các sao Hàn đình đám đã góp phần lan truyền trào lưu 'Ice Bucket Challenge' với những thông điệp cực kỳ ý nghĩa.

Cách đây 4 năm, "Ice Bucket Challenge" đã từng là một từ khóa siêu hot được yêu thích trên toàn thế giới. Đây là thử thách bắt buộc mỗi người phải dội nước đá lạnh sau khi nhận được lời thách thức từ một người bạn khác. Ai không đáp ứng được yêu cầu sẽ phải quyên góp một khoản tiền cho quỹ ALS. Trào lưu này được khởi nguồn để ủng hộ những nạn nhân của căn bệnh teo cứng cơ một bên (ALS) và nâng cao sự hiểu biết về căn bệnh này trong cộng đồng. Hiện tại, "Ice Bucket Challenge" đã chính thức quay trở lại. 

Trào lưu dội nước đá trở lại sau 4 năm

Trào lưu này đã được rất nhiều sao Hàn yêu thích, quay video dội nước đá và gửi lời yêu cầu tới 3 người bạn khác. Rất nhiều idol K-pop đã tham gia vào trào lưu này như IU, một số thành viên TWICE, Eunji (A Pink), Seungyoon (WINNER), Sooyoung Seohyun (SNSD), Yeonwoo (MOMOLAND), Yebin (DIA), Binnie (Oh My Girl), Jung Chaeyeon (DIA), Chungha, Cha Eunwoo (ASTRO), JooE (MOMOLAND), Minah (Girl's Day),v.v.

Lý do khiến "Ice Bucket Challenge" hot trở lại là bởi tổ chức Seung Il Hope Foundation Hàn Quốc tuyên bố sẽ xây dựng một bệnh viện đầu tiên tại Hàn dành cho những bệnh nhân ALS và đang kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng. Ca sĩ Sean đã thực hiện thử thách này và gửi lời thách thức tới Park Bogum, Sooyoung (SNSD) và Daniel Henney. 

Tuy vậy, thử thách này chỉ áp dụng đối với những người có sức khỏe tốt, có thể chịu đựng được cái lạnh đột ngột. Nữ diễn viên Kim Yoojung đã không thể thực hiện được vì đang điều trị căn bệnh liên quan tới tuyến giáp. Thay vào đó, cô nàng đã quyên góp 2,1 triệu won để ủng hộ các bệnh nhân. 

Kim Yoojung quyên góp tiền thay vì dội nước đá