Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau 30 năm, đứa trẻ trong bìa album đình đám 'Nevermind'... tố cáo ban nhạc dùng hình ảnh trái phép!

Mới đây, Spencer Elden – đứa bé từng xuất hiện trên album 'Nevermind' của Nirvana đã kiện ban nhạc vì sử dụng hình ảnh trái phép.

"Nevermind" là album phòng thu thứ hai của ban nhạc rock người Mỹ Nirvana, phát hành vào ngày 24 tháng 9 năm 1991. Nevermind bất ngờ đạt thành công vào cuối 1991, vượt xa mong đợi của hãng thu và cả ban nhạc, phần lớn nhờ vào đĩa đơn đầu tiên "Smells Like Teen Spirit". Album đưa tên tuổi Nirvana ngang hàng với những cây đại thụ của làng nhạc rock, biến họ trở thành đại diện ưu tú nhất của nhạc grunge.

Nirvana

Đã 30 năm trôi qua kể từ khi album được phát hành, Spencer Elden – đứa bé từng xuất hiện trên sản phẩm đình đám ấy lại bất ngờ kiện Nirvana vì đã sử dụng hình ảnh của mình.

Theo đơn kiện, Spencer Elden khẳng định mình chính là đứa bé trong bể bơi trên bìa album “Nevermind”. Trang TMZ cho biết anh muốn kiện các thành viên hiện tại của Nirvana cũng như đội ngũ nam ca sĩ quá cố Kurt Cobain cùng cáo buộc bóc lột tình dục trẻ em. Trong đơn kiện, Spencer lập luận rằng ban nhạc đã vi phạm quy chế liên bang đối với các nội dung khiêu dâm trẻ em. Đồng thời, bản thân anh lẫn người giám hộ hợp pháp của anh lúc bấy giờ cũng chưa bao giờ đồng ý cho phép họ sử dụng hình ảnh.

nirvana

Bên cạnh đó, Spencer Elden khẳng định Nirvana đã cam kết rằng sẽ che bộ phận sinh dục của anh bằng sticker trên ảnh. Nhưng trên sản phẩm được phát hành chính thức, lời hứa đó đã không được thực hiện. Qua đơn kiện, người này cáo buộc bức ảnh trên đã khiến anh có một cuộc đời đầy rắc rối: “Những tổn hại vĩnh viễn mà anh ấy phải chịu bao gồm đau khổ về tinh thần cực độ và vĩnh viễn về thể chất, ảnh hưởng sự phát triển bình thường và tiến bộ giáo dục, mất khả năng kiếm thu nhập suốt đời, các chi phí trong quá khứ và tương lai cho việc điều trị y tế và tâm lý…”.

Theo đó, bên Spencer Elden đòi khoản bồi thường 150.000 USD (3,42 tỉ đồng) từ mỗi thành viên. Hiện tại, nhóm nhạc Nirvana vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên.

Từ Khóa:

Nirvana