Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau 1 ngày im lặng, Cube Entertainment chính thức lên tiếng trước những cáo buộc về Jo Kwon trong vụ 'scandal Kyunghee'

Dù phía Cube không hề khẳng định chính xác, nhưng thông qua cách giải thích của họ, nhiều người tin rằng 'thần tượng B' trong vụ việc thực sự chính là Jo Kwon!

Vào ngày 6 tháng 2 vừa qua, Đại học Kyunghee một lần nữa trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận Hàn Quốc sau khi SBS News công bố thông tin ngôi trường danh giá này đã cấp bằng Thạc sĩ cho một thần tượng nổi tiếng trong khi người này chỉ nộp một video trình diễn hết sức sơ sài, thay vì làm luận án tốt nghiệp như những nghiên cứu sinh khác. Thần tượng được nhắc đến trong bản tin sau đó được nhiều người suy đoán rằng chính là Jo Kwon của 2AM.

Cube lên tiếng về scandal Kyunghee của Jo Kwon

Sau hơn 1 ngày im lặng kể từ khi vụ việc nổ ra, mới đây công ty quản lý của Jo Kwon là Cube Entertainment đã đưa ra tuyên bố chính thức có liên quan đến "scandal Kyunghee" đang được cả đất nước Hàn Quốc quan tâm. Nội dung tuyên bố của Cube Entertainment như sau:

Cube lên tiếng về scandal Kyunghee của Jo Kwon

"Xin chào. Đây là Cube Entertainment.

Đầu tiên, chúng tôi xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng về những sự việc có liên quan đến Jo Kwon.

Vào năm 2015, Jo Kwon tốt nghiệp Khoa Âm nhạc hậu hiện đại tại Đại học Kyunghee. Tháng 3 năm đó, anh nhập học khoa Nghệ thuật biểu diễn tại Học viện cao học Kyunghee. Đến ngày 16 tháng 8 năm 2017, anh đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại trường đại học Kyunghee.

Cho đến khi vấn đề này bùng nổ, Jo Kwon vẫn hiểu rằng anh nhận được bằng Thạc sĩ thông qua thủ tục đánh giá không cần luận án (thay vào đó là màn trình diễn tốt nghiệp), như những gì nhà trường đã nói với anh.

Chúng tôi đã xác nhận với cố vấn học tập của Đại học Kyunghee về các quy định chi tiết có liên quan đến kết quả tốt nghiệp đang bị nghi ngờ, và chúng tôi đã nhận được câu trả lời như sau: "Không có bất kỳ quy định chi tiết nào về màn trình diễn tốt nghiệp. Trong trường hợp của Jo Kwon, vì đây là một viện cao học đặc biệt, nên việc hoàn thành tín chỉ và hoàn thành bằng cấp thông qua một buổi biểu diễn đều được chấp nhận, vì thế màn trình diễn tốt nghiệp đã được lựa chọn thay thế. Không có giáo sư nào của chúng tôi biết về các quy định chi tiết, trong đó bao gồm cả báo cáo về màn trình diễn tốt nghiệp. Trong quá trình công bố kết quả tốt nghiệp không thông qua luận án, một thông báo đã được đưa ra trước mặt giảng viên, trong đó nêu rõ thể loại của màn trình diễn đó, và nghiên cứu sinh sẽ được tốt nghiệp sau khi nhận được một bản báo cáo có chứa kết quả sau đó. Không có gì trái với quy định cả". 

Tờ rơi và poster được đưa vào bản tin của SBS hôm 6 tháng 2 vừa qua chính là những loại tài liệu mà Jo Kwon đã trình lên ban giám hiệu để xác nhận kết quả tốt nghiệp.

Để tiến hành quá trình xét tốt nghiệp không thông qua luận án của anh ấy, một buổi trình diễn đã được lên lịch vào ngày 6 tháng 5, nhưng thật không may khi Jo Kwon không thể thực hiện được buổi trình diễn này vì lịch làm việc của anh. Tuy nhiên, giảng viên tham gia đánh giá tốt nghiệp đã nói với Jo Kwon rằng hãy gửi lại một video sau đó.

Lỗi của Jo Kwon là không thực hiện đúng các hướng dẫn sau đó về việc gửi thêm video trình diễn để đánh giá tốt nghiệp không thông qua luận án. Có vẻ như tình hình lúc đó là, anh đã được xác nhận tốt nghiệp thông qua quá trình đánh giá, chính vì thế anh đã không nghĩ gì nhiều về việc thực hiện các hướng dẫn bổ sung. Nếu bằng cấp của Jo Kwon bị hủy bỏ vì lý do này, anh ấy sẽ nghiêm túc chấp nhận.

Ngoài ra, liên quan đến video trong bản tin, Jo Kwon đã được trợ giảng liên lạc vào ngày 2 tháng 2 và nói với anh rằng SBS đang thực hiện một báo cáo có liên quan đến vấn đề này. Họ nói rằng vì video trình diễn bổ sung không thuộc quyền sở hữu của họ, nên nó có thể trở thành một vấn đề lớn, vì vậy họ nói với anh ấy rằng hãy quay một video mới và gửi đến nhà trường. Đoạn video này được ghi hình tại Peace Open-Air Theater của đại học Kyunghee với sự trợ giúp của trợ giảng, sau đó nộp lại cho họ.

Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến những người đã bị tổn thương vì cuộc tranh cãi này".

Như vậy, mặc dù phía công ty không khẳng định chính xác, nhưng có vẻ như những lời nói của họ cũng đã gián tiếp xác nhận rằng "thần tượng B" trong vụ việc chính là Jo Kwon!