Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sắp hết năm 2018 mà vận hạn vẫn đeo đuổi Vpop, lần này, 'siêu phẩm' của Orange bị nghi ngờ đạo hit Kpop đã ra mắt từ 7 năm trước

Liệu đây có đơn giản chỉ là sự trùng hợp về ý tưởng giữa 2 đạo diễn Việt - Hàn?

Gần 1 năm sau cú đánh phá Vpop bằng siêu hit "Người lạ ơi", tối 24/12, Orange chính thức comeback lần thứ 2 trong năm bằng sản phẩm âm nhạc có tên "Tình nhân ơi". Đúng như công thức tạo hit của "Người lạ ơi", "Tình nhân ơi" tập hợp đầy đủ các yếu tố như: giai điệu bắt tai, giọng hát nội lực, phần rap sâu sắc. Hơn nữa, đây cũng là một ca khúc do Châu Đăng Khoa sáng tác, phần hòa âm phối khí vẫn do Superbrothers đảm nhận. 

Không khó để nhận thấy, "Tình nhân ơi" na ná giai điệu của "Người lạ ơi", đặc biệt là có sự xuất hiện của phần điệp khúc tạo trend: "Tình nhân ơi, anh đang ở đâu/ Làm gì để gặp được nhau"

Để phù hợp với phần nội dung kể về tâm trạng của những kẻ đang chìm đắm trong tình yêu nhưng thứ nhận lại cuối cùng vẫn chỉ là sự phản bội, hình ảnh trong MV được thực hiện khá đơn giản. Xuyên suốt MV là cảm xúc uất hận của nữ chính Fung La (La Thanh Thanh) khi bị người yêu lừa dối. Cuối video, cô quyết định đốt sạch những kí ức về người cũ cho dù rất đau đớn.

Binz, Orange trong Tình nhân ơi

Orange và Binz chỉ đảm nhận vai trò dẫn truyện trong MV

Tuy được nhận định là dễ tạo hit không kém "Người lạ ơi" nhưng rất nhanh phần hình ảnh trong MV này bị nghi ngờ "học hỏi" từ bản hit "Going Crazy" của Song Ji-Eun (cựu thành viên Secret) và Bang Yong-Gook (cựu thành viên B.A.P) đã lên sóng từ 7 năm trước. Cụ thể, cả hai sản phẩm đều mở đầu bằng hình ảnh nữ chính điều khiển ô tô, di chuyển từ vùng này đến vùng khác để đến một địa điểm hoang vắng. Đây là lúc mà toàn bộ nội tâm của nhân vật được thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, xen vào đó là những kí ức về chàng trai phản bội. Cuối MV, cả "Going Crazy""Tình nhân ơi" đều xuất hiện cú twist bất ngờ: nữ chính bắt giữ nam chính và cho nổ chiếc ô tô.

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy

"Going Crazy" mở màn bằng phân cảnh nữ chính điều khiển ô tô, gương mặt u uất

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 1

Đây cũng là phân đoạn đầu tiên xuất hiện trong "Tình nhân ơi"

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 2

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 3

Gần về cuối MV, cả 2 sản phẩm Việt - Hàn đều có hình ảnh nữ chính đổ xăng khắp ô tô

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 4

Cái khác, trong "Going Crazy", nữ chính đốt chiếc xe có chứa chàng trai phản bội

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 5

Ở "Tình nhân ơi", Fung La lại đốt sạch những kí ức về người cũ

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 6

nghi vấn MV Tình nhân ơi đạo nhái MV Giong Crazy 7

Điểm tương đồng dễ nhận thấy nhất chính là chi tiết bất ngờ: nữ chính trói giữ nam chính ở cốp xe

"Going Crazy" - Song Ji-Eun ft Bang Yong-Gook.