Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sắp comeback nhưng EXO lại bị SM Entertainment bỏ bê đến mức EXO-L phải trend hashtag 'dằn mặt' công ty

Ngoài ra, sự phân biệt đối xử của SM với người hâm mộ quốc tế cũng là một vấn đề khiến cộng đồng fan EXO vô cùng bức xúc trong thời gian gần đây!

Ngày comeback của EXO với album mới "Obsession" hiện đã đến rất gần. Trong một thời điểm tưởng chừng như chỉ tràn ngập niềm vui này, đông đảo người hâm mộ của EXO, đặc biệt là các fan quốc tế, lại trở nên phẫn nộ hơn bao giờ hết sau khi nhận thấy lịch trình hoạt động gần như trống trải của nhóm trong thời gian tới.

EXO-L phẫn nộ vì EXO bị SM bỏ bê

Trước đó, EXO đã thông báo sẽ tổ chức concert từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 12 để kết thúc năm với người hâm mộ của họ tại Hàn Quốc. Tất nhiên, EXO-L hoàn toàn hài lòng với tin tức này, nhưng nhiều người lại nhanh chóng chỉ ra rằng điều đó có nghĩa là EXO sẽ không tham gia các lễ hội âm nhạc lớn cuối năm nay. Thực tế này khiến nhiều fan cảm thấy không hài lòng vì đó là những dịp hiếm hoi người hâm mộ quốc tế có thể theo dõi các hoạt động của EXO. Ngoài ra, việc nhiều chương trình âm nhạc bị hủy bỏ dịp cuối năm để các đài truyền hình phát sóng những sự kiện thể thao quan trọng cũng có nghĩa là EXO có thể sẽ không quảng bá album mới trên show âm nhạc hàng tuần dù chỉ một lần.

Đó là chưa kể, SM Entertainment trước đó đã hứa sẽ cho EXO thực hiện một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, mà người hâm mộ chắc chắn 100% rằng sẽ lại chỉ giới hạn ở khu vực châu Á như mọi năm. Điều này khiến nhiều người phẫn nộ vì mặc dù EXO khá nổi tiếng trên toàn thế giới, đồng thời cũng là nhóm nhạc nam có thành tích quốc tế tốt nhất của SM cả về album lẫn nhạc số, thế nhưng họ lại không có bất kỳ concert nước ngoài nào trong thời điểm mà hàng loạt boygroup đang tập trung đi tour quốc tế như hiện nay. Nhiều EXO-L bên ngoài Hàn Quốc chia sẻ rằng họ cảm thấy như họ không có cơ hội nào để được nhìn thấy EXO hay nghe nhóm hát live. Kể cả khi họ muốn đến Hàn Quốc để gặp thần tượng thì việc vé concert của EXO luôn sold out trong chớp mắt cũng là một khó khăn không dễ gì vượt qua được.

EXO-L phẫn nộ vì EXO bị SM bỏ bê

Nhiều EXO-L trên khắp thế giới, bao gồm cả Mỹ, Châu Âu, Canada và Úc, chia sẻ rằng họ đã tiết kiệm tiền để tham dự concert của EXO nhưng lại không có cơ hội. Cùng với đó, album đặc biệt mùa đông và những buổi phát sóng V Live truyền thống của EXO giờ đây đã không còn khiến các fan có cảm giác như SM đang cố tình tước đi mọi hoạt động của EXO trong suốt cả năm rồi cho họ xuất hiện chớp nhoáng vào cuối năm chỉ để tăng doanh số chung cho công ty trong khi không hề bận tâm thực hiện bất kỳ chiến dịch quảng bá nào cho nhóm. Người hâm mộ cũng chỉ ra rằng hoạt động cá nhân của các thành viên cũng không được quảng bá tử tế, hoặc bị cắt giảm một nửa do quyết định của SM.

Hiện tại, doanh số album cá nhân của các thành viên EXO chiếm đến 50% tổng doanh số album của SM (chưa tính đến album chung sắp ra mắt của cả nhóm). Tất cả đều là những album bán chạy nhất của SM trong năm nay với gần 1,5 triệu bản đã được bán ra. Vì vậy, người hâm mộ tự hỏi có công bằng hay không khi mà trong khi các thành viên EXO mang lại doanh số cao nhất cho SM thì EXO, với tư cách là một nhóm, lại bị công ty bỏ bê và cũng không có hoạt động chung nào trong cả năm. Ngoài ra, việc thiếu thốn những nội dung của EXO cũng khiến người hâm mộ không kém phần bức xúc. EXO-L thậm chí còn phải cầu xin SM đăng tải dù chỉ một vài video của nhóm lên kênh youtube chính thức của EXO và chèn phụ đề tiếng Anh như những nghệ sĩ khác.

EXO-L phẫn nộ vì EXO bị SM bỏ bê

Tất cả những vấn đề kể trên đã khiến EXO-L cực kỳ phẫn nộ trước sự bỏ bê của SM đối với EXO và sự phân biệt đối xử của công ty với cộng đồng EXO-L quốc tế. Kết quả, các EXO-L đã cùng nhau trend hashtag #EXOLsCalloutSM với hy vọng EXO và người hâm mộ của nhóm sẽ được đối xử tốt hơn trong tương lai, đồng thời kêu gọi SM mang concert của EXO đến nhiều quốc gia khác bên ngoài châu Á. Thậm chí, nhiều fandom Kpop khác cũng thể hiện sự ủng hộ dành cho EXO-L.

EXO sẽ chính thức trở lại vào ngày 27 tháng 11 với album "Obsession". Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về việc nhóm có quảng bá sản phẩm mới trên các chương trình truyền hình hay không.