Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa'

Không riêng gì cư dân mạng mà nhiều người nổi tiếng trong showbiz cũng đã lên tiếng về hành động đăng tải bản đồ Trung Quốc chứa đường lưỡi bò phi pháp của H&M.

Tối 2/4, thông tin thương hiệu thời trang H&M đăng tải hình ảnh đường lưỡi bò khiến cư dân mạng Việt Nam không khỏi phẫn nộ. Nhiều người lên tiếng cho biết sẽ tẩy chay thương hiệu này. Theo thông tin từ ABC News, nguyên nhân của sự việc được bắt nguồn từ việc Văn phòng Kế hoạch và Quản lý tài nguyên thành phố Thượng Hải, Trung Quốc yêu cầu thương hiệu H&M sửa đổi bản đồ.

Sau đó, thương hiệu đã đồng ý làm theo yêu cầu này của chính quyền. Phía các nhà chức trách Trung Quốc cho rằng, bản đồ ban đầu H&M đăng tải "có vấn đề". Trước sức ép quá lớn từ dư luận và hậu quả từ sự kiện tẩy chay bông Tân Cương, thương hiệu đã sửa lại bản đồ. Trong thông báo mới đây, chính quyền thành phố Thượng Hải không nói rõ, nhưng theo AP, nhiều thương hiệu có mặt tại quốc gia này đã bị gây sức ép để thay đổi một số nội dung, trong đó, bao gồm các khu vực nhạt cảm khác trên mô tả web của họ. Nhiều người dùng mạng sau khi nhìn hình ảnh bản đồ sửa đổi đã đồng tình rằng H&M đã sửa đổi, hiển thị thêm đường lưỡi bò.

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 1

Đăng bản đồ chứa đường lưỡi bò của Trung Quốc lên website, H&M đang phải hứng chịu làn sóng phẫn nộ từ người Việt

Đến nay, H&M vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào. Thế nên làn sóng kêu gọi tẩy chay các cửa hàng H&M tại Việt Nam càng dâng lên mạnh mẽ. Ngoài netizen, không ít sao Việt cũng gia nhập đường đua, hoặc là bỏ trang phục H&M hiện có, hoặc là tuyên bố không bao giờ ủng hộ brand này, đồng thời hô to khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam". Thế nhưng, trong khi nhiều người nổi tiếng khác được ủng hộ hết mực vì tinh thần tự tôn dân tộc thì Nguyễn Trần Trung Quân lại bị netizen "cà khịa" khắp nơi. Âu cũng là do thời gian đầu mới có fan Trung, nam ca sĩ không ngần ngại xóa bỏ bài đăng phản đối đường lưỡi bò để tránh mất lòng Cnet. Ngoài ra, bài đăng tẩy chay H&M của anh ban đầu chỉ được đăng tải trên story, sẽ biến mất trong 24h và phải đến khi cư dân mạng liên tục mỉa mai yêu nước "nửa mùa", anh mới công khai phản đối H&M trên trang cá nhân. 

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 2

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 3

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 4

Không ít sao Việt đã công khai tẩy chay H&M vì hành động coi thường luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 5

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 6

Thế nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị mỉa mai "yêu nước 24h" sau khi cho đăng hình ảnh bản đồ Việt Nam lên story

Sao Việt nhập cuộc tẩy chay H&M nhưng chỉ có Nguyễn Trần Trung Quân là bị công kích yêu nước 'nửa mùa' 7

Mãi sau, netizen mới thấy 1 bài hoàn chỉnh trên trang cá nhân của giọng ca "Màu nước mắt".