Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao quốc tế bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking

Dù ra đi ở tuổi 76, nhưng nhiều người trên toàn thế giới sẽ nhớ mãi về Stephen Hawking – "ông hoàng vật lý" đặc biệt trong lịch sử thế giới.

Nhà vật lý thiên tài người Anh Stephen Hawking, biểu tượng của sự kiên định, lòng dũng cảm và tình yêu không ngừng nghỉ với khoa học vũ trụ, vừa qua đời sáng sớm ngày 14/3 tại nhà riêng của ông ở Cambridge, nước Anh. 

Sự ra đi của Hawking không chỉ là một tin buồn đối với giới khoa học mà còn cả những người quan tâm đến vật lý và vũ trụ học. Cuộc đời ông là những chuỗi ngày sống chung với căn bệnh xơ cứng teo cơ (ALS) và tìm kiếm lời giải cho những bí ẩn của vũ trụ. Rất nhiều các ngôi sao giải trí đã ngỏ lời chia buồn và từ biệt nhà vật lý thiên tài:

Ca sĩ Katy Perry

Katy Perry chia sẻ rằng Hawking qua đời vào ngày số Pi, ngày này là lễ kỉ niệm các nhà toán học diễn ra hằng năm. Cô chơi chữ từ khái niệm vật lý gắn với tên tuổi của ông: "Trái tim tôi như có một khoảng trống lớn không thể lấp đầy. Mong giáo sư Stephen Hawking hãy yên nghỉ... Hẹn một mai... <3".

Ban nhạc rock Foo Fighters

"Hãy nhớ phải ngước nhìn lên các vì sao, không phải cúi đầu nhìn xuống chân mình" (Foo Fighters trích lại câu nói của Stephen Hawking) - Xin hãy yên nghỉ".

Diễn viên Macaulay Culkin

Ngôi sao phim Ở nhà một mình - nam diễn viên Macaulay Culkin tưởng niệm hóm hỉnh: "Một thiên tài và một nhân vật trong hoạt hình Simpson mà tôi yêu thích".

MC Piers Morgan

"Xin hãy yên nghỉ thưa Giáo sư Stephen Hawking kính mến! Giáo sư là người thông thái nhất thế giới, người không bao giờ ngừng hỏi 'Tại sao?'. Bức ảnh cùng câu nói (ảnh phía trên) được treo bên ngoài văn phòng của giáo sư ở trường Đại học Cambridge. Và điều đó đã nói lên tất cả. Một cuộc đời đáng khâm phục của một thiên tài đáng ngưỡng mộ".

MC Jonathan Ross

Người dẫn chương trình truyền hình kỳ cựu Jonathan Ross cũng bày tỏ lòng thương tiếc: "Thế giới vừa mới mất đi một người có IQ cao ngất. Ngài là một người rất hài hước, thật là một tin đáng buồn". Sinh thời, Stephen Hawking từng nói ông không muốn nói về chỉ số IQ của mình, vì theo ông, những người chăm chăm vào chỉ số IQ là những kẻ thất bại.

Cảm ơn ông vì những cống hiến cho khoa học. Chúc giấc ngủ vĩnh hằng của ông an bình.