Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao nữ US-UK và định kiến âm nhạc: Taylor Swift thành công nhờ dựa dẫm trai, Lady Gaga, Nicki Minaj bị khinh rẻ

Chủ đề khinh thường phụ nữ vẫn tồn tại mạnh mẽ trong ngành công nghiệp. Những chia sẻ của loạt sao này sẽ vạch trần điều đó.

Taylor Swift bị cho rằng cô nhận được sự giúp đỡ từ các giám đốc âm nhạc

Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của ngành âm nhạc hiện nay. Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ cũng được biết đến với việc viết những bài hát cực kỳ cá nhân về cuộc đời mình. Tuy nhiên, Taylor Swift vẫn phải đối phó với những người nghĩ rằng cô không viết nhạc của riêng mình. Trên thực tế, Imogen Heap, người thậm chí đã làm việc trong album 1989 của Swift, đã viết trên blog của mình rằng Taylor Swift đang nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các giám đốc điều hành âm nhạc.

Taylor Swift bị cho rằng cô nhận được sự giúp đỡ từ các giám đốc âm nhạc

“Mọi người đều có những mối quan hệ và khó khăn riêng. Tôi có bị xúc phạm khi mọi người không hiểu hết về khối lượng công việc của tôi? Nếu tôi là đàn ông, có lẽ bạn sẽ chẳng hỏi tôi có phải là người đứng sau những bài hát đó không nhỉ?” – Taylor Swift đã phản pháo như vậy.

Lady Gaga cho rằng ngành công nghiệp âm nhạc như “câu lạc bộ của những chàng trai”

Khi Lady Gaga nhận giải thưởng Người phụ nữ của năm 2015 của Billboard, cô đã phát biểu trong bài diễn văn của mình để chỉ ra sự phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp âm nhạc và việc một nữ nhạc sĩ gặp khó khăn như thế nào:

Lady Gaga cho rằng ngành công nghiệp âm nhạc như “câu lạc bộ của những chàng trai”

"Điều tôi thực sự muốn nói là đôi khi thật khó cho phụ nữ khi hoạt động trong âm nhạc. Nó giống như câu lạc bộ của những chàng trai mà chúng tôi không thể tham gia ... Tôi đã cố gắng rất lâu, thực sự muốn trở thành một nhạc sĩ nhờ trí thông minh của tôi hơn là cơ thể tôi trong công việc kinh doanh này. Bạn luôn có cảm giác người ta nhìn bạn thành công không phải nhờ nền tàng âm nhạc, mà chỉ bởi bạn là phụ nữ.”

Nicki Minaj nói về tiêu chuẩn “kép” trong ngành nhạc

Phụ nữ liên tục phải đối phó với một tiêu chuẩn kép về giới tính. Nicki Minaj, một rapper có sức hấp dẫn trong ngành âm nhạc. Sự cá tính của Nicki Minaj đôi khi cũng khiến cố gặp rắc rối.

Nicki Minaj nói về tiêu chuẩn “kép” trong ngành nhạc

“Bạn không bao giờ biết bao nhiêu là quá nhiều: quá nhiều cảm xúc, quá nhiều tổn thương, quá nhiều sức mạnh. Mọi người đều muốn tôi trở thành một cái gì đó khác biệt. Nếu bạn tự mình lên tiếng, bạn sẽ là một con chó cái. Nếu bạn tiệc tùng quá nhiều, bạn là một con điếm.”

Kesha và cuộc chiến chống lại việc bị lạm dụng tình dục

Kesha và cuộc chiến chống lại việc bị lạm dụng tình dục

Trong nhiều năm, ngôi sao nhạc pop Kesha đã tham gia vào một vụ kiện chống lại nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke. Ca sĩ "Tik Tok" đã buộc tội ông trùm âm nhạc là "quấy rối tình dục, bạo lực giới tính, quấy rối dân sự, kinh doanh không công bằng”. Sự lên tiếng của Kesha đã thu hút sự chú ý của công chúng đến chủ nghĩa phân biệt giới tính và lạm dụng phụ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Madonna tố cáo ngành công nghiệp âm nhạc

Madonna đã lên sân khấu vào năm 2016 để nhận danh hiệu Người phụ nữ của năm tại lễ trao giải Women in Music của Billboard. Ngôi sao nhạc pop huyền thoại đã sử dụng khoảnh khắc của mình dưới ánh đèn sân khấu để có bài phát biểu dài 15 phút về "sự sai trái trắng trợn, việc bị lạm dụng tình dục" mà cô phải đối mặt trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Madonna tố cáo ngành công nghiệp âm nhạc

"Chàng thơ thực sự của tôi là David Bowie," cô nói. "Anh ấy làm tôi nghĩ rằng không có quy tắc trong ngành âm nhạc. Nhưng tôi đã sai. Sẽ chẳng có quy tắc nào nếu bạn là con trai."

Björk nói về bất công trong làng nhạc

Ca sĩ-nhạc sĩ người Iceland đã làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc trong hơn bốn thập kỷ. Album “Vulnicura” năm 2015 của Bjork là cái nhìn sâu sắc về cuộc chia tay với bạn trai lâu năm Matthew Barney. Nó có thể là album cá nhân nhất của cô ấy. Thậm chí, bao nhiêu bài viết của Bjork trong album đã bị nghi ngờ, mặc dù thực tế cô đã đồng sáng tác và đồng sản xuất mọi thứ.

Björk nói về bất công trong làng nhạc

“Mọi thứ mà một chàng trai nói một lần, bạn phải nói năm lần. Các cô gái bây giờ cũng phải đối mặt với những vấn đề khác nhau ... Nhưng đó là một trận chiến đang diễn ra.”