Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao nữ US-UK nào xách nhiều ‘kèn vàng’ Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại?

Đây là danh sách những ngôi sao nữ nhận được số lượng cúp Grammy nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Alison Krauss: 27 cúp

Sự nghiệp nhận giải Grammy của Alison Krauss kéo dài đến tận 22 năm (1990-2011). Nữ nghệ sĩ cũng có được hai chứng nhận ở hạng mục quan trọng là “Album của năm”.

Alison Krauss: 27 cúp

Năm thắng giải lớn nhất của Alison Krauss là 2008, khi cô giành được năm chiếc cúp, bao gồm cả “Record of the year”.

Beyoncé: 23 cúp

Sự nghiệp nhận cúp của Beyonce đã kéo dài suốt 19 năm từ 2000-2018. Năm thắng giải rực rỡ nhất của Beyonce là năm 2009, khi cô trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được sáu giải Grammy trong một đêm. Một trong số đó là “Single Ladies (Put a Ring on It)” ở hạng mục Bài hát của năm.

Beyoncé: 23 cúp

Trong Grammy 2020, Beyonce được đề cử tại 4 hạng mục khác nhau. Nếu như chiến thắng hết tất cả, Beyonce sẽ tiếp tục làm thay đổi danh sách này. Tuy nhiên theo các tạp chí âm nhạc nhận định đây là bài toán rất khó bởi Beyonce phải cạnh tranh với những thể loại nhạc pop mới nổi.

Aretha Franklin: 18 cúp

Aretha Franklin: 18 cúp

Nữ hoàng nhạc soul đã có chiến thắng Grammy từ năm 1967-2007. Aretha Franklin đã giành được hai giải Grammy trong một đêm ba lần trong sự nghiệp. Khá khó tin, nhưng bà chưa bao giờ được đề cử ở hạng mục "Big Four". Dù thế nào đi nữa, sự nghiệp của bà vốn đã là huyền thoại.

Adele, Alicia Keys: 15 cúp

Adele, Alicia Keys: 15 cúp

Adele là nữ nghệ sĩ đã giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ người phụ nữ nào khác sinh bên ngoài Hoa Kỳ. Cô là nghệ sĩ “quét” sạch ba hạng mục quan trọng (album, thu âm và bài hát của năm) hai lần liên tiếp.

Adele, Alicia Keys: 15 cúp

Alicia Keys cũng giành được 15 cúp. Cô cũng là nghệ sĩ da đen đầu tiên giành được giải Bài hát của năm.

Dixie Chicks, Ella Fitzgerald, Emmylou Harris, Leontyne Price: 13 cúp

Dixie Chicks

Dixie Chicks là một ban nhạc đồng quê Mỹ và chơi rất nhiều thể loại nhạc như pop và alternative country. Đêm thắng giải lớn nhất của họ là năm 2006, khi nhóm giành được năm danh hiệu, bao gồm album, thu âm và bài hát của năm. Dixie Chicks được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm 1998, nhưng thua Lauryn Hill.

 Ella Fitzgerald

Ella Fitzgerald giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ nữ nghệ sĩ nhạc jazz nào khác. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên nhận được giải thưởng thành tựu trọn đời (năm 1967).

Emmyloy Harris

Trong khi đó, quá trình tích góp giải Grammy của Emmyloy Harris mất khá nhiều thời gian, và cô không nhận được hơn một giải Grammy trong một mùa.

Leontyne Price

Còn với Leontyne Price, ngôi sao opera trên giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ nữ nghệ sĩ nhạc cổ điển nào khác. Bà đã nhận được một giải thưởng thành tựu trọn đời vào năm 1989.

CeCe Winans: 12 cúp

CeCe Winans: 12 cúp

CeCe Winans giành được nhiều giải Grammy nhất trong các nghệ sĩ nữ theo dòng nhạc Phúc Âm. CeCe đã giành được hai giải Grammy trong một đêm trong ba lần.

Shirley Caesar: 11 cúp

Shirley Caesar: 11 cúp

Shirley Caesar cũng là một trong những nghệ sĩ phúc âm đình đám. Bà đã nhận được giải thành tựu trọn đời vào năm 2017. Đêm chiến thắng lớn nhất của Shirley Caesar là năm 1984 khi bà nhận được hai giải.

Chaka Khan, Bonnie Raitt, Linda Ronstadt, Judith Sherman, Taylor Swift: 10 cúp

Đây là các nghệ sĩ nhận được 10 cúp. Tuy nhiên, nhân vật đáng chú ý nhất sẽ là Taylor Swift.

Taylor Swift

Nếu nhận được các hạng mục ở Grammy 2020, Taylor Swift sẽ làm thay đổi danh sách này.

Bên cạnh đó, hiện tại Lady Gaga nhận được 9 cúp. Nếu thắng giải Grammy 2020, con số này sẽ thay đổi.