Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghĩa vụ quân sự bắt buộc - kẻ cười, người khóc

Trước viễn cảnh, phải tạm ngưng mọi hoạt động trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của mình trong 2 năm để “tòng quân”, nhiều nam thần tượng đã tìm mọi cách để “hoãn binh” nhưng cũng có những người lại đạt được thành công rực rỡ hơn sau khi xuất ngũ. Có lẽ, nói như nhà phê bình văn hóa đại chúng Hàn Quốc – Ha Jae Geun thì: “Lựa chọn như thế nào là ở mỗi người nhưng chắc chắn nếu biết chấp nhận thử thách, anh sẽ gặt hái thành công”.

Eunhyuk, thành viên ban nhạc Super Junior, chào người hâm mộ trước khi nhập ngũ, vào hôm 13/10

Bị tẩy chay khi tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự

Ở Hàn Quốc, người dân đặc biệt nhạy cảm với chuyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước đó, đã có nhiều ngôi sao đánh mất hình ảnh của mình vì tìm cách trốn hoặc hoãn nhập ngũ. Có những ngôi sao đã tìm cách trốn nghĩa vụ và chấp nhận đi đường vòng để giành lại người hâm mộ, song bất thành. Trường hợp này xảy ra với ca sĩ Yoo Seung Jun.

Yoo Seung Jun “nổi như cồn” sau khi ra mắt làng giải trí xứ kim chi hồi những năm 1990. Tuy nhiên, năm 2002, Yoo Seung Jun đã phải rời khỏi Hàn Quốc và cũng bị người hâm mộ “loại” ra khỏi tâm trí, sau khi anh nhập quốc tịch Mỹ ngay trước khi tòng quân.

Quyết định định cư ở Mỹ của Yoo Seung Jun đã khiến người dân Hàn Quốc tức giận, mặc dù Yoo quả quyết sẽ làm tròn nghĩa vụ của mình. Sau đó, dựa vào luật Kiểm soát Xuất Nhập cảnh, Chính phủ Hàn Quốc còn cấm Yoo hồi hương.

Sau hơn 1 thập kỷ, hồi tháng 5, Yoo đã phát hành video ghi hình ảnh anh quỳ lạy xin tha thứ, trong khi nước mắt lưng tròng. Hành động đó cũng chưa đủ để làm đảo ngược tình cảm của người hâm mộ.

Yoo Seung Jun bị tẩy chay vì cố nhập quốc tịch Mỹ tránh phải nhập ngũ

Hay siêu sao rap PSY cũng từng chịu “búa rìu dư luận” khi chuyện anh cố tình trốn nghĩa vụ quân sự đã bị khui ra. Kết quả là năm 2007, PSY đã phải thực hiện bổn phận của mình.

“Cha đẻ Gangnam Style” dù nhiều lần cố tránh nhưng cuối cùng vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự

Nam ca sĩ MC Mong, bằng việc cố tình dịch chuyển những chiếc răng đang còn lành lặn, anh đã nhiều lần thoát khỏi các đợt kiểm tra của Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc trước hạn gọi nhập ngũ. Tuy nhiên, đã có nhiều chứng cứ cho rằng MC Mong đã cố tình nhổ răng để bị đánh trượt trong kỳ kiểm tra sức khoẻ. Sau một thời gian điều tra, Sở Cảnh sát Seoul khẳng định, MC Mong đã trì hoãn thời hạn nhập ngũ của mình 7 lần trong các năm từ 1999 đến 2006.

Nam ca sĩ MC Mong đã bị phanh phui sau 7 lần cố tìm cách lẩn tránh nghĩa vụ quân sự

Vẫn thành công sau khi mặc áo lính

Tuy nhiên, cũng có những ca sĩ lại tìm được cơ hội trong thời khắc khủng hoảng. Điển hình, Shinhwa, ra mắt hồi năm 1998, đã khẳng định được vị thế là một ban nhạc nam vững chắc, ổn định, sau khi cả 6 thành viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Shinwa thành công hơn khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc

2 năm mặc áo lính còn giúp Moon Hee Jun, từng là thành viên trụ cột của nhóm nhạc nam H.O.T. (đã giải thể) giũ bỏ được hình ảnh vốn không được yêu thích của mình và trở thành một ca sĩ rock, nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ giải trí được mến mộ.

Moon Hee Jun trở lại với một hình tượng rực rỡ hơn sau khi kết thúc 2 năm nhập ngũ

“Giờ có nhiều ngôi sao nhận thức được rõ thực tế, rằng hoàn thành nghĩa vụ quân sự là cách tốt nhất để không đưa vị thế ngôi sao của họ vào tình trạng nguy hiểm. Dường như giờ đây các thần tượng giải trí đã sẵn sàng chấp nhận thách thức” - Ha Jae Geun, nhà phê bình văn hóa đại chúng, nói.

 

Xem thêm sự kiện: Sao Hàn nhập ngũ