Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao Mai Phạm Phương Thảo làm MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

“Mười đóa sen thơm” là ca khúc do chính Sao Mai Phạm Phương Thảo sáng tác để kính tặng 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Nhân 48 năm ngày Giỗ của 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc và kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Sao Mai Phạm Phương Thảo đã giới thiệu tới khán giả MV “Mười đóa sen thơm”.

MV "Mười đóa sen thơm" - Phạm Phương Thảo

“Mười đóa sen thơm” là ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác với lòng biết ơn vô vàn và sự kính trọng đến những người con anh dũng hy sinh để bảo vệ độc lập tự do của đất nước. MV cũng được cô quay tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh với suy nghĩ duy tâm rằng sẽ nhận được sự phù hộ của những người đã nằm xuống.

“Mười đóa sen thơm” là ca khúc mang âm hưởng dân ca trữ tình thấm đẫm vào hồn người nghe với những ca từ như thơ nhưng lại rất đỗi bình dị. Hình ảnh những thiếu nữ tuổi đôi mươi mang trong mình bao ước mơ khát vọng của tuổi trẻ, chiến đấu quên mình vì Tổ quốc dường như hiện lên rất rõ trong ca khúc “Mười đóa sen thơm” của Phạm Phương Thảo. Chân thực, bình dị và có sức lay động cảm xúc là những gì mà khán giả có thể cảm nhận được khi xem MV của ca khúc cảm động này.

Sao Mai Phạm Phương Thảo làm MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

Sao Mai Phạm Phương Thảo làm MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc2

Sao Mai Phạm Phương Thảo làm MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc4

"Mười đóa sen thơm" là nén tâm nhang, là lòng thành kính mà Phạm Phương Thảo muốn gửi đến 10 thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc và những người lính đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc

Chia sẻ về ca khúc đặc biệt này, Phạm Phương Thảo cho biết đây là bài hát mà cô sáng tác trong thời gian ngắn nhất – chỉ 1 tiếng đồng hồ - như một sự sắp xếp nào đó đã định sẵn. Đây chính là tiếng lòng, là nén tâm nhang của những người trẻ ở thời bình muốn gửi gắm đến thế hệ cha ông đã nằm xuống vì đất nước. “Khi tôi nghĩ đến sáng tác này, bản thân tôi cũng không biết tay mình bấm ghi âm tự lúc nào, lời hát cứ thế cất lên một mạch như ai đó đã viết sẵn cho mình. Điều duy nhất tôi nghĩ ban đầu là liên tưởng đến hình ảnh bông hoa sen thuần khiết, thơm dịu thanh tao, đem ví với hình ảnh các chị thanh niên xung phong hồn nhiên, vô tư trong sáng… Tôi đã và sẽ viết tiếp về các anh, các chị. Tôi muốn gọi họ như vậy vì với tôi, họ "mãi mãi tuổi thanh xuân , dẫu hy sinh mà bất tử" như lời ca khúc tôi đã viết trong “Mười đóa sen thơm”!” – Phạm Phương Thảo tâm sự.