Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao mai Hồng Nhung phát hành bộ ba CD “khủng” nhân dịp 30/4 và 01/5

Được đánh giá là một trong những giọng hát trữ tình cách mạng mẫu mực nên có thể nói đây là một sản phẩm âm nhạc rất đáng nghe trong những ngày cả đất nước hân hoan kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động.

Sau khi giành được giải Nhì tại cuộc thi Sao Mai 2009 ở dòng nhạc thính phòng, Hồng Nhung vướng phải rất nhiều scandal liên quan đến cuộc sống cá nhân, buộc cô phải tạm rời xa làng nhạc Việt, khiến cho những khán giả yêu mến giọng hát của cô phải tiếc nuối. Nhưng may mắn thay, cô đã gặp được người đàn ông của đời mình – người mà trong buổi họp báo ra mắt bộ ba CD mới, cô đã không tiếc lời khen ngợi: “Có chồng là người trong nghề nên rất hiểu gu âm nhạc và cũng chia sẻ được với tôi nhiều điều. Ngoài việc giúp đỡ tôi hoàn thành album, rảnh ra lúc nào là anh cơm nước, chăm sóc con cái. Việc của tôi chỉ là hát cho thật hay mà thôi”.

Hồng Nhung trong buổi họp báo ra mắt bộ 3 CD "Công - Nông - Binh"

Hồng Nhung và con trai

Có lẽ chính vì thế mà lần này trở lại, Hồng Nhung đã tự tin hơn, đã mạnh mẽ hơn và khẳng định đẳng cấp với bộ ba CD “khủng”, mang tên “Công – Nông – Binh”. Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc đánh dấu kỷ niệm 15 năm ca hát của mình, Hồng Nhung cho biết: Dự án này cô đã ấp ủ thực hiện trong khoảng thời gian 2 năm, là sản phẩm mang nhiều tâm huyết, được đầu tư lớn cả về công sức và kinh phí.

“Nhưng điều quan trọng nhất là thông qua bộ 3 CD này, tôi muốn thể hiện tình yêu đối với quê hương đất nước. Tôi hy vọng tiếng hát của mình sẽ đến được với đông đảo công chúng và góp phần nâng cao lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi người” – Hồng Nhung bày tỏ niềm hy vọng gửi gắm vào sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

“Công – Nông – Binh” gồm 3 CD, mỗi CD có 10 ca khúc với chủ đề về các giai cấp: Công nhân, Nông dân, Quân nhân. Có thể nói, bộ 3 CD là một “bảo tàng” mini khá đầy đủ những tác phẩm nổi tiếng về cách mạng, về giai cấp – những tác phẩm từng một thời đóng vai trò là động lực tinh thần mạnh mẽ cho mỗi người dân trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, độc lập và đấu tranh để thoát nghèo, thoát khổ của những ngày quá khứ cách đây không xa như “Làng tôi”, Tình cây và đất”, “Nổi lửa lên em”, “Tình ca người thợ mỏ”, “Sợi nhớ sợi thương”…

Hồng Nhung và Khánh Linh

Hồng Nhung và ca sĩ Tuấn Hiệp

Điều đặc biệt là, các ca khúc quen thuộc, nổi tiếng này sẽ được phối khí lại để phù hợp với thời đại, thậm chí có những ca khúc thường được mặc định cho giọng nam nhưng đã được làm mới cho phù hợp với giọng hát đặc trưng của Hồng Nhung như “Bài ca xây dựng”, “Người chiến sỹ ấy”… Tuy nhiên, như Hồng Nhung cho biết, dù được làm mới lại nhưng những ca khúc này vẫn được đảm bảo giữ nguyên sức sống, giữ nguyên tinh thần cũng như thông điệp vốn có. Được biết, đảm nhận phần này cho Hồng Nhung là những nhạc sĩ phối khí hàng đầu Việt Nam như Hoàng Lương, Trần Mạnh Hùng, Huyền Trung, Xuân Hiểu, Hoàng Trung…

Hồng Nhung và GS.NSND Trung Kiên 

Ngoài ra, trong bộ 3 CD này, Hồng Nhung còn kết hợp cùng những nghệ sĩ nổi tiếng khác như Đăng Dương, NSƯT Quốc Hưng (trưởng khoa thanh nhạc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam), Khánh Linh, nhóm Belcanto, Hoàng Tùng (giải nhất Sao Mai 2003), nghệ sĩ violin Thành Công và nhóm Tiamo…

Từ trước đến nay, Hồng Nhung luôn được đánh giá là một trong những giọng hát trữ tình cách mạng mẫu mực. Tiếng hát của cô khiến người ta nhớ về những ngôi sao cổ điển hàng đầu Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước. Đặc biệt, sự hồn nhiên, trong trẻo và đầy khát vọng sống, khát vọng yêu, khát vọng cống hiến là những điều dễ cảm nhận được ở giọng hát Hồng Nhung. Vì vậy, thật dễ dàng để khẳng định, đây là một sản phẩm âm nhạc hoàn toàn phù hợp và đáng để thưởng thức trong dịp 30/4 và 01/5 năm nay.

PL (TH)