Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao Hollywood và những lần bị hủy hợp đồng quảng cáo vì lý do ‘không tin được’

Cũng giống như mọi người nổi tiếng khác trên thế giới, tại thị trường Mỹ, bất kỳ scandal nào cũng khiến Idol bay sạch hợp đồng quảng cáo.

Rihanna: Mất hợp đồng quảng cáo vì… quá gợi cảm

Rihanna là một trong những ngôi sao nhạc pop tài năng không chỉ trong âm nhạc mà còn cả kinh doanh. Tuy nhiên, đôi khi cô nàng cũng bị mất hợp đồng quảng cáo vì lý do trời ơi đất hỡi.

Rihanna: Mất hợp đồng quảng cáo vì… quá gợi cảm

Vào năm 2012, một công ty mỹ phẩm đình đám là Nivea đã chấm dứt hợp đồng quảng cáo với Rihanna vì cô… quá gợi cảm. Vị giám đốc đã chia sẻ: “Nivea là một công ty với tôn chỉ về độ tin cậy, thực dụng và là sản phẩm dành cho các gia đình.” Có lẽ vì thế sự nổi loạn của Rihanna là… quá sức.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, có lẽ hãng Nivea sẽ phải hối tiếc khi Rihanna ngày càng thành công và tự làm đại diện cho thương hiệu của mình.

T.I.: Mất hợp đồng quảng cáo vì mua súng và ma túy

T.I. nhanh chóng xây dựng đế chế của mình với hàng loạt các bản hit lớn nhỏ trong cuối thập niên 2000. Dĩ nhiên, anh cũng là nam rapper gặp nhiều rắc rối trong hành xử.

T.I.: Mất hợp đồng quảng cáo vì mua súng và ma túy

Năm 2008, T.I. vướng phải cáo buộc tàng trữ vũ khí trái phép. Ngay lập tức, hãng ô tô General Motors (GM) đã bỏ rơi nam rapper. Ước tính, T.I. đã mất gần 12 triệu từ các hợp đồng quảng cáo đến lưu diễn.

Đến năm 2010, nam rapper lại dính cáo buộc sử dụng ma túy. Hợp đồng quảng cáo cho hãng xịt cơ thể AX và rượu cognac Rémy Martin cũng “cuốn gói” bỏ đi.

Chris Brown: Mất hợp đồng quảng cáo do đánh Rihanna

Scandal đánh Rihanna của Chris Brown trong quá khứ đã khiến sự nghiệp của nam nghệ sĩ nhanh chóng xuống dốc trầm trọng.

Chris Brown: Mất hợp đồng quảng cáo do đánh Rihanna

Vào năm 2009, hàng loạt các hợp đồng quảng cáo đã bỏ anh mà đi, trong đó có Got Milk - một chiến dịch quảng cáo của Mỹ khuyến khích tiêu thụ sữa, được tạo ra bởi công ty quảng cáo Goodby Silverstein & Partners. Hãng đã tuyên bố rằng thương hiệu của mình luôn hướng tới những điều tốt đẹp cho thanh thiếu niên, vì thế không thể chấp nhận hành động của Chris Brown.

Madonna: Mất hợp đồng quảng cáo do MV nhạy cảm

Madonna chính là ví dụ tiêu biểu cho mối tương quan giữa nghệ sĩ và nhãn hàng.

Madonna: Mất hợp đồng quảng cáo do MV nhạy cảm

Năm 1989, Pepsi ký hợp đồng 5 triệu USD trong thời hạn một năm với nữ ca sỹ đình đám Madonna. Mọi chuyện tưởng êm xuôi thì Madonna tung ra ca khúc “Like A Prayer”, trong đó có một cảnh nhạy cảm quay nữ ca sỹ có các cử chỉ "âu yếm" với Chúa Jesus. Ngay lập tức, Pepsi phải tuyên bố hủy hợp đồng quảng cáo. Bất chấp điều đó, scandal này vẫn giúp cho Pepsi được nhiều người biết đến.

Michael Jackson: Mất nhiều hợp đồng quảng cáo vì scandal ấu dâm

Michael Jackson: Mất nhiều hợp đồng quảng cáo vì scandal ấu dâm

Michael Jackson là một trong những biểu tượng nhạc pop không thể thay thế trong làng giải trí. Tuy nhiên 1993 là khoảng thời gian khó khăn của nam nghệ sĩ khi ông bị tố cáo tấn công tình dục. Dù có trắng án hay không, sự việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của Michael Jackson, khiến ông đánh mất một số hợp đồng quảng cáo. Quá căng thẳng, ca sĩ bắt đầu sử dụng thuốc an thần, khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kate Moss: Mất hợp đồng do hút thuốc lá

Kate Moss là người mẫu nổi tiếng vào thập niên 90 và tiên phong trong trào lưu “heroin chic” đình đám. Tuy nhiên, cuộc sống của người đẹp cũng chìm trong ma túy, nghiện ngập và rượu chè.

Kate Moss: Mất hợp đồng do hút thuốc lá

Với vẻ ngoài thu hút, Kate Moss từng là nhân vật được “chọn mặt gửi vàng” cho những chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, việc lộ ảnh Kate Moss phì phèo điếu thuốc khiến các “ông lớn” như Chanel, Burberry và H&M từ chối.