Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao hạng A cũng phải "ngả mũ" trước thành tích khủng của những ca sĩ bình dân này

Không được xếp vào hàng những ca sĩ có tiếng của làng nhạc Việt nhưng những phim ca nhạc của Lâm Chấn Khang, Hồ Việt Trung, HKT... lại thống trị trên Youtube với lượng xem khủng mà nhiều sao hạng A cũng phải ghen tị.

MV "nhảm" lại đạt lượng xem khủng trên Youtube

Có kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề nhưng đến bây giờ, Lâm Chấn Khang vẫn là cái tên lạ lẫm với nhiều sân khấu âm nhạc. Tuy nhiên, anh lại được mệnh danh là "ông vua miền Tây" khi có được lượng fan khủng đến từ vùng sông nước. Hầu hết các sản phẩm âm nhạc của chàng ca sĩ này đều lập kỉ lục về lượng người xem không kém gì Sơn Tùng M-TP trên kênh Youtube.

Tiêu biểu như series "Người trong giang hồ" mở đầu với phần 1 - "Thời niên thiếu của Trần Hạo Nam" phát hành vào năm 2015 đã gây sốt trên Youtube với con số 44 triệu lượt xem.

Series này gồm có 5 phần, riêng phần 4 - "Luật nhân quả" đã đạt đến 112 triệu lượt xem khi phát hành trong năm 2016. Các phần còn lại cũng đều đặn ở mức vài chục view - thành tích đáng nể với một ca sĩ ít tên tuổi. 

Phim Ca Nhạc "Luật Nhân Quả" (Người Trong Giang Hồ 4) của Lâm Chấn Khang phát hành năm 2016 thu hút đến hơn 112 triệu lượt xem trên Youtube

Đặc biệt, phần 5 vừa ra mắt cách đây 1 tháng đã gần chạm mốc 45 triệu lượt xem. Ngay cả những MV ca nhạc đơn giản của ông vua miền Tây cũng đạt trên 1 triệu lượt view.

trailer người trong giang hồ phần 5 đạt hơn 5 triệu view

Trailer phim ca nhạc của "Người trong giang hồ" phần 5 - Lâm Chấn Khang cũng đạt hơn 5 triệu view

Cũng giống như Lâm Chấn Khang, những MV ca nhạc của Hồ Việt Trungnhảm vẫn thu hút vài chục triệu lượt xem là chuyện thường tình. Nổi tiếng là series "Giải cứu tiểu thư" gồm có 3 phần, riêng phần đầu ra mắt vào đầu năm 2015 đã đạt hơn 100 triệu lượt xem. Phần 2, phần 3 của series phim ca nhạc này lần lượt thu hút trên 34 và 47 triệu lượt xem. Ngoài ra, nam ca sĩ còn có MV "Chuyện tình Facebook" cũng được hơn 21 triệu view. MV "Anh không tồn tại" ra mắt 1 tháng trước cũng nhanh chóng đạt hơn 3 triệu lượt view.

Phim ca nhạc "Giải cứu tiểu thư" của Hồ Việt Trung cũng đạt trên 100 triệu view

chuyện tình fb hồ việt trung

"Chuyện tình Facebook" của Hồ Việt Trung cũng cán mốc hơn 21 triệu view dù hài và nhảm

Ra mắt cách đây 1 tháng, "Anh không tồn tại" của Hồ Việt Trung cũng được hơn 3 triệu lượt xem

Là "thảm họa âm nhạc" của Vpop nhưng sức hút của HKT trên Youtube là không hề nhỏ. Các sản phẩm của nhóm nhạc này thường xuyên đạt triệu view, nổi bật nhất như: phim hài ca nhạc "Thử thách cuối cùng - Tiếng chày trên sóc Bombo" được hơn 20 triệu lượt xem hay MV "Phải khóc hay cười" hiện tại cũng đạt gần 10 triệu view sau vài tháng phát hành.

Sau 4 tháng phát hành, "Phải khóc hay cười" của HKT cũng đạt gần 10 triệu lượt xem trên kênh Youtube

Hầu hết những MV ca nhạc này đều được đánh giá là nhảm, chỉ hợp với nhu cầu nhạc thị trường, nghe để giải trí chứ không được đánh giá về chuyên môn hay giá trị nghệ thuật. Tuy nhiên, dù nhảm nhưng nếu so sánh với những dự án âm nhạc được quảng bá rầm rộ của những tên tuổi nổi tiếng trong showbiz như: Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Khởi My, Lou Hoàng - Only C... ra mắt cùng thời điểm, có thể thấy rõ sự khác biệt. "Em thì không" của Mỹ Tâm 1 tháng ra mắt vẫn chưa hút nổi 3 triệu view, "Não cá vàng" của Lou Hoàng và Only C hiện tại cũng mới đạt 6 triệu lượt xem hay "Em không là duy nhất" của Tóc Tiên nóng ngay từ khi phát hành là vậy mà vẫn chỉ ở mức 9 triệu view.

em thì không mỹ tâm

"Em thì không" của Mỹ Tâm vẫn chưa được 3 triệu view trên kênh Youtube

"Em không là duy nhất" của Tóc Tiên nóng ngay từ khi ra mắt là thế, hiện tại cũng chỉ dừng ở mức 9 triệu view

Với những thành tích khủng trên Youtube như vậy, chỉ có Sơn Tùng M-TP mới có khả năng "đánh bại" được bộ phận ca sĩ bình dân ít tiếng này. Tuy nhiên, nếu như Sơn Tùng có cả một "hệ thống" Sky cày view chuyên nghiệp trong những ngày đầu ra mắt thì những phim ca nhạc của Lâm Chấn Khang, Hồ Việt Trung hay HKT lại tăng view một cách tự nhiên và đều đặn.

Định hình được phân khúc khán giả để tạo chỗ đứng

Không có khả năng "cạnh tranh" với những sân khấu lớn như: Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Tóc Tiên..., các ca sĩ bình dân này lại có chiến lược riêng để tạo được chỗ đứng trong làng giải trí. Lâm Chấn Khang, Hồ Việt Trung... xác định rất rõ phân khúc khán giả họ hướng tới là tầng lớp bình dân, giới trẻ ở các tỉnh nên các sản phẩm âm nhạc của họ cũng đơn giản, dễ nghe, đôi khi dễ hiểu đến ngô nghê, thậm chí là những ca từ cực kì nhảm.

Các ca sĩ "tỉnh lẻ" này cũng lựa chọn quay những phim ca nhạc dài tập để hút khách. Phần lớn những MV ca nhạc kiểu này đều là phim hành động xen hài hước với những mô tuýp quen thuộc như: giải cứu mỹ nhân, chàng trai nghèo yêu tiểu thư bị ngăn cản... Khán giả có được tiếng cười khi xem những sản phẩm bình dân, dù là cười dễ dãi nhưng nó phù hợp với nhu cầu giải trí của những tầng lớp lao động ở tỉnh.

Đặc biệt, những sản phẩm âm nhạc của những ca sĩ này cũng dễ được phát hành và phổ biến hơn bởi không phải chịu những lời bình luận khắt khe của cộng đồng về đạo nhạc, đạo phim dù phần lớn những phim ca nhạc đều có mô tuýp giống nhau, cũng không bị đánh giá về diễn xuất hay giọng hát như những sao hạng A của showbiz Việt.

giải cứu tiểu thư hồ việt trung

Các sản phẩm âm nhạc này đều chú trọng khai thác yếu tố hài hước

Chủ động theo đuổi dòng nhạc thị trường, tiếp cận bộ phận khán giả bình dân nhưng những ca sĩ được gọi là "nhảm" này vẫn đang thu hút được một lượng lớn người hâm mộ mà nhiều ca sĩ có tên tuổi cũng phải ngưỡng mộ.