Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sao Hàn quảng bá bằng cách hát ngoài đường

Tiếp cận công chúng, hòa đồng với fan... là những lý do khiến các nghệ sĩ mới chọn cách quảng bá "bình dân" này.

Gần đây, một xu hướng quảng bá mới đang trở thành mốt trong làng nhạc Hàn. Thay vì đầu tư cho chương trình riêng tại những sân khấu chính thống, các ca sĩ chọn cách ra mắt khán giả hoặc trình diễn ca khúc mới bằng những màn biểu diễn ngay trên đường phố. Đây là cách để họ đến gần hơn với công chúng mà không phải thông qua hình thức gián tiếp nhờ các phương tiện truyền thông.

Ca sĩ Minah (Girl’s Day) chuẩn bị tung ra album solo "I’m a Woman Too". Cô sẽ quảng bá cho album mới bằng show diễn ngay trên đường phố Seoul, bên ngoài rạp Myeongdong Arts vào ngày 16/3 tới đây. Đây là nơi cô từng gây bão cộng đồng mạng khi dũng cảm đứng hát "Irreplaceable" (Beyonce) chỉ với thùng loa và chiếc micro thời còn là học sinh trung học. Có vẻ như Minah muốn bắt đầu sự nghiệp solo ở chốn cũ nhiều kỷ niệm.

Sao Hàn rộ mốt hát ngoài đường

Minah từng cover nhạc của Beyonce ngay trên phố đông thời trung học

Không chỉ Minah, công ty Cube Entertainment cũng chọn sân khấu ngoài đường để ra mắt "gà mới" là nhóm CLC. Là công ty giải trí có tiếng tại Hàn Quốc, Cube thừa điều kiện lẫn vị thế để đầu tư sân khấu hoành tráng cho tân binh mới. Tuy nhiên, công ty vẫn quyết định đưa CLC đến khu Hongdae, hát trên đường đông người qua lại mỗi tuần, trong vòng 7 tháng trước khi ra mắt chính thức. 

Chàng ca sĩ Eric Nam cũng từng giới thiệu ca khúc mới "I’m Okay" bằng cách biểu diễn trên phố Hongdae. Đây cũng là địa điểm quen thuộc của fan nhóm JJCC vào thứ bảy hàng tuần trong tháng 3. Nhóm nhạc do nam tài tử Thành Long đỡ đầu chọn cách diễn giản dị nhằm kỷ niệm một năm ra mắt. Họ vừa hát ca khúc cũ, vừa giới thiệu những bài chưa phát hành. 

Sao Hàn rộ mốt hát ngoài đường

Nhóm CLC hát trên đường phố mỗi tuần trước khi chính thức ra mắt

Chọn hình thức quảng bá này, các nghệ sĩ muốn mang đến hình ảnh mới mẻ, gần gũi hơn với công chúng chứ không chỉ qua thế giới mạng.

Cube Ent đánh giá: “Việc thành hay bại của sản phẩm phát hành trên mạng phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng fan sẵn có. Vì vậy, cách mới duy nhất để tiếp cận công chúng là những màn trình diễn ngay trên phố”.
ồn Zing News

ồn Zing NewNguồ