Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sáng tác cho đồng nghiệp thì toàn hit, đến lượt Vương Anh Tú tự hát thì 'flop sấp mặt'

Trường hợp này có thể tóm gọn lại một câu: 'Bụt chùa nhà không thiêng'.

Chưa hết năm 2019 nhưng khán giả Việt đã phong cho Vương Anh Tú danh hiệu "Nhạc sĩ của năm" khi sở hữu hàng loạt hit như: "Có tất cả nhưng thiếu anh" (Erik), "Hết thương cạn nhớ" (Đức Phúc), "Giá như cô ấy chưa xuất hiện" (Miu Lê), "Ngày đôi ta là của nhau" (Đông Nhi ft Ông Cao Thắng) và mới đây là "Thuận theo ý trời" (Bùi Anh Tuấn). 

nhạc sĩ Vương Anh Tú

Vương Anh Tú - một trong những nhạc sĩ tạo hit nhiều nhất của Vpop 2019

Tuy nhiên, sự mát tay của Vương Anh Tú dường như chỉ dành cho đồng nghiệp. Ở trường hợp ngược lại, khi anh tự sáng tác, tự hát, "flop" là điều có thể khẳng định được. 

Tối 2/12 vừa qua, Vương Anh Tú chính thức comeback sau 2 năm bận bịu hợp tác với các sao Việt bằng một bản ballad có tên "Phía sau luôn là anh". Vẫn là những ca từ lụi tim, giai điệu sâu lắng, đi kèm giọng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc, cách nhấn nhá đặc trưng nhưng "Phía sau luôn là anh" thiếu sự cao trào cùng một vài đoạn điệp khúc tạo viral. Ngoài ra, việc chọn bối cảnh ghi hình ở một địa điểm đã quá quen là Đà Lạt, trong đó câu chuyện thiếu tính drama cũng khiến MV mới của Vương Anh Tú "nhạt" hơn so với nhiều MV trước đó. 

2 năm đã qua, Vương Anh Tú mới trở lại với một ca khúc tự sáng tác, tự hát - "Phía sau luôn là anh"

Kết quả, trong khi các sáng tác của anh: "Có tất cả nhưng thiếu anh" (Erik), "Hết thương cạn nhớ" (Đức Phúc) xuất sắc đạt No.1 Trending Youtube, "Thuận theo ý trời" (Bùi Anh Tuấn) đã leo lên Top 3, ngay cả một ca khúc ít được quan tâm hơn là "Em lỡ thôi à" (Dương Triệu Vũ) cũng an toàn ở No.7 tab thịnh hành thì đã hơn 2 ngày trôi qua, "Phía sau luôn là anh" mới có được 25.000 view. 

Vương Anh Tú flop với ca khúc tự sáng tác

Thành tích của "Phía sau luôn là anh" sau hơn 2 ngày phát hành. Nhìn con số này, không biết em trai Mr. Siro nên vui hay buồn?

Chứng kiến tình cảnh của Vương Anh Tú, khán giả lại nhớ đến Huyền Sambi - cô nàng từng đạt 11 cúp của Bài hát Việt khi còn làm nhạc sĩ nhưng vừa chuyển sang ca sĩ đã bị xếp vào hàng "thảm họa", hay Khắc Hưng - hit maker nhưng không thể tự tạo hit cho mình. Có lẽ, đây là nhóm nhạc sĩ chỉ nên sáng tác cho đồng nghiệp, thi thoảng nhớ nghề thì tự cover chính "con đẻ" của mình.