Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sản xuất bài nào bài đó cũng thành hit nhưng tên tuổi của những producer này lại chẳng mấy ai biết tới!

Nếu không có những nhà sản xuất âm nhạc này, KPOP đã không có nhiều ca khúc hay và Hallyu đã không phát triển mạnh mẽ đến thế.

Trước những bài hát KPOP hấp dẫn liên tục được phát hành, đã bao giờ bạn tự hỏi "thiên tài" nào là người đứng sau những tuyệt tác như thế này? Có rất nhiều nhóm tự sản xuất âm nhạc của họ, nhưng cũng có những nhà soạn nhạc tuyệt vời, những người đứng sau tạo nên thành công cho các nhóm nhạc thần tượng. Đôi khi tên của họ chỉ được giới thiệu qua loa trong phần thông tin bài hát và người hâm mộ chẳng có cơ hội nào để gặp gỡ họ ngoài đời.

Dưới đây chính là 8 producer luôn biết cách gây ấn tượng mạnh bằng khả năng sáng tác xuất sắc.

Code Kunst

Nhà sản xuất âm nhạc

Code Kunst (Jo Sung Woo) là một rapper kiêm producer. Anh chàng gia nhập HIGHGRND vào năm 2015. Bạn có thể cảm thấy xa lạ với cái tên Code Kunst nhưng chắc là bạn đã từng nghe vài bản nhạc anh chàng tham gia sản xuất. Bạn có nhớ “Parachute” (ft. Oh Hyuk & Dok2) hay bài hát gần đây nhất “Fire Water” (ft. G.Soul & Tablo) không? Code Kunst có khả năng sản xuất các giai điệu siêu gây nghiện mà tất cả chúng ta yêu thích.

Hãy lắng nghe bản hit do Code Kunst sản xuất, “Beside Me”, với sự góp giọng của BewhY, YDG và Suran. Giai điệu đó sẽ chạm đến tâm hồn bạn.

PRIMARY

Nhà sản xuất âm nhạc

Tên của PRIMARY thường được nhìn thấy trong các MV do anh sản xuất. Mỗi lần xuất hiện anh đều dùng một chiếc hộp để che kín khuôn mặt. PRIMARY là một nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc hip hop, người từng sản xuất nhạc cho B1A4, Dynamic Duo, Junggigo, EXID, Oh Hyuk, Soyou và nhiều nghệ sĩ khác. Thật ấn tượng phải không nào? Nhờ từng theo học tại Học viện nhạc Jazz Seoul, PRIMARY có nền tảng âm nhạc rất tốt. Đó là lí do tại sao anh có thể tạo nên những ca khúc hấp dẫn như thế.

Hãy lắng nghe một trong những bài hát mới nhất do anh hợp tác sản xuất với thành viên JB của GOT7.

BOYCOLD

Nhà sản xuất âm nhạc

Không có quá nhiều thông tin về BOYCOLD vì anh là một gương mặt mới trong giới producer. Dù vậy, chúng ta không thể bỏ qua BOYCOLD vì anh ấy đang rất thành công cùng với Sik-K. Chắc chắn BOYCOLD sẽ trở thành một producer được săn đón tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Đây là một trong nhiều ca khúc do anh sáng tác cho album mới của Sik-K.

Rocoberry

Rocoberry là một bộ đôi xuất sắc sở hữu không ít bản nhạc mà hầu hết chúng ta đã từng nghe. Họ góp sức trong rất nhiều bản hit nhạc phim và vẫn đang trên con đường gặt hái thêm vô số thành công và danh tiếng. Nhóm producer này không thể nào bị nhầm lẫn với bất kì ai khác.

Bạn có thể thương thức giọng hát của Rocoberry trong bài hát tuyệt đẹp này với sự góp mặt của Onew.

GroovyRoom

Nhà sản xuất âm nhạc

H1GHR Music dường như là mái nhà chung của rất nhiều producer tài giỏi hiện nay. GroovyRoom gồm 2 thành viên là Park Gyu Jeong và Lee Hwi Min. Họ từng sản xuất nhạc cho Sik-K và Jay Park và vẫn đang sản xuất những ca khúc hay đủ sức mê hoặc tâm trí bạn.

Đây là một bài hát mới của họ qua sự thể hiện của pH-1, Sik-K và Jay Park.

Hyuk Shin

Nhà sản xuất âm nhạc

Có thể bạn chưa từng nghe về nhà sản xuất này, nhưng bạn có nhớ đến những bản hit như “One Less Lonely Girl” của Justin Bieber và “Growl” của EXO không? Đó chính là những ca khúc có sự góp sức của Hyuk Shin. Producer tài năng này đã hợp tác sản xuất những album cho SNSD, VIXX, DEAN, MONSTA X, SHINee, TEEN TOP và danh sách này vẫn còn được nối dài.

Có thể xem Hyuk Shin là một huyền thoại trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Anh chàng làm việc với nhiều tên tuổi hàng đầu của nền công nghiệp Kpop.

“Hey Mama” của EXO-CBX cũng là một bài hát do Hyuk Shin đồng sản xuất.

Yoo Young Jin

Nhà sản xuất âm nhạc

Nếu bạn không biết Yoo Young Jin, bạn cần phải nhìn ngay vào danh sách nhạc do anh từng sản xuất, bởi vì anh góp công không nhỏ vào những bài hát mà chúng ta yêu thích. Tên tuổi Yoo Young Jin gắn liền với nhiều nhóm nhạc của SM, từ những gương mặt kì cựu như H.O.T, S.E.S và Shinhwa đến thế hệ thần tượng thứ hai là DBSK, Super Junior và EXO. Đa phần những bài hát của SM Entertainment đều trải qua bàn tay nhào nặn của Yoo Young Jin.

Hãy nghe lại “Sexy, Free & Single” của Super Junior, một trong nhiều tác phẩm kinh điển do Yoo Young Jin sản xuất.

Kenzie

Nhà sản xuất âm nhạc

Danh sách này sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi Kenzie. Cô cũng là một trong những người góp sức cho nhiều bản hit của SM như “Overdose” của EXO, “Pinocchio” của f(x), “Red Flavor” của Red Velvet và vô vàn ca khúc khác.

Kenzie từng tạo nên thành công cho bản nhạc đầy xúc cảm “Limitless” của NCT127.