Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sản phẩm nước lọc của BTS bị netizen Trung Quốc chỉ trích kịch liệt vì một lý do khiến fan phải 'kêu trời'

Giữa tranh cãi chính trị của BTS, netizen Trung Quốc lại cho rằng ngay đến cả sản phẩm mới phát hành của nhóm cũng có vấn đề.

Hiện tại, câu chuyện liên quan đến phát ngôn của BTS tại lễ trao giải James A. Van Fleet Award vẫn còn đang là đề tài khiến netizen Trung Quốc (Cnet) tranh cãi. Thậm chí mới đây nhất, ngay đến cả một sản phẩm mới phát hành gần đây của BTS cũng bị Cnet 'ném đá' vì cho rằng họ đang ủng hộ lại những nhà hoạt động dân chủ tại Hongkong. 

 

Phát ngôn của RM (BTS) tại giải James A. Van Fleet Award đã khiến Cnet tức giận. 

Cụ thể gần đây, Big Hit đã bắt đầu mở bán những chai nước lọc cap cấp mang tên 'beWATER with BTS'. Được biết hình ảnh trên vỏ chai nước được thiết kế riêng bởi 7 thành viên trong nhóm. Sản phẩm này thì không có vấn đề gì, nhưng chsinh cái tên 'beWATER' của nó đã khiến nhiều Cnet cảm thấy khó chịu.

Theo đó, một Cnet chỉ ra rằng cái tên 'beWATER' của BTS y hệt như 'Be Water' - một câu slogan mà những nhà hoạt động dân chủ, những người biểu tình kêu gọi độc lập cho Hongkong (tách khỏi Trung Quốc) đã sử dụng. Họ cho rằng BTS gần đây đang có những hoạt động 'ngấm ngầm' ủng hộ phe đòi dân chủ ở Hongkong. 

Sản phẩm nước lọc mới mở bán của BTS. 

Slogan 'Be Water' mà những người biểu tình đòi độc lập cho Hongkong sử dụng vốn được trích từ câu nói nổi tiếng 'Be Water' của nam diễn viên võ thuật nổi tiếng Lý Tiểu Long. Câu nói này mang hàm ý: 'Hãy trở thành nước vì nước không có hình dạng nhất định, không thể nắm bắt, có thể trôi chảy êm đềm nhưng cũng có sức phá hủy một điều gì đó.' Đây cũng là ý niệm mà người biểu tình ở Hongkong muốn khắc ghi. 

Câu slogan 'BE WATER' được người biểu tình đòi độc lập cho beWATER with BTSHongkong sử dụng. 

Một người dùng Weibo đăng tải nội dung như sau:

'BTS sử dụng tên album mới của họ là 'BE' và phát hành sản phẩm nước lọc mang tên 'beWATER'. Tuy nhiên, 'Be Water' vốn là một câu slogan được dùng bởi những người biểu tình, kêu gọi trả độc lập cho Hongkong. Không quá khó để hiểu ra họ có ý gì đúng chứ? Thậm chí ngay cả nhà hoạt động dân chủ Hoàng Chi Phong gần đây còn lên tiếng trên Twitter để ủng hộ BTS kia kìa.' 

Bài viết trên Weibo cho rằng chữ 'BE' và 'BeWATER' trong các sản phẩm của BTS là có hàm ý ủng hộ Hongkong, đả kích Trung Quốc.

Được biết giữa những tranh cãi chính trị gần đây của BTS, bên cạnh một số nhà chính trị Mỹ và Hàn thì có cả Hoàng Chi Phong - nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi vô cùng nổi tiếng ở Hongkong. Anh đã lên tiếng bênh vực khi cho rằng BTS không nói gì sai tại giải thưởng James A. Van Fleet Award mà chính Cnet đã xuyên tạc ý kiến của họ. 

Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) lên tiếng ủng hộ BTS khiến Cnet cảm thấy tức giận. 

BTS vốn đang bị tẩy chay ở Trung Quốc nên câu chuyện 'nước lọc Be Water' lại càng khiến Cnet tức giận. Họ cho rằng phía Big Hit BTS thật sự đang muốn chống lại nước của họ và ủng hộ độc lập cho Hongkong. 

Một số bình luận của Cnet trên Weibo:

- BTS đã tiêu đời rồi, đừng có đăng thêm về họ nữa.

- BTS thật sự đã lỗi thời và tàn đời rồi. 

- Thật sự là phải tẩy chay cái nhóm này!

- Chắc là phải có ý gì đó, ngay cả Hoàng Chi Phong còn lên tiếng bênh vực họ.

- Đặt là 'Be Water' thì hẳn là muốn chống đối rồi. 

- Mặc dù không chắc là họ có ủng hộ Hongkong đòi độc lập hay không nhưng nếu có ai ghét bỏ họ vì những tranh cãi chính trị này thì cũng là bình thường. 

 

BTS hiện vẫn đang bị kêu gọi tẩy chay tại Trung Quốc

Tuy nhiên đối với những tranh cãi này, một lần nữa các fan quốc tế của BTS lại cảm thấy rất nực cười. Nhiều ý kiến cho rằng đây đơn giản chỉ là một cái tên, chữ 'BE' vốn là viết tắt của 'BTS-esque' - nghĩa là một album đậm chất BTS vì do các thành viên tự sản xuất. Và 'beWATER' cũng chỉ là nương theo concept comeback lần này của BTS, hoàn toàn không có ý chính trị. 

Một số bình luận của các fan về việc Cnet chỉ trích tên sản phẩm 'beWATER' của BTS

- Tại sao lúc nào Cnet cũng nghĩ BTS làm gì cũng là chính trị thế?

- Mấy người này nghĩ trái đất phải xoay quanh họ sao?

- Đến cả cái tên nước lọc mà cũng suy luận ra được tới đó sao? Nực cười.

- Đến nước này thì có phải là họ quá ảo tưởng rồi không? Chỉ là trùng hợp thôi mà. 

- BTS không vì mấy lời chỉ trích vớ vẩn này mà tiêu đời đâu.

- Ngay từ đầu BTS đã không làm gì sai rồi, tự dưng giờ còn nói vụ nước lọc?! Mấy người này đúng là quá ảo tưởng. 

 

Bạn nghĩ gì về việc Cnet chỉ trích sản phẩm nước lọc của BTS vì đặt tên là 'beWATER'?