Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Inkigayo

Sân khấu solo của Rosé (BLACKPINK) vấp phải nhiều lời chê bai: Giọng hát gây mệt mỏi, khả năng trình diễn kém xa Jennie

Đã có nhiều phản ứng trái chiều sau sân khấu solo đầu tiên của Rosé (BLACKPINK) tại 'Inkigayo'.

Sau khi Rosé (BLACKPINK) chính thức debut solo vào ngày 12/3, điều mà nhiều người mong đợi nhất chính là được xem sân khấu biểu diễn chính thức của nữ idol trên show âm nhạc Hàn Quốc. Chính vì lý do đó mà show âm nhạc Inkigayo chiều ngày 14/3 bỗng trở nên được quan tâm hơn hẳn bởi đây chính là nơi nữ ca sĩ sẽ trình diễn ca khúc chủ đề 'On The Ground' và cả bản b-side 'Gone'. 

Sau khi xem xong màn trình diễn của Rosé, nhiều fan đã khen ngợi hết lời vì sự đầu tư khủng mà YG đã dành cho bối cảnh, concept và cả dàn vũ công hùng hậu dành cho sân khấu solo này. Ngoài ra tuy hậu trường có chút lo lắng, nhưng main vocal nhà BLACKPINK cũng đã thể hiện sự nhiệt huyết và nỗ lực vào màn trình diễn, vào từng lời ca tiếng hát của mình. 

Tuy nhiên sân khấu solo đầu tiên của Rosé vẫn vấp phải nhiều ý kiến của netizen. Bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có không ít ý kiến từ Knet, Cnet và cả Vnet cho rằng màn trình diễn 'On The Ground' của nữ ca sĩ không được như kỳ vọng ở 3 điểm: Giọng hát, vũ đạo và thần thái trình diễn trên sân khấu. 

Xét đến giọng hát, Rosé được khen ngợi về kỹ năng hát live tốt. Tuy nhiên, có không ít netizen cho rằng giọng hát của cô lại tiếp tục bị 'ép' quá mức, gây cảm giác mệt mỏi cho người nghe xuyên suốt màn trình diễn. Nhiều người mong rằng YG đừng bắt Rosé 'bẻ giọng' nữa vì điều đó không chỉ tổn hại đến vocal của nữ ca sĩ mà còn khiến người nghe cảm thấy khó chịu. 

 

Sân khấu solo 'On The Ground' của Rosé tại Inkigayo 

Giọng hát thì có lẽ vẫn còn được người khen người chê, tuy nhiên vũ đạo là điều khiến số đông cảm thấy khó hiểu nhất. Theo đó, biên đạo YG đã tạo nên những động tác tuy bắt sát ý nghĩa ca khúc nhưng lại khiến màn trình diễn của Rosé trở nên rời rạc và kỳ lạ: Khi thì nằm hẳn xuống sàn và múa bằng tay, khi thì lại ngồi bệt xuống sàn và chỉ xuống mặt đất để nhấn mạnh chữ 'on the ground'. 

Những động tác nằm hay ngồi trên sàn khiến cả fan lẫn non-fan đều cảm thấy khó hiểu

Mặt khác trên diễn đàn Douban của netizen Trung, nhiều người cảm thấy khó chịu khi nữ idol có quá nhiều động tác vuốt tóc xuyên suốt bài hát. Một số bình luận cho biết: 'Sao cô ấy cứ hát một chút là vuốt tóc vậy nhỉ?', 'Biên đạo sao lại cho người ta hết nằm rồi lăn bò trên sàn thế kia?', 'Điểm nhấn vũ đạo là Rosé vuốt tóc sao?', 'Cả dàn vũ công hùng hậu vậy mà YG biên đạo gì chán thế?' v...v.. 

Cnet cho rằng Rosé quá lạm dụng động tác vuốt tóc từ đầu đến cuối màn trình diễn

Ngoài ra, netizen trên nhiều diễn đàn còn chỉ ra rằng Rosé không mạnh về khả năng trình diễn hay keiemr soát thần thái trên sân khấu nên đã bị 'chìm nghỉm' vào trong dàn vũ công. Họ cho biết vì là main vocal nên việc nữ idol không mạnh về vũ đạo là có thể hiểu được, nhưng vì ngay cả khả năng điều chỉnh thần thái cũng kém nên đã khiến bông hồng xứ Úc không thể nổi bật lên được. 

Bản fullcam màn trình diễn 'On The Ground' của Rosé khiến netizen cho rằng nữ idol để lộ nhiều điểm yếu như: Giọng hát gây mệt mỏi vì bị ép quá sức, sức hút chưa đủ nên bị chìm nghỉm vào dàn vũ công

Cnet cũng nhận ra rằng Rosé khá 'yếu' nếu phải trình diễn solo. Họ thậm chí còn so sánh sân khấu solo của nữ idol với sân khấu solo của Jennie. Một số bình luận: 'Cô ấy bị chìm hẳn vào dàn vũ công!', 'Dàn vũ công hùng hậu sẽ vô tình trở thành bất lợi khi Rosé không thể làm bật mình lên được', 'So sánh với sân khấu solo của Jennie thì kém xa thật sự,cô ấy còn phải cố gắng nhiều lắm', 'YG đầu tư cho cô ấy từ sân khấu, concept đến dàn vũ công hơn hẳn hồi Jennie solo, nhưng mà cô ấy vẫn còn kém trong việc làm chủ sân khấu lắm. Thật sự là xem của Jennie thích hơn nhiều' v...v... 

Netizen thậm chí còn so sánh rằng sân khấu solo của Jennie tuy không được đầu tư hoành tráng nhưng vẫn cuốn hút hơn nhờ vào chính khả năng trình diễn của nữ idol 

Đối với những lời chê bai này, các fan cho biết tuy phần vũ đạo có chút thất vọng nhưng đó là lỗi của phía biên đạo YG. Còn về phần Rosé là main vocal và không có thế mạnh ở mảng biểu diễn bằng các thành viên còn lại, nhưng rõ ràng cô đã rất nỗ lực đem đến một màn trình diễn chất lượng. Fan cho biết lúc này chỉ trích Rosé đã là quá khắt khe với nữ idol vì đây cũng chỉ mới là stage đầu tiên, và họ tin rằng nữ idol sẽ còn tiến bộ hơn nữa trong tương lai. 

Còn bạn, bạn đánh giá ra sao về sân khấu solo đầu tiên của Rosé tại show 'Inkigayo'? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.