Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sakura (IZ*ONE) được Knet bênh vực hết lời khi bị tố tỏ thái độ 'bực mình' với cách ăn uống 'chung đụng' của thành viên cùng nhóm

Nhiều người cho rằng kể cả khi Sakura có thật sự không thích thì đó cũng là chuyện dễ hiểu.

Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ luôn là một trở ngại lớn đối với các thần tượng quốc tế khi ra mắt và hoạt động tại Hàn Quốc. Tất nhiên, sau một thời làm việc và dần thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc, hầu hết họ đều có thể vượt qua những trở ngại này. Nhưng bên cạnh đó, khác biệt văn hóa đôi khi cũng có thể tạo nên những tình huống gây hiểu lầm, khiến các thần tượng phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, một bài đăng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã đào lại một khoảnh khắc cho thấy phản ứng của Miyawaki Sakura (IZ*ONE) trước hành động ăn uống "chung đụng" của các thành viên cùng nhóm. Khi Sakura đang ăn mì trong phòng chờ, một vài thành viên khác đã tiến đến lấy muỗng múc nước dùng trong hộp mì của cô. Thấy vậy, Sakura đã bỏ phần mì vừa gắp xuống dù vẫn mời các thành viên khác ăn cùng.

phản ứng của Sakura khi có người ăn thức ăn của mình

Với tiêu đề: "IZ*ONE Sakura siêu bực mình trong một khoảnh khắc", có vẻ như người đăng bài cho rằng Sakura có thái độ khó chịu khi có người ăn chung phần ăn của mình. Tuy nhiên người hâm mộ và đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc lại không nghĩ như vậy. Nhiều người đã chia sẻ lại ảnh gif cho thấy nữ thần tượng vô cùng thoải mái khi ăn chung muỗng với thành viên cùng nhóm.

phản ứng của Sakura khi có người ăn thức ăn của mình

Rất nhiều bình luận bên dưới bài viết đều lên tiếng bênh vực Sakura trong tình huống này và cho rằng cho dù cô có thực sự bực mình đi chăng nữa thì đó cũng là điều dễ hiểu. Một số cư dân mạng giải thích rằng đây là sự khác biệt trong văn hóa ăn uống giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, khi hầu hết người Nhật Bản đều không thích cách ăn uống "chung đụng" như trong trường hợp nói trên. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng họ hoàn toàn đồng cảm với phản ứng của Sakura bởi bản thân họ cũng không thích người khác ăn chung thức ăn của mình như vậy. 

- "Người Nhật Bản cực kỳ ghét ăn chung với nhau nên cả ở Seolbing cũng chỉ làm bingsu 1 người thôi đấy, thế này mới thấy họ ghét thực sự luôn ㅋㅋㅋ"

-> "Nếu đi đến nơi bán bingsu ở Shin-Ōkubo thì sẽ thấy họ chỉ toàn bán bingsu cho 1 người thôi, những người chia ra ăn chung toàn là người Hàn Quốc cả ㅋㅋ"

-> "Tôi không rõ vụ Seolbing có đúng không nhưng thực sự thì người Nhật Bản có chủ nghĩa cá nhân rất mạnh mẽ nên họ cực kỳ không thích người khác đụng vào đồ ăn của mình và cũng ghét luôn việc bản thân đụng vào thức ăn của người khác"

-> "Ừm.. Tôi nghĩ thay vì nói rằng chủ nghĩa cá nhân của họ quá nghiêm trọng thì bảo là do họ nhạy cảm với sự sạch sẽ của món ăn thì đúng hơn đấy..."

- "Nếu như tôi đang ăn mà người khác đột nhiên chọc muỗng vào như vậy thì tôi cũng ghét lắm đấy........."

- "Nhưng mà không phải họ hỏi rồi mới ăn mà là vừa đưa muỗng vào múc vừa hỏi thì lại càng thấy khó chịu hơn đấy"

- "Không hỏi gì cả mà cứ thế đưa muỗng vào múc ㅋㅋ Nếu là tôi chắc tôi sẽ chửi thề mất"

 

- "Tôi nghĩ là không phải bực mình mà giống như cổ đang hoang mang hơn. Nếu là tôi thì tôi cũng sẽ nghĩ trong đầu: "Đang làm gì vậy trời?". Dù có thân thiết đến mức nào thì cũng đừng có tự tiện đưa muỗng đũa vào như vậy chứ, khó chịu lắm đấy ㅠㅠ"

- "Nhưng mà thực sự thì đừng có cho muỗng vào đồ ăn của người khác. Tôi không thích chút nào đâu"

- "Tôi cũng cực ghét chuyện ăn chung thế này.."

- "Ah nhưng mà tôi cũng ghét cái kiểu đó lắm. Không phải là vì tôi sợ dơ hay gì, nhưng bản thân cái hành động đó đã khiến tôi không thích rồi"

- "Làm ơn đừng có ăn kiểu đó. Mỗi người có thể có cảm nhận khác nhau, nhưng ai mà đã ghét hành động đó rồi thì sẽ thật sự rất ghét đấy"

- "Nhưng trông cổ đâu có bực mình đâu nhỉ"

- "Đây là sự khác biệt về văn hóa rồi. Ở Nhật Bản thì thường ngày dù là trong gia đình đi chăng nữa mỗi người đều ăn canh hoặc lẩu trong chén riêng của mình mà"

- "Xem "Cậu bé bút chì" thì sẽ hiểu thôi mà. Mọi người có thể dùng chung nước trong bồn tắm, nhưng cơm thì cho dù có là cùng món ăn kèm đi chăng nữa mỗi người vẫn phải để riêng trước mặt và ăn"

Bạn nghĩ gì về phản ứng của Sakura trong tình huống này?