Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sai trái khi nói Taylor Swift hết thời: ‘The Archer’ được khán giả lẫn giới chuyên môn hoan nghênh nhiệt liệt

Khác với ca khúc ‘Me!’ nhận được phản ứng tiêu cực của giới phê bình, ‘The Archer’ của Taylor Swift được khen hết lời từ công chúng đến giới phê bình.

Sau buổi livestream trên Instagram vào lúc 4 giờ sáng ngày 24/7 (theo giờ địa phương), Taylor Swift bất ngờ "đánh úp" người hâm mộ bằng việc tung MV lyrics cho ca khúc "The Archer".

The Archer

Theo đó, “The Archer” là sự kết hợp ngọt ngào giữa tiếng trống, giai điệu ballad u sầu và sự thể nghiệm đầy mê hoặc của dòng nhạc dreampop. Điều này cũng dễ hiểu khi Taylor Swift đồng sản xuất ca khúc với Jack Antonoff, người đã sáng tác một số bản nhạc đình đám cho Lana Del Rey.

Bài hát không phải là đĩa đơn chính thức mà chỉ là promo single nên nữ ca sĩ đã quyết định chọn thời điểm ra mắt vào giữa tuần. Nói về tác phẩm mới này, Taylor chia sẻ rằng "nó rất chân thật, đầy cảm xúc, dễ tổn thương và mang đậm dấu ấn cá nhân". Đồng thời, bản nhạc khác hoàn toàn so với sự vui tươi mà 2 single "ME!" và "You Need To Calm Down" đã mang lại.

Taylor Swift

Đặc biệt hơn, đây là sản phẩm nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ cả công chúng lẫn khán giả. Nhiều người cho rằng, “The Archer” là bản nhạc hứa hẹn và tuyệt vời nhất của album “Lover”.

Sản phẩm âm nhạc khẳng định vị thế của Taylor Swift

Không phải là ca khúc hơi có phần… cổ động như “Me!” hoặc chưa chín muồi như “You Need To Calm Down”, “The Archer” khẳng định Taylor Swift vẫn luôn là nữ nghệ sĩ nhạc pop đình đám của thế giới.

Ca khúc đã nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình âm nhạc. Claire Shaffer của Rolling Stone đã gọi bài hát này là "một bản ballad nặng nề và u sầu, được viết nên xoay quanh phép ẩn dụ của cung thủ".

Taylor Swift

Rania Aniftos của Billboard cho rằng nó "lấp lánh, thoáng đãng", và Taylor Swift "rơi nước mắt trên bức tường mà cô ấy dựng lên, yêu cầu người mà cô ấy yêu chấp nhận tất cả những gì cô ấy nói". Đặc biệt, Billboard ca ngợi tính nghệ thuật của bài hát.

Sofiana Ramli của NME đã viết rằng "bài hát phơi bày sự bất an của ca sĩ", mô tả nó là "sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh tế và mơ mộng trong cùng một mạch nhạc tối giản”. Chris Willman của Variety cho rằng "lời bài hát của ca khúc phản ánh trạng thái mâu thuẫn trong một mối quan hệ tưởng chừng hạnh phúc, nhưng nỗi sợ hãi cũ dễ dàng nảy sinh và quay về". Constance Grady của Vox đã viết rằng bài hát "giàu cảm xúc và mạnh mẽ hơn” so với những đĩa đơn trước đó.

Thành tích khá tốt cho một single được công bố ngẫu hứng

Không quá rầm rộ, cũng không cần một MV đình đám, “The Archer” nhận được phản ứng tích cực của khán giả cho sự thay đổi này của Taylor Swift. "The Archer" chính thức leo lên ngôi đầu bảng của đấu trường iTunes Mỹ trong vòng 60 phút kể từ lúc phát hành. Tại Việt Nam, ca khúc này cũng được khán giả ái mộ trên bảng xếp hạng iTunes.

Có thể, với “The Archer”, Taylor Swift đã khẳng định vị thế của mình trên mặt trận nghệ thuật: Không phải là ca khúc với nhịp điệu đôi phần đại chúng và lặp lại như “Me!”, đây là bản ballad đầy cảm xúc, trọn vẹn về khía cạnh chuyên môn. Nó nhắc nhở chúng ta, và cả những nhà chuyên môn thủ cựu, lý do vì sao Taylor Swift được yêu thích đến vậy bất chấp giai đoạn nhạc pop đang gặp khó khăn trong việc khẳng định vị thế tại thời điểm stream lên ngôi.

Chúc mừng thành công mới của đế chế Taylor Swift!