Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sách của sao Hollywood: Bên cạnh lời khen, có kẻ bị chê là sách khiêu dâm rẻ tiền

Cũng giống như những nghệ sĩ Việt, sao Hollywood cũng đã từng cho ra mắt rất nhiều cuốn sách nói về cuộc đời mình. Sau đây là những sản phẩm câu từ được chắp bút hoặc do chính sao viết ra.

Lana Del Rey

James Edward Franco là một diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim, giáo viên, nhà văn và nhà thơ người Mỹ. Anh được nhiều khán giả biết đến sau khi vào vai diễn Harry Osborn trong 3 bộ phim Người Nhện.

Lana Del Rey

Tưởng chừng như James Franco đã dấn thân vào mọi lĩnh vực nghệ thuật hiện đại tồn tại trên đời, nhưng anh đã tự nghĩ ra một thứ mới: Diễn viên/nhà văn/đạo diễn này đã viết hẳn một cuốn sách về cô ca sĩ Lana Del Rey, với tựa đề Flip-Side: Real and Imaginary Conversations with Lana Del Rey (tạm dịch: Mặt kia: Những cuộc đối thoại thật và hư với Lana Del Rey).

“Tôi muốn phỏng vấn Lana để viết sách và cô ấy bảo ‘Cứ viết xoay quanh em đi, tốt hơn là không dùng giọng văn của em. Anh không hiểu hết em cũng là một chuyện tốt, nhưng mà thử đi.”

Madonna

“Sex” là cuốn sách được viết bởi Madonna, với những bức ảnh chụp bởi Steven Meisel Studio và các khung phim được quay bởi Fabien Baron. Ý tưởng được hình thành như một sản phẩm văn học khiêu dâm, Cuốn sách có một loạt các ảnh hưởng, từ punk rock đến các biểu tượng thời trang trước đó như Guy Bourdin, Helmut Newton và Robert Mapplethorpe.

Madonna

Cuốn sách đã nhận được phản ứng tiêu cực từ các nhà phê bình.  Roger Catlin từ Hartford Courant nói rằng các đoạn từ cuốn sách là "quá bẩn để trích dẫn ở đây, ngay cả những người hài hước".

Mặc dù tất cả các phản ứng gây tranh cãi và tiêu cực, trong đó bao gồm cuốn sách bị cấm tại Nhật Bản ngay sau khi phát hành, “Sex” vẫn đạt được thành công thương mại, bán 150.000 bản trong ngày phát hành tại Hoa Kỳ và bán được 1,5 triệu bản trên toàn thế giới.

Michael Jackson

Rất nhiều cuốn sách viết về Michael Jackson. Một trong những cuốn sách đáng chú ý là “The King of Style: Dressing Michael Jackson”.

Michael Jackson

Cuốn sách “The King of Style: Dressing Michael Jackson” được viết bởi Michael Bush – trợ lý riêng kiêm nhà thiết kế của Michael Jackson trong suốt 25 năm đã giành được HCV ở hạng mục Văn hóa đại chúng/Phong cách sống tại Lễ trao giải Sách của nhà sản xuất Độc Lập.

Từ những bộ trang phục mang phong cách quân đội, y phục tới những chiếc găng tay có kèm trang sức, mũ phớt mềm,… cuốn sách của Michael Bush khiến khán giả hiểu hơn về cuộc sống phía sau sân khấu của siêu sao và quá trình phát triển phong cách của Michael Jackson cho đến khi ông qua đời vào năm 2009.

Angelina Jolie

“Angelina Jolie – Bản sắc một huyền thoại” - cuốn sách đồ sộ về mặt thông tin; đa chiều trong những dẫn chứng, luận điểm và câu chuyện…; đồng thời hấp dẫn về mặt thể hiện sẽ đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong hành trình khám phá một huyền thoại đương đại thế kỷ 21.

Angelina Jolie

Angelina Jolie qua miêu tả của Clint Eastwood (đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc phim vĩ đại người Mĩ).

“Người đàn bà ấy đã trải qua một thập kỷ làm bạn đời của “Hollywood Golden boy” (chàng trai vàng của Hollywood) – Brad Pitt, và cùng anh xây dựng một gia đình cầu vồng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng, một tác giả danh tiếng đã từng viết rằng: “Cô không phải là người gieo hạt mầm cho những điều vĩ đại, cũng chẳng phải bậc giai nhân tuyệt sắc hay một minh tinh tuyệt đỉnh. Đơn giản đó chỉ là một cá nhân vượt ra khỏi cái tôi của chính mình – ngẩng cao đầu và kiên trì tới cùng…”

The Beatles

Nếu là một fan của The Beatles hay muốn hiểu về bộ tứ huyền thoại của làng nhạc thế giới, đây là những cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

The Beatles

Đầu tiên là “The Beatles, Lennon and Me (Pete Shotton)”: Là bạn thân của John Lennon, Pete Shotton đã ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với các thành viên The Beatles. Tác phẩm mang hình thức tự truyện, chia sẻ những kỷ niệm và bí mật ít người biết về nhóm nhạc Liverpool.

The Beatles

Tiếp theo là “The Man Who Gave the Beatles Away (Allan Williams)”: Allan Williams là quản lý đầu tiên của nhóm, là người hiểu rõ sở trường sở đoản của từng thành viên Beatles. Tác phẩm xoay quanh những bí mật thầm kín và ít người biết nhất của nhóm.