Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sách ảnh về Paul Weller chuẩn bị ra mắt

Cuốn sách mang tên “Paul Weller In Photographs” của nhiếp ảnh gia Tom Sheehan sẽ sớm ra mắt bạn đọc trong những ngày sắp tới.

Lần đầu tiên Tom Sheehan nhìn thấy Paul Weller trên sân khấu cùng với The Jam và vào tháng 5/1977, tại Finsbury Park Rainbow. Ngôi sao chính của ngày hôm đó là The Clash và thật không may, vị nhiếp ảnh gia đã không chụp thêm bất cứ tấm hình nào của “người mới”.

Cơ hội đến với Tom chỉ 1 năm sau đó, 1978, khi bắt đầu làm việc cho Melody Maker. Lúc này, ông vẫn chưa có ý định ra một tác phẩm lớn. Mặc dù vậy, ông cũng đã theo chân The Jam và chụp ảnh cho Weller suốt 5 thập kỷ về sau. Đó chính là nơi khởi nguồn cho “AIM HIGH - Paul Weller in photographs from 1978-2015”.

Năm ngoái, khi chụp ảnh Weller để làm bìa cho Mojo Magazine, Tom có dịp hồi tưởng lại những tác phẩm trước đó của mình. Khá ngạc nhiên về tổng số các bức ảnh của mình, Paul nói: “Anh nên làm một cuốn sách về tôi đấy!”. Và Tom đã làm đúng như vậy.

1 năm sau, Flood Gallery Publishing tự hào thông báo một cuốn sách ảnh về Paul Weller đã chính thức ra đời. Không chỉ nói về thời gian hoạt động trong The Jam, những tấm ảnh còn kể lại câu chuyện của Paul với Style Council và cho đến tận ngày này. Thậm chí, có những bức ảnh chưa từng xuất hiện và được thông qua bởi chính Paul Weller.

Aim High” bao gồm 240 trang, kể lại hầy như toàn bộ sự nghiệp của Paul sẽ là một bức chân dung chân thực nhất về ông trước người hâm mộ toàn cầu.

“Nếu có ai từng nghĩ rằng Paul là một nghệ sĩ lười biếng, hãy nhìn những bức ảnh mà tôi chụp anh ta. Ngược lại, nếu chỉ một phút chốc tự cho mình lười biếng, tôi sẽ nhìn lại những tấm hình này, và vì thế tôi có ngày hôm nay”, Tom nói.

“Thật khó tin rằng tôi đã có đến 5 thập kỷ theo chân Paul. Cuốn sách này, nó thực sự đáng để tôi trân trọng, những năm tháng đã qua của cuộc đời một nhiếp ảnh gia đằng sau một nghệ sĩ khác!”.

Cuốn sách sẽ chính thức lên kệ hôm 30/5 tới đây.

Nguồn: Music-news