Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rốt cuộc thì từ đầu năm 2018 đến nay đã có bao nhiêu ca khúc đạt PAK: Số lượng có thể không nhiều như bạn tưởng tượng!

Cùng điểm lại những bản hit đã đạt chứng nhận Perfect All-kill danh giá.

PAK là viết tắt của cụm từ "Perfect All-kill", thuật ngữ miêu tả việc một ca khúc đứng hạng 1 trên 6 bảng xếp hạng thời gian thực (realtime) và hàng ngày (daily) của Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver, Soribada. Đồng thời, ca khúc đó còn phải đạt được hạng nhất trên Bảng xếp hạng tổng hợp ichart ở cả mục thời gian thực (realtime) lẫn mục hàng tuần (weekly).

PAK

Bởi vì đòi hỏi "sự vô địch mang tầm tuyệt đối" (hạng 1 tất cả các BXH), do đó PAK được xem là thước đo thành tích cho các sản phẩm âm nhạc ở mảng nhạc số. Ngược lại, cũng không dễ gì để một bài hát có thể đạt được PAK giữa làng nhạc đầy tính cạnh tranh như hiện tại.

Trên thực tế, tính từ đầu năm đến nay (8/2018), KPOP chỉ có vỏn vẹn 8 ca khúc đạt chứng nhận PAK.

iKON - "Love Scenario" 

Bản hit của iKON đang được xem là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Daesang "Bài hát của năm 2018" nhờ thành tích 204 PAK. Đây cũng là ca khúc giữ kỷ lục PAK nhiều nhất trong lịch sử KPOP.

Big Bang - "Flower Road" 

Chỉ là một ca khúc tặng fan, không có MV, không quảng bá và được thu âm từ rất lâu nhưng "Flower Road" vẫn làm rất tốt trên các bảng xếp hạng. Bản hit đã nối tiếp series PAK nổi tiếng của Big Bang trong sự nghiệp, từ "Blue", "Loser" đến "Let's Not Fall In Love" "FXXK IT".

Haon & Vinxen - "Bar Code" 

"High School Rapper 2" là bệ phóng hoàn hảo để "Bar Code" do Haon và Vinxen thể hiện, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu âm nhạc.

Loco & Hwasa - "Don't Give it to Me"

Bản tình ca đầy da diết chỉ mất 2 giờ để đạt PAK kể từ khi nó nhận được chứng nhận CAK.

BTS - "Fake Love"

"Fake Love" là PAK đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của BTS. Thành tích này đã giúp nhóm củng cố vị trí ở mảng nhạc số cạnh tranh đầy khắc nghiệt. 

Bolbbalgan4 - "Travel"

Bộ đôi Indie (như thường lệ) lại diệt sạch tất cả các BXH âm nhạc mỗi khi phát hành ca khúc mới. Lần tái xuất dịp hè 2018, Bolbbalgan4 mất 4 ngày để chạm tới danh hiệu PAK. 

Black Pink - "DDU-DU DDU-DU"

Ngay sau Bol4, Black Pink tiếp tục chứng minh sức mạnh khủng khiếp của các nghệ sĩ nữ ở mảng nhạc số. Cú hit "DDU-DU DDU-DU" thiết lập vô số kỷ lục đáng kinh ngạc, trong đó bao gồm hàng loạt chứng nhận PAK.

Red Velvet - "Power Up" 

Gần đây nhất, Red Velvet cũng đã đạt PAK đầu tiên trong sự nghiệp. Nhóm cũng là nghệ sĩ đầu tiên của SM Entertainment giành được chứng nhận danh giá này. Sẽ không quá lời khi nhận định, Red Velvet đang là girlgroup "gánh vác" mảng nhạc số cho cả SM Entertainment ở thời điểm hiện tại.