Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rosé (BLACKPINK) chưa chính thức debut solo đã có kỷ lục hoành tráng trong lịch sử làng nhạc Hàn Quốc

Album solo của Rosé (BLACKPINK) còn chưa lên kệ nhưng nữ idol đã có về cho mình một kỷ lục hoành tráng.

Sắp tới đây, Rosé (BLACKPINK) sẽ chuẩn bị chính thức debut solo - điều mà các fan đã mong đợi bấy lâu. Nữ idol sẽ phát hành single album '-R-' với ca khúc chủ đề 'On The Ground' vào lúc 14h trưa ngày 12/3 (giờ Hàn). Bản physical (đĩa cứng) của album sẽ được lên kệ vào ngày 16/3. 

Mặc dù còn một vài ngày nữa mới đến thời điểm Rosé debut với tư cách mới nhưng nữ idol đã gặt hái một thành tích rất lớn. Theo đó vào sáng ngày 9/3, YG Entertainment công bố rằng single album solo '-R-' của Rosé đã vượt qua 400.000 bản pre-order tính đến ngày 8/3. Album này bắt đầu được mở bán vào ngày 4/3, đồng nghĩa rằng nó chỉ mất 4 ngày để chạm đến con số đáng nể này. 

Con số 400.000 là doanh số album pre-order cao nhất mà một nữ ca sĩ solo tại Hàn Quốc từng đạt được. Con số này là tổng số đơn đặt hàng từ không chỉ Hàn Quốc, mà còn nhiều khu vực khác bao gồm Trung Quốc, Đông Nam Á, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu. Số lượng dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa và phá sâu kỷ lục hơn nữa khi vẫn còn vài ngày nữa mới đến lúc '-R-' chính thức lên kệ. 

Trước đó, full album đầu tiên của BLACKPINK 'THE ALBUM' cũng đã phá kỷ lục của nhóm nhạc nữ Kpop với lượng pre-order đạt gần 1 triệu bản. Giờ đây, thành viên Rosé nắm giữ kỷ lục này với cả tư cách là một nhóm nhạc và lẫn một nghệ sĩ solo.

Một tin vui khác đến với các fan khi Rosé được xác nhận sẽ xuất hiện với tư cách khách mời trên 'The Tonight Show Starring Jimmy Fallon' vào ngày 16/3. Như vậy, Rosé đã trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử tham gia 'Jimmy Fallon Show'. Nhiều khả năng main vocal nhà BLACKPINK sẽ mang đến màn trình diễn live ca khúc chủ đề 'On The Ground' tại chương trình nổi tiếng này. 

Xin chúc mừng Rosé và các fan với những cột mốc và kỷ lục đáng nhớ này!