Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rơi nước mắt với câu chuyện cảm động đằng sau một ca khúc nằm trong album mới của WINNER được viết bởi Song Mino

Bài hát ấy được Mino viết cho một người bạn thân, cũng là một nữ thần tượng, đã mãi mãi nằm lại ở tuổi 22.

Album mới của WINNER đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của công chúng yêu nhạc Hàn Quốc. Và bên cạnh "EVERYDAY" - ca khúc chủ đề hiện đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, có một bài hát khác cũng được đông đảo người hâm mộ và khán giả yêu quý không kém, vì giai điệu và ca từ tuyệt vời cũng như vì một câu chuyện cảm động có thật đằng sau đó.

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

"HAVE A GOOD DAY" là một ca khúc được thành viên Song Mino sáng tác và sản xuất. Bài hát vừa được đưa vào album mới của WINNER. Sau khi lắng nghe bài hát này, nhiều người nhận ra rằng anh đã viết "HAVE A GOOD DAY" cho một người bạn thân của mình - EunB của Ladies' Code.

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

Không nhiều người biết rằng EunB và Song Mino là những người bạn thân thiết. Họ từng học chung tại một trường trung học. EunB đã qua đời vào năm 2014 sau khi Ladies' Code gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Không chỉ có EunB mà một thành viên khác của nhóm là Rise cũng đã mãi mãi ra đi vì tai nạn này.

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

Song Mino phát hành "HAVE A GOOD DAY" lần đầu tiên ở Nhật Bản. Nhiều fan của nhóm đã có dịp lắng nghe phiên bản tiếng Nhật của ca khúc trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên nó được chính thức phát hành rộng rãi tại Hàn Quốc với lời bài hát tiếng Hàn. Tại một buổi hòa nhạc ở Nhật Bản, Song Mino từng tuyên bố anh viết bài hát này cho một người bạn đã mãi mãi ra đi.

Trong một bài phỏng vấn ở Hàn Quốc mới đây, Mino một lần nữa nhắc lại lý do khiến anh chấp bút "HAVE A GOOD DAY". Anh nói: "Tôi là người sáng tác và sản xuất "HAVE A GOOD DAY". Đó là một ca khúc dùng để bày tỏ lòng thương tiếc. Tôi viết nó cũng được một thời gian rồi, khi tôi mãi mãi mất đi một người bạn vì một vụ tai nạn. Tôi muốn dùng bài hát này để tưởng nhớ người bạn đã bay về với thiên đường ấy". 

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

Mặc dù Song Mino không đề cập cụ thể đến tên EunB, thế nhưng với những gì mà anh đã chia sẻ kết hợp với ý nghĩa được diễn đạt trong lời bài hát, người hâm mộ tin rằng "HAVE A GOOD DAY" chính là ca khúc được viết riêng để tưởng nhớ về cô.

Một đoạn trong lời bài hát "HAVE A GOOD DAY":

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

"Mình vẫn chưa thể quên được những lần trò chuyện giữa chúng ta

Trạng thái "Chưa xem" ấy của 1 người mãi mãi chẳng bao giờ có thể biến mất

Nó khiến mình bị nhấn chìm trong nỗi cô đơn

Đã tự nhủ lòng hãy để cậu đi và tiếp tục sống

Nhưng một lần nữa khi mình nhìn lại

Mình cứ nhớ mãi về hai nụ hôn

và cái đêm mưa tối tăm hôm ấy

Chúng ta ở cùng một nơi

Chỉ là thời điểm khác nhau mà thôi..."

Theo suy đoán của người hâm mộ, cụm từ "hai nụ hôn" xuất hiện trong "HAVE A GOOD DAY" muốn ám chỉ ca khúc "Kiss Kiss" mà Ladies' Code đã quảng bá trong thời điểm xảy ra tai nạn. Và "cái đêm mưa tối tăm hôm ấy" được nhắc đến trong bài hát cũng chính là đêm xảy ra tai nạn cách đây gần 4 năm. Ngày hôm ấy, mưa thực sự đã rơi!

Từ đầu đến cuối, lời ca của "HAVE A GOOD DAY" đều khiến cả cộng đồng fan Kpop nói chung hay người hâm mộ của WINNER và Ladies' Code nói riêng phải đau thắt lòng khi nhớ về những gì đã xảy ra trong ngày hôm đó. Ai lại không nghẹn ngào trước những lời tâm sự: "Nếu mình biết đó là lần cuối cùng, có lẽ mình đã nói với cậu một điều gì đó dù chỉ là lời tạm biệt", "Bạn thân yêu ơi, cậu vẫn đang sống tốt chứ?", "Chúng ta có lẽ rồi cũng sẽ gặp nhau ở chặng cuối của cuộc đời/Nhưng vì sao lúc này mình lại thấy hối tiếc",....

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

Đây không phải là lần đầu tiên Song Mino bày tỏ nỗi buồn sau khi mất đi người bạn thân thiết của mình. Anh từng khiến nhiều người xúc động khi cố ý sắp xếp playlist của mình để truyền đạt một thông điệp ẩn: "I'm Fine Thank You, mình yêu cậu và nhớ cậu, EunB à". Trong đó, "I'm Fine Thank You" chính là một bài hát của Ladies' Code.

câu chuyện cảm động đằng sau ca khúc HAVE A GOOD DAY của WINNER

Cùng lắng nghe trọn vẹn và cảm nhận lời ca sâu sắc đến từng câu chữ của "HAVE A GOOD DAY" ngay dưới đây!