Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rời ICM, 'trắng tay' hoàn toàn là điều Jack sẽ phải đối mặt

Điều an ủi duy nhất với Jack ở thời điểm này là sự đổi chiều từ dư luận khi rất nhiều netizen đã đồng loạt tổng tấn công trang cá nhân, fanpage của mẹ con K-ICM lẫn website của công ty ICM.

Tròn 1 tuần kể từ tin đồn nội bộ Jack và K-ICM lục đục, hiện tại, Jack đã rời công ty cũ nhưng vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau cú sốc tinh thần quá lớn. Trước đó, mẹ con Jack có tỏ rõ sự quyết tâm sẽ đòi lại tự do và công bằng mà bản thân anh vốn có quyền được hưởng nhưng có lẽ, họ chưa lường trước được những nguy cơ mà Jack phải hứng chịu khi xóa bỏ bản hợp đồng nô lệ. 

Ra đi trắng tay, mất toàn bộ số tiền đã kiếm được vào tay mẹ con K-ICM

Jack nổi lên từ hiện tượng "Hồng nhan" - thời điểm ấy vẫn còn đang hoạt động trong một nhóm Underground có tên G5R. Khi đặt bút kí hợp đồng với công ty ICM, anh bước chân vào showbiz với tâm thế một ca sĩ mới vào nghề, thiếu kinh nghiệm thương thảo hợp đồng và tất nhiên cũng yếu thế hơn trong khoản đề cập những điều khoản có lợi cho mình.

Theo thông tin từ một fanpage chuyên chuyện showbiz, từ khi gia nhập ICM đến nay, Jack mới được thanh toán hơn 200 triệu đồng, trong khi 1 show diễn của Jack đã có cat-xe từ 50 đến khoảng 250 triệu và lịch diễn mà bà Tạ Hà nhận thì dày đặc đến mức không có bất kì ngày nghỉ nào trong tháng, từ Bắc vào Nam và cả ở nước ngoài, trong đó có khá nhiều show của các nhãn hàng lớn. Như vậy, với bản hợp đồng lỏng lẻo, giấy tờ không minh bạch thì gần như Jack đang làm không công để nuôi công ty của bà Tạ Hà và K-ICM. Khi còn hoạt động cùng công ty đã bị bóc lột như vậy thì nghiễm nhiên, một khi Jack rời ICM cũng trong trạng thái "trắng tay". 

Rời ICM, 'trắng tay' hoàn toàn là điều Jack sẽ phải đối mặt 1

Fan của Jack tố mẹ con K-ICM bóc lột sức lao động của anh và đây là bằng chứng xác thực: đi diễn không được nghỉ ngày nào nhưng cát-xê quá ít ỏi

Mất quyền quản lý thương hiệu cá nhân bao gồm page, kênh Youtube...

Một quản trị viên trong FC của Jack từng tiết lộ, trang cá nhân của nam ca sĩ lẫn fanpage đều do bà Tạ Hà nắm giữ, từng tương tác theo hướng tiêu cực khiến fan nghĩ rằng anh không cần người hâm mộ. Thực tế, trong nhiều group FC, Jack từ vị trí quản trị viên bị đẩy xuống làm thành viên bình thường. Sau đó lo sợ fan phẫn nộ ra đi đồng loạt thì Jack lại được mời lên làm "kiểm duyệt viên". Điều này đồng nghĩa với việc, Jack không được sở hữu group FC nữa bởi hiện tại các thành viên quản trị đều là người thuộc phía K-ICM.

Rời ICM, 'trắng tay' hoàn toàn là điều Jack sẽ phải đối mặt 2

Chưa kể, fanpage chính của Jack (sắp đạt ngưỡng 1 triệu like - có tích xanh) và cả kênh Youtube cũng đang bị "mẹ nuôi" Tạ Hà nắm quyền quản trị. Trong trường hợp nếu muốn đòi lại quyền quản lý thương hiệu, Jack buộc phải đưa đơn kiện ra tòa. 

Mất toàn bộ quyền sở hữu, trình diễn các ca khúc 

Được biết, toàn bộ ca khúc Jack sáng tác trong quá trình gia nhập ICM và cả trước khi đầu quân cho công ty của K-ICM đều đã được đăng kí bản quyền dưới tên công ty Incoummos (ICM). Nhớ lại giai đoạn trước Erik cũng mất một thời gian khá dài mới giành được quyền hát lại bản hit "Sau tất cả" do công ty St.319 mua bản quyền với nhạc sĩ Khắc Hưng thì hiện nay, Jack cũng phải đối mặt với tình huống tương tự: toàn bộ "con đẻ" đều không được sử dụng. Vì lẽ đó, một khi bà Tạ Hà làm mạnh tay hơn, Jack có nguy cơ bị "đóng băng" tạm thời sự nghiệp và buộc phải sáng tác lại từ đầu. 

Rời ICM, 'trắng tay' hoàn toàn là điều Jack sẽ phải đối mặt 3

Không hiểu vì lý do gì mà ICM có thể đăng kí tác quyền cả những ca khúc trước đây của Jack (Nguồn ảnh: Bí mật showbiz)

Nhiều người cho rằng, ngay từ khi Jack gia nhập ICM, bà Tạ Hà và K-ICM đã âm mưu chiếm toàn bộ "chất xám" của nam thanh niên non trẻ bằng việc khiến anh phải kí vào bản hợp đồng "nô lệ", kí ủy thác quyền tác giả. Sau này, ICM càng lộ rõ sự trơ trẽn khi cố gắng đẩy K-ICM lên nghệ sĩ chính bằng việc để tên producer trước Jack ở các MV, trong khi nhiệm vụ chính của K-ICM chỉ là hòa âm phối khí, lên sân khấu đệm đàn. 

Đúng là giai đoạn trước, Jack bị khán giả quay lưng khi mới là "tân binh" mà đã thích "chiêu trò", thậm chí còn ngầm so sánh bản thân với Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, sau khi sự thật bịp phanh phui, netizen mới thương cảm thay cho anh chàng hiền lành bị lợi dụng, bán chất xám, sức khỏe để "làm giàu" cho 2 mẹ con K-ICM. Rời ICM lúc này, Jack chắc hẳn đã phải chuẩn bị tâm lý sẽ mất đi tất cả nhưng điều duy nhất có thể an ủi anh chính là sức ép dư luận và sự ủng hộ từ công chúng. 

Rời ICM, 'trắng tay' hoàn toàn là điều Jack sẽ phải đối mặt 4

Điều an ủi duy nhất với Jack lúc này là sự ủng hộ từ phía dư luận.