Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rời hãng thu âm gắn bó từ năm 15 tuổi, Taylor Swift xác nhận bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp

Rời Big Machine Records, Taylor Swift sẽ gia nhập Republic Records - hãng thu âm của Universal Music Group.

Hôm 19/11, Taylor Swift thông báo hợp đồng của cô và Big Machine Records đã kết thúc. Đây là hợp đồng đầu tiên và duy nhất của nữ ca sĩ với một hãng thu âm từ năm cô 15 tuổi cho đến nay.

taylor swift hãng thu âm

Taylor Swift kết thúc hợp đồng với Big Machine Records.

Bên cạnh đó, cô cũng thông báo đã ký hợp đồng với Republic Records và Universal Music Group (UMG) - vốn được biết đến là ngôi nhà chung của Rihanna hay Lady Gaga và là nơi đặt bệ phóng cho sự thành công của hàng loạt tên tuổi khác. 

Trên Instagram, Taylor chia sẻ bức ảnh chụp cùng Lucian Grainge - Giám đốc điều hành của Universal Music Group và Monte Lipman - Giám đốc điều hành của Republic Records kèm theo chú thích "Nhà mới của tôi".

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 

My new home ????

Bài viết do Taylor Swift (@taylorswift) chia sẻ vào

Được biết, để có 'cái gật đầu' của Taylor Swift, Republic Records đã đồng ý thỏa thuận trị giá lên đến 200 triệu USD với Big Machine Records. Đi kèm với đó là lời hứa để cho Swift quyền kiểm soát tất cả những bản thu âm cô sáng tạo tính từ thời điểm ký kết hợp đồng mới.

Như vậy, trong thời gian tới, Republic Records sẽ là công ty đại diện của Taylor Swift còn Universal Music Group giữ vai trò phân phối độc quyền các sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift. Ngoài ra, số tiền thu được từ việc bán nhạc số sẽ được UMG phân chia trong một thỏa thuận không công bố nhằm đảm bảo quyền lợi cho Taylor.

taylor swift hãng thu âm

Cô thông báo gia nhập hãng thu âm mới trên Instagram.

Trước khi quyết định rời công ty cũ, Taylor Swift đã cân nhắc rất nhiều về tương lai của mình khi tiến hành đàm phán với nhiều đơn vị lớn khác trong ngành, nhằm mục tiêu đối đa hóa quyền bản quyền với các ca khúc của cô sau này. Theo hợp đồng, Big Machine Record có thể thu về tới 80% doanh thu bán các sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift.