Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

RM khiến BTS vướng phải tranh cãi chính trị nghiêm trọng tại Trung Quốc: Cnet tẩy chay, nhãn hàng cũng phải xóa bỏ bài đăng!

Một câu nói của RM (BTS) trong bài phát biểu nhận giải Van Fleet Award đã khiến nhóm rơi vào tình trạng bị netizen Trung Quốc tẩy chay kịch liệt.

Còn nhớ cách đây không lâu, trưởng nhóm RM (BTS) vừa được khen ngợi bởi câu trả lời khôn khéo khi được hỏi liệu nhóm có phải là những nhân vật chính trị hay không. Nam rapper khi đó cho biết: 'Về căn bản chúng tôi không phải là nhân vật chính trị, nhưng như người ta thường nói đấy, xét cho cùng thì mọi thứ cũng sẽ đều liên quan đến chính trị. Ngay cả một viên sỏi cũng có thể mang tính chính trị.'

Mặc dù phủ nhận BTS có liên quan đến chính trị nhưng RM cũng cho biết rồi tất cả mọi thứ đều sẽ phải quy về chính trị dù cho nhóm có làm bất kỳ điều gì. Và mới đây nhất, chính một phát ngôn khác của RM đã khiến nhóm nhạc nhà Big Hit rơi vào tranh cãi chính trị nghiêm trọng tại Trung Quốc.

RM (BTS) đang khiến netizen Trung Quốc 'ném đá' kịch liệt vì phát ngôn động chạm chính trị Trung Quốc

Phát ngôn của RM làm bùng lên tranh cãi chính trị tại Trung Quốc

Cụ thể vào thời điểm mà nhóm đang trình diễn concert 'Map of the Soul ON:E' vào tối hôm qua (11/10), bên diễn đàn mạng Trung Quốc bắt đầu sôi sục vì một phát ngôn của RM (BTS) trong video bài phát biểu nhận giải James A. Van Fleet Award. Cụ thể, đoạn phát ngôn gây tranh cãi của RM như sau: 

'Gala thường niên The Korea Society năm 2020 đặc biệt có ý nghĩa bởi nó đánh dấu cột mốc 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Chúng tôi sẽ luôn tưởng nhớ lịch sử đầy đau thương mà hai nước chúng ta đã chia sẻ cùng nhau, và ghi nhớ sự hi sinh của vô số người cả nam và nữ.'

Video BTS phát biểu nhận giải James A.Van Fleet

Mặc dù BTS là người Hàn Quốc (Nam Triều Tiên) và nhận giải liên quan đến quan hệ Mỹ-Hàn, tuy nhiên phía netizen Trung Quốc vẫn vô cùng tức giận trước phát ngôn của RM. Theo đó trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, Trung Quốc đã về phe của Bắc Triều Tiên cùng chung với Liên Xô. Đã có hàng trăm nghìn lính Trung Quốc đã hy sinh trong trận chiến này. Trong khi đó, RM lại nói về sự hi sinh của những người Mỹ và Hàn trong cuộc chiến, vì vậy điều này tựa như 'con dao' cắt thêm lần nữa vào nỗi đau của người Trung Quốc. 

Rất nhiều Cnet yêu cầu tẩy chay BTS

Câu chuyện gây tranh cãi này khiến hôm qua tên BTS đã bị đưa lên No.3 Hot Search Weibo Trung Quốc. Cư dân mạng Trung Quốc để lại những phản ứng rất gay gắt yêu cầu BTS cút khỏi nước họ, có người còn cho biết một bộ phận C-ARMY (fan BTS ở Trung Quốc) đã thoát fan. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến còn mong lệnh 'hạn Hàn' (cấm idol Hàn hoạt động ở Trung Quốc) sẽ tiếp tục được thực thi. 

Tên của BTS lên No.3 hot search ngày hôm qua tại Trung Quốc

Vào thời điểm đó, một trong những từ khóa phổ biến được tìm kiếm về BTS là: 'BTS xúc phạm người Trung Quốc' 

Cư dân mạng Trung Quốc để lại bình luận đả kích BTS vì động chạm đến nỗi đau của người Trung Quốc (nguồn: Cbiz chuyển động 360)

Thương hiệu Samsung và FILA còn gỡ bỏ bài đăng vì lo ngại chính trị

Trong khi Big Hit Entertainment vẫn chưa đưa ra phản hồi, những lời chỉ trích từ phía Cnet hiện đã được cho là đã khiến các thương hiệu như Samsung Trung Quốc và FILA Trung Quốc có hành động đáng chú ý. Đầu tiên, Samsung Trung Quốc đã xóa các bài đăng sản phẩm liên quan đến BTS là Galaxy S20 + ra khỏi trang web chính thức...

Sản phẩm Galaxy S20 + được hiển thị là 'bài đăng không khả dụng' trên trang Samsung Trung Quốc

Trên thực tế, BTS chỉ là đại sứ Samsung tại Hàn Quốc nên việc xóa bài của Samsung tại Trung cũng không quá mấy ảnh hưởng tại nước này. Tuy nhiên, BTS cũng là đại sứ FILA toàn cầu và FILA Trung Quốc thậm chí cũng xóa các bài đăng liên quan đến BTS trước đó khỏi tài khoản Weibo chính thức của mình.

 

Thông báo của FILA về việc làm đại sứ thương hiệu của nhóm (hình trái) hiện đã bị xóa (hình phải), dẫn đến trang 'Không tìm thấy kết quả'.

Cư dân mạng Trung Quốc sau khi biết chuyện này cũng đã đưa các từ khóa 'Weibo chính thức của FILA xóa bỏ mọi nội dung về BTS' và 'Samsung Trung Quốc BTS' lên hot search tại No.21 và No.27.

Cnet vẫn tiếp tục để lại những lời chỉ trích BTS và yêu cầu Big Hit phải lên tiếng xin lỗi về phát ngôn lần này: 'Nhãn hàng Hàn Quốc mà còn phải làm vậy, BTS đi thật rồi!', 'BTS thật sự tiêu đời rồi!', 'Big Hit mau lên tiếng xin lỗi đi', 'Mấy người có cần thị trường fan Trung Quốc nữa hay không?', 'Mong fan Trung Quốc tỉnh táo!' v...v...

Bạn nghĩ gì về tranh cãi xoay quanh phát ngôn của RM và tình hình BTS đang bị tẩy chay, chỉ trích tại Trung Quốc?