Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

RM (BTS) bị mỉa mai 'diễn sâu' khi trả lời phỏng vấn nhưng sự thật đằng sau khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Câu trả lời gần đây của RM (BTS) trong một cuộc phỏng vấn đang trở thành đề tài được bàn tán xôn xao.

Gần đây, tạp chí nổi tiếng Variety đã đăng bài phỏng vấn BTS với những câu hỏi không chỉ liên quan đến thành tích âm nhạc của nhóm mà còn đi sâu hơn về sự nghiệp, về quan điểm sống. Một trong những chủ đề mà phía tạp chí nhắc đến là khoản quyên góp đáng kinh ngạc 1 triệu USD của BTS cho phong trào 'Black Lives Matter' vào tháng 6/2020. Phía phỏng vấn đã hỏi BTS rằng liệu họ có cho rằng bản thân họ cũng là những nhà hoạt động chính trị hay không - bởi 'Black Lives Matter' là phong trào có khá nhiều liên kết với tình hình chính trị. 

 

BTS xuất hiện trong bài phỏng vấn gần đây của 'Variety' 

Với vấn đề này, các thành viên BTS chia sẻ rằng hành động của họ hướng tới việc phá vỡ những định kiến và phản đối bạo lực hơn là những người hoạt động chính trị. Suga cho biết: 'Chúng tôi không coi mình là nhân vật ảnh hưởng chính trị. Chúng tôi không cố gắng đưa ra bất kỳ một thông điệp vĩ mô nào.'

Tuy nhiên, chính câu trả lời tiếp theo của RM mới là điều khiến netizen chú ý. Theo đó, thủ lĩnh của BTS cho biết: 'Về căn bản chúng tôi không phải là nhân vật chính trị, nhưng như người ta thường nói đấy, xét cho cùng thì mọi thứ cũng sẽ đều liên quan đến chính trị. Ngay cả một viên sỏi cũng có thể mang tính chính trị.' 

Trích đoạn phỏng vấn RM nói về chính trị với câu nói gây xôn xao: 'Ngay cả một viên sỏi cũng có thể mang tính chính trị'.

Câu nói 'Ngay cả một viên sỏi cũng có thể mang tính chính trị' của RM đã khiến dân tình bàn tán. Có rất nhiều non-fan (hay antifan của BTS) cho rằng nam rapper đang cố tình 'diễn sâu', tỏ vẻ học thức khi dùng những biện pháp so sánh vô nghĩa. Trên Twitter, một số bình luận thậm chí còn mỉa mai thủ lĩnh BTS: 'Cố tỏ ra học thức nhưng lời nói thật nông cạn!', 'So sánh chính trị với hòn sỏi? Cái này là đang làm ra vẻ deep đúng không?', 'Cậu ta nói mấy lời vô nghĩa này thế mà cũng đưa vào bài phỏng vấn cho được!' v...v...

Ban đầu, ngay đến cả fandom ARMY cũng bối rối trước hình ảnh so sánh 'hòn sỏi' với 'chính trị' của RM. Nhiều người cho rằng ý của nam rapper là ngay cả những thứ bé nhỏ nhất trong cuộc đời này cũng có thể mang tính chính trị, nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán mà thôi. Tuy nhiên, có những fan yêu thích và am hiểu về lịch sử lại khám phá ra được sự thật đằng sau lời nói của RM - chứng minh rằng anh không hề 'diễn sâu' để phỏng vấn nghe thật 'kêu' như những gì người ta mỉa mai. 

 

RM bị mỉa mai cố tình 'diễn sâu' và 'tỏ ra học thức' khi trả lời phỏng vấn, nhưng sự thật là gì?

Cụ thể, một tài khoản Twitter đã sớm nhận ra rằng câu nói 'Ngay cả một viên sỏi cũng có thể mang tính chính trị' là hoàn toàn dựa trên chuyện có thật. Và để hiểu được nó, người ta cần phải nhìn ngược lại về thời xưa, cụ thể là thời Hy Lạp cổ đại.

Theo đó, vào khoảng 600 năm trước Công nguyên, người dân Hy Lạp cổ đại đã có những hành động phản ánh sự dân chủ, cụ thể là việc bỏ phiếu. Tất nhiên, người Hy Lạp cổ đại không thể tạo ra loại hệ thống bỏ phiếu mà chúng ta thấy trên khắp thế giới ngày nay. Thay vào đó để bỏ phiếu, họ cho những viên sỏi nhỏ vào các chum sành: một viên sỏi trắng thay cho câu trả lời 'có' và một viên sỏi đen có nghĩa là 'không'.

Bức tranh được vẽ bởi Douris, miêu tả lại cách người Hy Lạp cổ đại bỏ phiếu bằng sỏi được tìm thấy trên một chiếc bình vào khoảng năm 460 trước Công nguyên.

Sau khi phiên bỏ phiếu kết thúc, các chum sành được đập vỡ và những viên sỏi sẽ được kiểm đếm để tìm ra ý kiến được nhiều người lựa chọn nhất. Vì vậy, mặc dù phát ngôn của RM 'viên sỏi cũng là chính trị' thoạt đầu có vẻ khác thường, nhưng dường như anh đang đề cập đến một khía cạnh quan trọng của chính trị cổ đại rằng ngay đến cả vật bé nhỏ nhất cũng có tầm quan trọng lớn về sự dân chủ. 

Câu chuyện 'bỏ phiếu bằng sỏi' là hoàn toàn có thật ở thời Hy Lạp cổ đại và được sử sách ghi nhận lại. Những viên sỏi trong hình là mô phỏng dựa trên sử sách. 

Có lẽ đọc đến đây không ít người sẽ cho rằng RM không thể nghĩ sâu đến như vậy, nhưng có lẽ đó là những người không biết về RM. Trên thực tế, anh nổi tiếng là một idol thông minh, đọc rất nhiều sách ở các thể loại và luôn ghi nhớ, mở mang kho tàng tri thức của mình nhiều nhất có thể. Ngoài ra, BTS cũng nhiều lần mang những concept liên quan đến Hy Lạp cổ đại vào trong âm nhạc của nhóm, có thể kể đến 'Fake Love', 'Blood Sweats & Tears', 'Dionysus' v...v... Sẽ không có gì lạ lẫm nếu RM thực sự đã đọc qua những chi tiết lịch sử này và đưa nó vào bài phỏng vấn. 

MV 'Blood Sweat & Tears' - Một trong những MV có những chi tiết liên quan đến thần thoại Hy Lạp cổ đại của BTS.

Câu trả lời với ẩn ý thông minh của RM thậm chí còn trở thành một chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo và thu hút đến gần 700 bình luận của Knet. Phần lớn đều tỏ ra vô cùng kinh ngạc và ngưỡng mộ tri thức của thủ lĩnh nhà BTS. Dưới đây là một số bình luận liên quan đến vấn đề này:

- Tôi thật sự nể phục cậu ấy.

- Namjoon thật sự quá ngầu, xứng danh thủ lĩnh của chúng mình! (*Namjoon: Tên thật của RM)

- Tôi không phải fan nhưng tôi luôn cảm thấy cậu bạn này rất thông minh và nỗ lực chăm chỉ làm việc.

- Phía phỏng vấn đặt ra một câu hỏi hết sức ngớ ngẩn, nhưng câu trả lời của nhóm thì lại rất hay. 

- Tôi phải ghi chép lại câu này mới được. 'Ngay cả một viên sỏi cũng mang tính chính trị'...

- Wow ...Cậu ấy thật sự có kiến thức rộng, nhưng việc có thể nhớ đến nó ngay lúc đó và trích dẫn nó trong tình huống cần thiết thì còn tuyệt vời hơn.

- Thiên tài! Cái này không chỉ đơn giản là đọc nhiều sách đâu, phải có hiểu biết và có chọn lọc kiến thức nữa đấy. 

- Chỉ có ở Mỹ người ta mới thoải mái nói về chuyện chính trị với nghệ sĩ âm nhạc như vậy. Nhưng thật may là cậu ấy đã trả lời rất thông minh. 

- Cậu ấy là thiên tài. Nếu trả lời phủ định quá thì sẽ không phù hợp, cậu ấy đã rất thông minh khi nói rằng cuối cùng mọi thứ đều liên quan đến chính trị. Một câu trả lời rất tôn trọng chính trị và không làm mích lòng ai. 

- Cậu ấy nhỏ tuổi hơn tôi nhiều nhưng tôi vẫn rất nể trọng cậu ấy. 

- Giờ càng hiểu tại sao Jungkook lựa chọn Big Hit vì nhìn thấy Namjoon. 

- Đỉnh vậy! Tôi lớn tuổi hơn RM nhưng tôi thấy mình còn nhiều thứ phải học hỏi cậu ấy. 

Bạn nghĩ gì về câu trả lời phỏng vấn của RM (BTS) liên quan đến chính trị?